Đà Nẵng cách ly 24 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thời sự
Công an quận Sơn Trà rà soát địa bàn và phát hiện 24 người Trung Quốc đến thành phố thu mua hải sản, đã đưa đi cách ly.

Tối 20/7, đại tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà, cho biết đơn vị đã phối hợp với Trung tâm y tế quận đưa những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào cách ly tập trung tại một khách sạn trên đường Loseby.

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố đã lấy mẫu tất cả những người vừa cách ly để xét nghiệm COVID-19. "Kết quả ban đầu đều âm tính", ông Hồng nói.

Nhóm người Trung Quốc bị công an quận Sơn Trà phát hiện trong quá trình rà soát lại địa bàn vào ngày 18/7. "Những người này sang Đà Nẵng làm ăn, buôn bán hải sản với các mối hàng trước đây. Họ đi bằng đường tiểu ngạch", ông Mẫn nói.

Công an quận còn phát hiện một số người Việt từ Lào, Campuchia về nước bằng đường tiểu ngạch.

Trước đó tối 18/7, thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cũng phát hiện 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người này được đưa đến khu cách ly tập trung của quân đội, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

https://vtc.vn//da-nang-cach-ly-24-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-ar558763.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,