Hong Kong ghi nhận số người mắc Covid-19 mới/ngày tăng kỷ lục

Thời sự
Nhiều khả năng thời gian tới, các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đặc khu hành chính này sẽ tiếp tục tăng cao.

Cơ quan y tế Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) trong ngày 23/7 ghi nhận thêm 118 ca nhiễm Covid-19 mới, con số cao nhất trong một ngày từ trước đến nay, đưa số người nhiễm Covid-19 tại Đặc khu này lên 2.250 trường hợp.

hong kong ghi nhan so nguoi mac covid-19 moi/ngay tang ky luc hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt khách hàng tại một trung tâm mua sắm ở Hong Kong. (Nguồn: CCTV)

Trong 118 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận trong ngày 23/7 thì có 111 ca nhiễm trong cộng đồng, 7 ca nhiễm là các trường hợp nhập cảnh. Tuy nhiên, trong số này thì chỉ có khoảng hơn 60 trường hợp truy được nguồn lây nhiễm, còn các trường hợp khác vẫn chưa xác định được nguồn lây. Do đó nhiều khả năng thời gian tới, các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đặc khu hành chính này sẽ tiếp tục tăng cao.

Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong cũng đưa ra nhiều biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan dịch trong cộng đồng như: yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang bắt buộc khi ở các địa điểm công cộng trong nhà, các nhân viên chính phủ cũng được yêu cầu kéo dài thời gian làm việc tại nhà đến ngày 2/8, trừ các nhân viên trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công cộng thiết yếu.

Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết:“Bắt đầu từ ngày 23/7, tất cả những người làm việc hoặc đến các địa điểm công cộng trong nhà, các nhà ga đầu mối hoặc các trạm trung chuyển đều phải đeo khẩu trang bắt buộc, yêu cầu này kéo dài trong 14 ngày đến ngày 5/8”.

Đối với các trường hợp vi phạm quy định có thể bị phạt tới 5000 đô la Hong Kong, khoảng 14 triệu đồng. Ngoài ra, lệnh cấm tụ tập đông người cũng sẽ được kéo dài đến hết năm 2020, các biện pháp kiểm soát dịch đối với hành khách từ đại lục và Ma Cao vào Hong Kong cũng được kéo dài đến ngày 7/9.

Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong cũng đưa Mỹ và Kazakhstan vào danh sách các khu vực có nguy cơ cao, đồng thời yêu cầu những người đến Hong Kong mà 14 ngày trước đó có đi qua các khu vực nguy cơ cao phải có xác nhận âm tính với virus./.

https://vov.vn/the-gioi/hong-kong-ghi-nhan-so-nguoi-mac-covid19-moingay-tang-ky-luc-1074028.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,