CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Tin nóng Thành Long
Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Chiều 30/6, Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, khám nghiệm điều tra tai nạn giao thông (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: Trong 10 ngày qua, lực lượng CSGT Hà Nội đã ra quân tăng cường kiểm tra xử lý tài xế điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, xe ô tô cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng cho phép.

Quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT Hà Nội đã phát hiện, lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp. Nhiều phương tiện đặc biệt là xe hổ vồ chở quá tải trọng, cơi nới thùng xe đã bị lực lượng chức ra quyết định xử phạt hàng chục triệu đồng, có xe gần 100 triệu đồng. Buộc các tài xế, chủ phương tiện đưa xe về bãi để cắt bỏ thùng xe cơi nới trái quy định.

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông
Cán bộ Đội CSGT số 8 kiểm tra xử lý xe ô tô cơi nới thùng, chở quá tải trọng
Cán bộ Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kiểm tra xử lý xe ô tô cơi nới thùng, chở quá tải trọng

Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đầu giờ chiều 30/6, tại quốc lộ 1A đoạn qua huyện Thường Tín, Phú Xuyên, tổ công tác Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), gồm 5 cán bộ, chiến sỹ do Đại uý Nguyễn Văn Dư làm tổ trưởng đã kiểm tra, cân đo từng xe có dấu hiệu vi phạm. Bất chấp thời tiết nắng nóng cực đoan 38-39 độ, mặt đường, phương tiện xung quanh phả hơi nóng khiến khuôn mặt đen sạm nhưng các anh vẫn bền bỉ bám đường, bám chốt làm nhiệm vụ.

Khi phát hiện xe quá tải trọng, cơi nới thành thùng, tổ công tác đã kiên quyết lập biên bản xử phạt, đồng thời yêu cầu tài xế tự tháo dỡ phần thùng xe cơi nới vi phạm. Riêng trong ngày 30/6, tổ công tác do Đại uý Nguyễn Văn Dư làm tổ trưởng đã xử lý 8 trường hợp vi phạm.

Chia sẻ với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô về việc tăng cường kiểm tra xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn, xử lý xe quá tải, vi phạm cơi nới thùng xe trong những ngày qua, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 8, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chỉ huy Phòng CSGT về việc tăng cường kiểm tra xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, phương tiện cơi nới thành thùng, chở quá tải..., trong những ngày qua, chỉ huy Đội CSGT số 8 đã huy động quân số chia ra làm nhiều tổ công tác, ngày đêm bám tuyến đường được phân công tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng Ban Chỉ huy Đội đã động viên, quán triệt cán bộ, chiến sỹ các tổ công tác quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Trong tuần qua các tổ công tác của Đội CSGT số 8 đã xử lý 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 29 trường hợp hợp vi phạm quá tốc độ cho phép, 8 trường hợp quá tải, cơi nới thành thùng. Các Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt, đồng thời yêu cầu tài xế, chủ xe tự tháo bỏ phần thành thùng cơi nới. Tính chung 10 ngày qua, Đội CSGT số 8 đã xử lý 116 trường hợp vi phạm (bao gồm cả các lỗi khác như rơi vãi, lỗi kỹ thuật,…)”, thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường thông tin.

Cũng theo vị Đội phó Đội CSGT số 8, bên cạnh những khó khăn do thời tiết nắng nóng cực đoan thì có trường hợp tài xế khi bị dừng xe kiểm tra đã ngồi lỳ trên xe nhiều giờ, không chịu hợp tác với tổ công tác, hoặc đóng cửa bỏ xe lại trên đường. Nhiều tài xế, chủ phương tiện khi phát hiện tổ công tác làm nhiệm vụ đã thông báo cho nhau dừng lại, quay đầu đi đường khác, đợi khi không có lực lượng chức năng thì tiếp tục hoạt động.

Thợ hàn cắt phần cơi nới thùng xe
Thợ hàn cắt phần cơi nới thùng xe
Lực lượng CSGT buộc tài xế phải hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới vi phạm an toàn giao thông
Lực lượng CSGT buộc tài xế phải hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới vi phạm an toàn giao thông

Cũng theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, trong những ngày qua các tổ công tác của các đội CSGT số 5, 12, 15,… cũng đã bám đường, bám chốt, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là các lỗi vi phạm nồng độ cồn, cơi nới thùng xe chở quá tải trọng. Một chỉ huy Đội CSGT số 12 chia sẻ: "Có xe tải bị tổ công tác của Đội bắt giữ do chở quá tải trọng, tài xế đã gọi người thân nhờ xin cán bộ xử lý “nhẹ tay” nhưng chúng tôi vẫn kiên quyết xử lý, không có vùng cấm".

Được biết, tính đến chiều 30/6, Đội CSGT số 12 đã xử lý hơn 190 trường hợp vi phạm; Đội CSGT số 15 đã xử lý 460 trường hợp. Riêng trong ngày 28, rạng sáng 29/6, Đội CSGT số 15 đã xử lý 14 trường hợp vi phạm, trong đó yêu cầu 8 phương tiện phải hạ tải, cắt thùng xe tại chỗ, xử phạt 3 trường hợp xe quá tải, 3 trường hợp xe chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi trên đường…

Trao đổi với báo chí, Thiếu tá Đào Việt Long - Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, quá trình hạ tải bảo đảm yêu cầu kỹ thuật, an toàn lao động dưới sự giám sát của lực lượng CSGT. Khi hạ tải xong CSGT sẽ trực tiếp đo thùng tải, theo đúng kích thước trong sổ đăng kiểm mới bàn giao phương tiện cho đơn vị vận hành.

Chỉ huy Phòng CSGT nhấn mạnh, việc xử lý các lỗi vi phạm theo cao điểm của Bộ Công an sẽ tiến hành linh hoạt, bám sát thực tiễn và không có “vùng cấm”. Đặc biệt sẽ xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm nếu bị phát hiện.

Triệt xóa đường dây sử dụng tài liệu giả cơ quan tổ chức để lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Triệt xóa đường dây sử dụng tài liệu giả cơ quan tổ chức để lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Ngày 18/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hà Đông vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) triệt xóa đường dây sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức, lừa đảo chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng của người dân.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả