Các ca Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc chưa có dấu hiệu dừng lại

Thời sự
Trước những diễn biến phức tạp của dịch thì chính quyền các địa phương cũng đã áp dụng bổ sung nhiều biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch lây lan.

Tính đến ngày 31/7, số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Khu tự trị Tân Cương, đặc khu hành chính Hong Kong và tỉnh Liêu Ninh – miền Đông Bắc, Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

cac ca covid-19 trong cong dong o trung quoc chua co dau hieu dung lai hinh 1
Các ca Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc chưa có dấu hiệu dừng lại. Ảnh: Insider

Theo số liệu thống kê, trong ngày 30/7, Khu tự trị Tân Cương ghi nhận thêm 112 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên hơn 600 trường hợp chỉ trong vòng hơn hai tuần qua, đa phần các ca nhiễm đều tập trung tại thành phố Urumqi, thủ phủ Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

Trong khi đó, tại tỉnh Liêu Ninh – miền Đông Bắc Trung Quốc cũng ghi nhận 11 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua. Còn tại Đặc khu hành chính Hong Kong, tính đến 9h sáng ngày 30/7, Đặc khu này ghi nhận thêm 145 ca nhiễm mới trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại đây lên 3.151 ca với 24 ca tử vong.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch thì chính quyền các địa phương cũng đã áp dụng bổ sung nhiều biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch lây lan. Đặc khu hành chính Hong Kong thực hiện thêm 4 biện pháp bắt buộc như cấm ăn uống tại các nhà hàng, hạn chế tụ tập tối đa là 2 người cũng như bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài..., 4 biện pháp bắt buộc sẽ kéo dài từ ngày 29/7 đến ngày 4/8.

Thành phố Urumqi, Khu tự trị Tân Cương, chính quyền cũng khuyến cáo người dân nếu không có nhu cầu cấp thiết thì không nên rời khỏi thành phố. Trong khi đó, chính quyền thành phố Đại Liên tỉnh Liêu Ninh cũng đã tăng cường xét nghiệm toàn dân, khi nơi đây đã tiến hành xét nghiệm được cho hơn 4 triệu người.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, đợt dịch lần này, đặc biệt là tại Khu tự trị Tân Cương và Đặc khu hành chính Hồng Kông diễn biến rất phức tạp và có tính chất nghiêm trọng khi nhiều trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng không truy dấu được nguồn lây nhiễm./.

https://vov.vn/the-gioi/cac-ca-covid19-trong-cong-dong-o-trung-quoc-chua-co-dau-hieu-dung-lai-1076821.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,