Campuchia bác thông tin 6 người Trung Quốc nhập cảnh mắc Covid-19

Thời sự
Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia bác thông tin của một số tờ báo cho rằng Chính phủ đã không thông báo về 6 người Trung Quốc nhập cảnh mắc Covid-19.

Quốc vụ khanh kiêm Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandin ngày 18/8 cho biết 6 người Trung Quốc nói trên đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay thủ đô Phnom Penh trong đêm 23/7 khi mới nhập cảnh và sau đó được đưa về cách ly tại trung tâm y tế để chờ kết quả.

Đến ngày 5/8, cơ quan y tế Campuchia đã tiến hành tổng cộng 4 lần xét nghiệm cho tất cả 6 người này nhưng đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Vì vậy, tin tức của một số tờ báo cho rằng Chính phủ Campuchia che giấu thông tin về 6 người Trung Quốc bị Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật.

campuchia bac thong tin 6 nguoi trung quoc nhap canh mac covid-19 hinh 1
Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia.

Bà Or Vandin cũng khẳng định Bộ Y tế Campuchia luôn công bố thông tin về tình hình bệnh dịch cập nhật và minh bạch. Trong đó, những trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính là không cần thiết phải thông báo công khai.

Đến nay, Campuchia đã ghi nhận 273 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 238 bệnh nhân đã phục hồi, chỉ còn 35 bệnh nhân đang được điều trị, không có trường hợp tử vong. Campuchia cũng đã trải qua 4 ngày liên tiếp không phát hiện trường hợp bị Covid-19 mới./.

https://vov.vn/the-gioi/campuchia-bac-thong-tin-6-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-mac-covid19-1084924.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,