Doanh nghiệp Nhật Bản chú trọng tuyển nhân sự sinh viên Việt Nam

Tin khởi nghiệp Bảo Anh
Mới đây, trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (Hutech) đã tổ chức ngày hội tuyển dụng các doanh nghiệp Nhật Bản (Vjit Job Fair 2023).
Triển khai chương trình khởi nghiệp tạo lập mô hình kinh doanh theo phương pháp Nhật Bản
Doanh nghiệp Nhật Bản chú trọng tuyển nhân sự sinh viên Việt Nam

Ngày hội thu hút rất đông sinh viên tham gia

Tại ngày hội, TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hutech, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt Nhật cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, khoảng 200 sinh viên đã được Viện Công nghệ Việt Nhật kết nối sang làm việc tại Nhật Bản. Trung bình mỗi năm, hơn 500 sinh viên trường Đại học Hutech đã đi làm tại Nhật với chương trình từ 6 - 13 tháng cùng mức lương nhận được lên tới 40 - 45 triệu đồng/tháng.

Thông tin về ngày hội tuyển dụng các doanh nghiệp Nhật Bản 2023 (Vjit Job Fair 2023), TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt cho hay, ngày hội năm nay quy tụ hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế… Ngày hội có hơn 2.250 cơ hội thực tập - việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp với các chuyên ngành phù hợp đang được Hutech đào tạo.

"Điểm đặc sắc tại chương trình này đó chính là hình thức phỏng vấn thật, nhận việc ngay tại các gian tuyển dụng của doanh nghiệp; Theo đó, các sinh viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp cùng các nhà tuyển dụng và có cơ hội được nhận vào làm việc ngay trong các doanh nghiệp uy tín hàng đầu", TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt thông tin thêm.

Doanh nghiệp Nhật Bản chú trọng tuyển nhân sự sinh viên Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam và trường Đại học Hutech trong khuôn khổ Ngày hội

Chia sẻ về thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản, ông Nguyễn Tiến Luân, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực quốc tế Yamato cho biết, nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết tiếng Nhật rất cao tại Việt Nam. Đại đa số nhân lực làm việc tại Nhật chủ yếu là nguồn lao động nước ngoài, chiếm khoảng 42%.

Đến ngày hội, Công ty Yamato dự kiến sẽ tuyển dụng hơn 350 nhân sự là những sinh viên đang học ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí... để làm việc tại Nhật Bản. Trong số đó, các bạn sinh viên biết tiếng Nhật sẽ có lợi thế rất lớn.

"Qua nhiều lần tham dự ngày hội, chúng tôi nhận thấy các bạn sinh viên Hutech đã có sự chuẩn bị rất tốt cho việc tham gia tuyển dụng, tác phong và thái độ đúng mực, trang phục rất chỉn chu... Điều này cho thấy các bạn rất hào hứng trong việc lựa chọn công việc cũng như môi trường làm việc trong tương lai", Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực quốc tế Yamato chia sẻ.

Còn theo bà Nomura Haruko, lãnh đạo Công ty Cổ phần PGT Holdings, nguồn nhân lực tại Việt Nam đã và đang nhận được đánh giá rất cao từ các doanh nghiệp Nhật Bản, không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng.

"Hiện PGT Holdings đang tập trung tìm kiếm nhân sự biết tiếng Nhật để thực tập và làm việc liên quan đến chuyên ngành Công nghệ thông tin", bà Nomura Haruko nói.

Nâng tầm tư duy và nội lực cho doanh nghiệp

Nâng tầm tư duy và nội lực cho doanh nghiệp

Hội thảo “Vững nội lực, vượt khúc quanh - Nâng tầm tư duy và nội lực cho doanh nghiệp”, do JCI Đà Nẵng (chi hội của Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ thế giới) vừa tổ chức đã thu hút đông đảo các doanh nhân, nhà quản lý và chủ doanh nghiệp tham dự.
Giải quyết “điểm nghẽn”, thúc đẩy trường đại học đổi mới sáng tạo

Giải quyết “điểm nghẽn”, thúc đẩy trường đại học đổi mới sáng tạo

Để thúc đẩy các trường đại học tiên phong trong nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo (ĐMST), chuyển giao tri thức, ứng dụng công nghệ mới thì cần phải tháo gỡ những vướng mắc về pháp lý, cũng như sửa đổi Luật Khoa học và Công nghệ, có giải pháp gắn kết giữa “3 nhà” (Nhà nước, trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 10 - 17/5), toàn thành phố ghi nhận 68 ca mắc tay chân miệng, giảm 61 ca mắc so với tuần trước đó; sốt xuất huyết ghi nhận 41 ca mắc, tăng 16 ca so với tuần trước.