Người đàn ông từ Campuchia về nước không khai báo y tế đi qua những đâu?

Thời sự
Ông T. từ Campuchia về nước chưa khai báo y tế, hành trình di chuyển đi qua nhiều địa điểm thuộc các tỉnh miền Tây.

Sáng 22/5, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang có báo cáo nhanh về trường hợp ông H.H.T. (52 tuổi, ngụ TP Vị Thanh, Hậu Giang) từ Campuchia về Hậu Giang nhưng không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế.

Theo đó, ngày 21/5, ông T. đi bằng ghe từ Campuchia qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) về Hậu Giang nhưng không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế.

Từ Hồng Ngự, ông T. đi taxi (taxi màu trắng, không nhớ tên hãng xe và số xe) đi đến bến xe. Ông T. tiếp đó đi xe Phương Trang (BKS: 51B - 309.86, số ghế A21) về bến xe Miền Tây. Từ đây, ông T. đi xe 16 chỗ (chưa rõ địa chỉ, số xe) đến quán cơm Minh Phát (Tiền Giang). Tại đây, ông T. sang xe Hòa Hiệp (BKS: 72 LD - 005.40) về đến Vị Thanh khoảng 14h ngày 21/5.

Người đàn ông từ Campuchia về nước không khai báo y tế đi qua những đâu? - 1

Ông T. đi xe Hòa Hiệp từ quán cơm Minh Phát (tỉnh Tiền Giang) về Bến xe Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang). (Ảnh: A.H.)

Trong quá trình di chuyển, xe Hòa Hiệp có dừng lại cho 2 người xuống Bến xe Bình Minh, 1 người xuống Bến xe Cần Thơ, 1 người xuống Bến xe Cái Tắc, 4 người xuống Bến xe Rạch Gòi. Khi đến Bến xe Vị Thanh có 3 người xuống xe.

Khi về đến Vị Thanh, ông T. có tình trạng mệt mỏi, sốt nhẹ và ho nên đến trạm y tế phường 1, TP Vị Thanh để khám. Tại đây, bác sỹ trạm y tế phát hiện và báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Ngay lập tức, ngành chức năng điều tra, giám sát dịch tễ và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm của ông T. 3 người khác có tiếp xúc gần là 2 tài xế xe ôm và chị ông T. hiện được cách ly tập trung tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hậu Giang. Bến xe Vị Thanh cũng bị phong tỏa.

Đến 1h30 ngày 22/5, theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang, kết quả xét nghiệm ông T. âm tính lần 1 với virus corona. Tính đến thời điểm điều tra, có 63 người từng tiếp xúc với ông T. Những người này đang được cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang đã dỡ phong tỏa Bến xe Vị Thanh, đồng thời tiếp tục truy vết những người tiếp xúc và đi cùng xe với ông T. để điều tra dịch tễ và yêu cầu cập nhật khai báo y tế hằng ngày trên Hệ thống khai báo y tế quốc gia.

https://vtc.vn/thoi-su/nguoi-dan-ong-tu-campuchia-ve-nuoc-khong-khai-bao-y-te-di-qua-nhung-dau-ar547494.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,