KVT phản ứng nhanh trong công tác phòng chống Covid-19

Kinh tế
Để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp hiện nay, thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch tại Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19, xây dựng và triển khai nhanh các phương án ứng phó dịch bệnh.

Hàng loạt các biện pháp cụ thể, nghiêm ngặt được triển khai ngay lập tức tại khối Văn phòng (VP), Nhà máy xử lý khí Dinh Cố (GPP), Kho cảng Thị Vải (KCTV) như: yêu cầu tất cả CBCNV và khách đến/nhà thầu phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, thực hiện khai y tế bằng biểu mẫu online, truyền thông về dịch bệnh và các phương pháp phòng chống…

Đối với khu vực sản xuất: vận hành viên được đảm bảo an toàn bằng cách bố trí giờ ăn riêng, lập barrier khu vực hạn chế tránh tiếp xúc với nhà thầu/khách đến bên ngoài. Khu vực cấp phép cũng được di dời sang phòng tách biệt, đảm bảo Trung tâm Điều khiển chỉ có Trưởng ca và vận hành viên đúng ca trực được phép vào.

KVT tổ chức họp trực sản xuất trong khu vực chuyên biệt và thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang
KVT tổ chức họp trực sản xuất trong khu vực chuyên biệt và thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang

Việc vệ sinh các bề mặt kim loại, kính, gỗ… (như nắm cửa, bàn làm việc, dụng cụ làm việc...) bằng dung dịch sát khuẩn được nhân viên thực hiện thường xuyên 2 - 3 lần/ngày. Đồng thời, để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bề mặt kim loại, KVT đã thực hiện thay toàn bộ vòi rửa tay bằng vòi tự động. Bộ phận y tế cũng đã chuẩn bị các vật tư, thiết bị y tế dự phòng đầy đủ, sẵn sàng sử dụng khi cần.

Việc đo thân nhiệt tại khối Văn phòng được duy trì 2 lần mỗi ngày ngay tại bàn làm việc và ở các khu vực sản xuất cũng được duy trì 2 lần/ngày trước khi vào và ra khỏi cổng làm việc. Trong quá trình đo, người có thân nhiệt trên 37 độ C phải được giữ lại theo dõi tại chỗ, đo lại 3 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút. Trường hợp đến lần thứ 3 vẫn không hạ nhiệt thì người có biểu hiện sốt sẽ được bộ phận y tế theo dõi và tiến hành những bước cảnh báo tiếp theo.

Các phương án vận hành, sản xuất tương ứng với những kịch bản, tình huống xấu xảy ra được Ban lãnh đạo công ty ban hành; Trưởng các bộ phận, ban quản đốc, các trưởng ca, cán bộ an toàn - y tế, nhân viên tuân theo thực hiện, chủ động xử lý trong sự phối hợp nhịp nhàng, thống nhất từ lãnh đạo đến NLĐ.

Thực hiện đo nhiệt độ trước khi vào làm việc tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu
Thực hiện đo nhiệt độ trước khi vào làm việc tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu

Một vấn đề tối quan trọng nữa là giữ vững tinh thần và ý chí làm việc, Ban lãnh đạo KVT đã truyền quyết tâm đến toàn thể KVT: “Chúng ta không chủ quan nhưng không hoang mang quá mức. Nỗi sợ hãi thường trực có thể bào mòn tâm lý hàng ngày, tạo nên những rủi ro đáng ngại hơn cả dịch bệnh!”.

Mục tiêu quan trọng nhất của chuỗi phản ứng nhanh là không để bất cứ người lao động nào của KVT bị nhiễm bệnh/giảm sút sức khỏe, ảnh hưởng đến đời sống cá nhân cũng như “sức khỏe của doanh nghiệp”.

KVT nói riêng, toàn thể PV GAS nói chung đang nỗ lực hết mức để đảm bảo vận hành liên tục, an toàn chuỗi cung ứng khí-điện-đạm, qua đó góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, lương thực quốc gia.

https://tuoitrethudo.com.vn/kvt-phan-ung-nhanh-trong-cong-tac-phong-chong-covid-19-d2080928.html
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Tại diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp", Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam 2023" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng. Tại đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn có bài chia sẻ đặc biệt với chủ đề "Bản sắc văn hóa đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam".

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,