Chủ tịch Hồ Chí Minh-biểu tượng của chủ nghĩa chống thực dân

Thời sự
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo chí Algeria đã đăng tải bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và đóng góp to lớn của Người...

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/5, Tờ El Saab, Nhân Dân, tiếng Ả rập và Elmoudjahid (Người chiến sĩ) - nhật báo tiếng Pháp của Algeriavà Hãng thông tấn quốc gia Algeria (APS) đăng tải bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp to lớn của Người đối với phong trào giải phóng dân tộc của các nước trên thế giới.

Các báo đã viết: Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà lãnh tụ cách mạng Việt Nam và là biểu tượng của chủ nghĩa chống thực dân. Người đã mang thiên tài của mình phục vụ những người bị áp bức ở trong nước và năm châu. Người đã hy sinh tất cả để mang lại độc lập, tự do cho dân tộc mình.

chu tich ho chi minh bieu tuong cua chu nghia chong thuc dan hinh 1
Báo chí Algeria ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các nhà sử học và chính trị trên toàn cầu đã khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thổi bùng ngọn lửa khát vọng độc lập và tự do cho các dân tộc bị áp bức. Người đã mang các tư tưởng tiến bộ tích cực áp dụng thực tiễn thành công ở Việt Nam với sự kết tinh truyền thống văn hóa dân tộc ngàn năm và khát vọng độc lập.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi qua nhiều quốc gia trên thế giới, trau dồi kiến thức, tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau để chọn những lý tưởng tốt nhất cho cuộc đấu tranh giải phóng Việt Nam, tạo ra một bản sắc riêng Việt Nam. Cả cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt lợi ích của đất nước và nhân dân lên trên hết.

Người đã để lại cho nhân dân Việt Nam và toàn nhân loại một di sản về một nhân cách giàu đạo đức cách mạng, chủ trương đoàn kết, công bằng, bình đẳng, tình hữu nghị, hiểu biết, hợp tác và tình anh em giữa các dân tộc trên thế giới./.

https://vov.vn/the-gioi/chu-tich-ho-chi-minhbieu-tuong-cua-chu-nghia-chong-thuc-dan-1050021.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,