Khách hàng mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường lại 'vác đơn' đến UBND Long An cầu cứu

Bất động sản
Sau nhiều lần phản ánh vì mua phải dự án "ma" của Công ty Hưng Thịnh, ngày 19/5, các khách hàng của Công ty này lại "vác đơn" đến UBND tỉnh Long An cầu cứu.

Liên quan đến sai phạm tại Dự án Khu dân cư (KDC) Hưng Thịnh Cát Tường (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư, ngày 19/5, nhiều khách hàng mua đất nền của dự án lại căng băng rôn và "vác đơn" đến UBND tỉnh Long An cầu cứu.

Theo các khách hàng, dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường được rao bán từ cuối năm 2017, với diện tích hơn 9,4ha, sau đó Công ty Hưng Thịnh tiếp tục "vẽ" nền trên giấy để rao bán cho khách với diện tích 27ha mở rộng.

Tuy nhiên, phần diện tích mở rộng này chưa được cơ quan chức năng phê duyệt, chưa đền bù xong. Khi người dân phát hiện mình bị lừa liền tìm gặp chủ đầu tư để đòi lại tiền nhưng không thấy địa chỉ công ty.

Khách hàng mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường lại 'vác đơn' đến UBND Long An cầu cứu - 1

Sau nhiều lần phản ánh vì mua phải dự án "ma" của Công ty Hưng Thịnh, ngày 19/5, các khách hàng của công ty này lại "vác đơn" đến UBND tỉnh Long An cầu cứu.

Trong khi đó, theo các cơ quan chức năng của tỉnh Long An, Dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường đến nay mới chỉ được giao đất hơn 5,5ha (giai đoạn 1) còn phần 27ha mà Công ty Hưng Thịnh rao bán nền chưa có cơ quan nào chấp thuận.

Trước đó, với sai phạm "vẽ" ra 118 lô đất nền không hề có trong dự án để bán, chiếm đoạt hơn 57 tỷ đồng, hàng loạt lãnh đạo, người đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh bị công an truy tìm.

Cụ thể, ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An phát thông báo truy tìm Nguyễn Kim Phượng (44 tuổi, quê Bến Tre), Nguyễn Thị Kim Liên (42 tuổi, quê Tiền Giang), Lê Hữu Hào (39 tuổi, ngụ quận 1), Nguyễn Phú Thuận (42 tuổi, quê Bình Dương) để xác minh tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường.

Những người này là đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh từ năm 2017 đến nay.

Theo kết quả xác minh ban đầu, 4 đối tượng trên có hành vi gian dối thông qua việc ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, góp vốn đầu tư tại dự án trên.

Thông qua việc "vẽ" 118 lô đất nền không có trong dự án để bán, những người này chiếm đoạt hơn 57 tỷ đồng của khách hàng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An từng áp dụng nhiều biện pháp truy tìm nhưng hiện vẫn chưa xác định được 4 đối tượng trên đang làm gì, ở đâu.

Người dân có thông tin về 4 đối tượng này được đề nghị báo cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An, tại địa chỉ số 8 Châu Văn Giác, phường 4, TP Tân An, tỉnh Long An. Số điện thoại liên hệ 0693.609179 hoặc 0919242373 (gặp điều tra viên Ngô Bảo Trọng).

https://vtc.vn/bat-dong-san/khach-hang-mua-du-an-hung-thinh-cat-tuong-lai-vac-don-den-ubnd-long-an-cau-cuu-ar547078.html
Đảm bảo kết nối đồng bộ các dự án thành phần

Đảm bảo kết nối đồng bộ các dự án thành phần

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 251/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Tổ công tác Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (Dự án).
Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại

Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại

Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nghe báo cáo, cho ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở (dự án thí điểm).
Đà Nẵng: Kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội

Đà Nẵng: Kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong giai đoạn 2024 - 2025, thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư một số dự án phân bố đều khắp 7 quận, huyện. Thành phố đáp ứng được mục tiêu 20.000 nhà ở xã hội, đồng thời đáp ứng được chỉ tiêu 6.400 căn nhà ở xã hội mà Trung ương giao.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ