Anh Đặng Hồng Anh tái đắc cử Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Nhân vật Nguyễn Dũng
Trong hai ngày 30-31/3, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2025 với sự tham dự của 700 đại biểu doanh nhân trẻ tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã tiến hành giới thiệu, hiệp thương bầu 153 Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII và Ban Kiểm tra Ủy ban Trung ương Hội gồm 7 anh chị.

Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần 1, khóa VII đã hiệp thương chọn cử Đoàn Chủ tịch gồm 55 anh chị; Trong đó, Thường trực Đoàn Chủ tịch gồm Chủ tịch và 16 Phó Chủ tịch. Anh Đặng Hồng Anh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII.

Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân Việt Nam Đặng Hồng Anh đọc diễn văn khai mạc
Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân Việt Nam Đặng Hồng Anh đọc diễn văn khai mạc

Trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết: “Áp lực lớn nhất của tôi là nhận trách nhiệm lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu tác động không nhỏ bởi COVID-19, xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, khoa học, công nghệ. Đặc biệt, Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang là những xu thế lớn tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tất cả các quốc gia.

Các đại biểu tham dự đại hội
Các đại biểu tham dự đại hội

Chắc chắn các doanh nhân trẻ sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn thách thức nhưng may mắn lớn nhất của tôi là kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo được duy trì bền vững bởi nhiều thế hệ lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tâm huyết. Những thành quả mà những người tiền nhiệm đóng góp cho phong trào sẽ là nguồn động lực là niềm tin để chúng tôi tiếp tục cống hiến và hoàn thành nhiệm vụ”.

Anh Đặng Hồng Anh tái đắc cử Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam
Đại hội được tổ chức với tinh thần "Tiên phong - Đổi mới - Kiến tạo giá trị"

Thay mặt Ủy ban Trung ương Hội khóa VII, anh Đặng Hồng Anh hứa với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại hội, tập thể Ủy ban Trung ương Hội nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm chỉnh Điều lệ Hội; Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong suốt chặng đường gần 30 năm phát triển; Tích cực tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội đề ra, tăng cường tính chủ động, sáng tạo của Hội, quyết tâm xây dựng tổ chức Hội thực sự là tổ chức xã hội rộng rãi của các hội viên doanh nhân trẻ, phấn đấu vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh.

Màu áo thân yêu...

Màu áo thân yêu...

TTTĐ - Trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội, nơi đâu cũng có "bóng áo xanh" của đoàn viên, thanh niên tình nguyện góp sức chống dịch. Tham gia vào "cuộc chiến" ấy, những đoàn viên, thanh niên tình nguyện thấy mình lớn hơn, được sống như những đóa hoa"...

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,