Hội thảo trực tuyến về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ai Cập

Thời sự
Các đại biểu ghi nhận những ảnh hưởng to lớn của Bác với phong trào đấu tranh chống áp bức của Đế quốc và Thực dân trên toàn thế giới.

Hòa chung không khí của những ngày kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2020), hôm nay (18/5), Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Hội thảo trực tuyến với tiêu đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng dân tộc và Danh nhân văn hóa thế giới”.

hoi thao truc tuyen ve chu tich ho chi minh tai ai cap hinh 1
Quang cảnh tại Hội thảo trực tuyến về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Cairo, thu hút sự tham gia của đông đảo bạn bè quốc tế, các nhà ngoại giao Ai Cập và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại.

Trong phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công đã cùng các khách mời dự hội thảo ôn lại những hình ảnh sinh động về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Người.

Tại hội thảo, các vị khách mời quốc tế đã nhấn mạnh vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước Việt Nam; đặc biệt là sự ghi nhận những ảnh hưởng to lớn của Người với phong trào đấu tranh chống ách áp bức của đế quốc và thực dân của các dân tộc trên toàn thế giới.

hoi thao truc tuyen ve chu tich ho chi minh tai ai cap hinh 2
Khách mời dự Hội thảo trực tuyến về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ai Cập.

Phát biểu tại hội thảo, cựu Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam Youssef Botros khẳng định: “Là lãnh đạo của phong trào đầu tranh vì độc lập dân tộc của Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hình thành được khối đoàn kết chân thành, tinh thần thống nhất và tình hữu nghị giữa tất cả các quốc gia; từ đó tạo nên một nền tảng vững chắc cho đất nước Việt Nam phát triển thinh vượng như ngày nay. Nền tảng đạo đức và phong cách sống của Người là những định hướng rất có giá trị đối với nhân dân Việt Nam để vượt qua những khó khăn, thách thức”.

Hội thảo là dịp để các bạn bè quốc tế của Việt Nam và những người yêu mến, ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh tưởng nhớ về Người, vị Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa kiệt xuất.

hoi thao truc tuyen ve chu tich ho chi minh tai ai cap hinh 3
Ban chủ trì Hội thảo trực tuyến về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Nhấn mạnh ý nghĩa của hội thảo, Đại sứ Trần Thành Công cho biết: Thứ nhất, để các bạn bè quốc tế có thể hiểu hơn về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, những cống hiến to lớn của Người không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với cả nhân dân thế giới trong phong trào giải phóng dân tộc và đặc biệt là với khu vực châu Phi, nơi Người có ảnh hưởng rất lớn.

Chính cán bộ và công nhân viên của cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập, những người luôn hướng về đất nước luôn học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh và đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và là một hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần thiết thực để kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đất nước Kim tự tháp./.

https://vov.vn/chinh-tri/hoi-thao-truc-tuyen-ve-chu-tich-ho-chi-minh-tai-ai-cap-1049958.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,