Ngày hội Sống khỏe toàn diện tại Singapore 2023: Trở lại với quy mô hơn, đa dạng hoạt động

Kinh tế Mai Anh
So với năm ngoái, danh sách các hoạt động của lễ hội năm nay được mở rộng với hơn 180 dịch vụ và trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện kéo dài trong ba tuần. Du khách có cơ hội tham gia nhiều hoạt động đa dạng, từ thể dục thể chất, thiền định đến trải nghiệm nghệ thuật và phong cách sống.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân kết thúc chuyến thăm Cộng hòa Singapore Hà Nội mong muốn Singapore đầu tư phát triển các làng nghề truyền thống Singapore dẫn đầu rót vốn đầu tư vào Việt Nam
Ngày hội Sống khỏe toàn diện tại Singapore 2023: Trở lại với quy mô hơn, đa dạng hoạt động

Wellness Festival Singapore 2023 (Tạm dịch: Ngày hội Sống khỏe toàn diện - WFS) hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân địa phương và du khách. Thay vì chỉ diễn ra trong 10 ngày như năm ngoái, năm nay, lễ hội sẽ kéo dài ba tuần, bắt đầu từ ngày 17/6/2023 đến ngày 9/7/2023. Đồng thời, số lượng hoạt động trải nghiệm năm nay cũng tăng lên đáng kể, từ 130 hoạt động lên 180 hoạt động tại 10 khu vực trên toàn quốc đảo, góp phần tạo nên một không gian lý tưởng để chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần.

Đa dạng sự kiện và trải nghiệm

Lễ hội do Tổng cục Du lịch Singapore (STB) tổ chức, phối hợp với Cục Phát triển doanh nghiệp Singapore (Enterprise SG), Hội đồng Nâng cao sức khỏe (HPB), Hội đồng Nghệ thuật quốc gia (NAC), Tổng công ty Phát triển Sentosa (SDC) và Hội đồng Thể thao Singapore (SportSG). Dưới đây là một số chương trình nổi bật cùng hoạt động quy mô lớn tại các địa điểm phổ biến.

Không gian Trải nghiệm sống khỏe toàn diện: Đây là sự kiện tâm điểm của WFS 2023, mang đến trải nghiệm đa giác quan ở sáu khu vực độc đáo tại Quảng trường Sự kiện Marina Bay Sands.

Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm sắp đặt công cộng ấn tượng, trải nghiệm những lớp học chủ đề thú vị và thưởng thức ẩm thực. Ví dụ khu vực ASMR Wonderland (Thế giới diệu kỳ ASMR), cho phép người tham gia tương tác với các khối chất liệu có kết cấu nổi, tạo nên những âm thanh thư giãn; Hay “Hành trình mùi hương qua thế giới gương” tái hiện một cuộc phiêu lưu xuyên qua "khu rừng đô thị" với những hương thơm độc đáo, tượng trưng cho sự thăng trầm và biến đổi trong cuộc sống hàng ngày.

Các hoạt động khác có thể kể đến trải nghiệm thiền định qua âm thanh (một hình thức trị liệu thông qua rung động và nhịp điệu), chuỗi khóa học theo chủ đề, bên cạnh nhiều lựa chọn ẩm thực đa dạng và lành mạnh, góp phần cải thiện tinh thần và sức khỏe của cơ thể.

Kết nối tâm hồn và cơ thể tại Marina Bay Sands: Marina Bay Sands sẽ mang đến cho du khách một hành trình dung dưỡng bản thân mang tên "Nơi kết nối tâm hồn và cơ thể" - trải nghiệm tôn vinh sức khỏe toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần từ ngày 17/6 đến 19/7. Ngoài ra, 30 buổi workshop cuối tuần với 6 chủ đề khác nhau cũng được tổ chức nhằm giúp người tham gia trải nghiệm các không gian độc đáo theo một cách toàn diện và mới mẻ hơn.

Nổi bật có thể kể đến công trình Rain Oculus tại Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật (ArtScience Museum); Bức tranh ánh sáng khổng lồ tại khu mua sắm The Shoppes và đài quan sát mang tính biểu tượng SkyPark. Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ có cơ hội tham gia các bài tập thể chất và thiền định để thanh lọc cơ thể và tái tạo năng lượng trong lúc khám phá cảnh đẹp, âm thanh và sự chuyển động không ngừng tại trung tâm thành phố.

Ngoài các chương trình do Marina Bay Sands tổ chức, các khu vực lân cận Marina Bay cũng có nhiều trải nghiệm về chăm sóc sức khỏe như yoga bay tại Singapore Flyer, gói nghỉ dưỡng tại chỗ (staycation) kèm theo lớp học làm tinh dầu tại Fullerton Hotel và Ngày hội Sức khỏe "Waves of Wellness" (Sức khỏe và sự cân bằng) kéo dài 3 ngày do Marina Central Business Improvement District tổ chức.

Lễ hội Zentosa LiveWELL: Lễ hội đã trở lại Sentosa lần thứ hai với hơn 250 hoạt động phục vụ năm yếu tố cốt lõi để sống khỏe, bao gồm sức khỏe thể chất (PlayWELL), gắn kết các mối quan hệ (BondWELL), nuôi dưỡng tâm hồn (FeelWELL), ăn uống lành mạnh (EatWELL) và nghỉ ngơi (RestWELL). Điểm nhấn của lễ hội là triển lãm FeelWELL tại Fort Siloso - không gian lý tưởng để du khách hòa mình vào trải nghiệm sức khỏe tinh thần và cảm xúc. Triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và thơ ca của các nghệ sĩ địa phương đến từ Kult Studio & Gallery và Charlene Shepherdson, với sự hỗ trợ từ Hội đồng Văn hóa Nghệ thuật quốc gia và Hội đồng Di sản quốc gia.

Triển lãm Wellness 2023: Diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 9/7/2023 tại Bảo tàng Quốc gia Singapore, triển lãm năm nay trở lại với hơn 20 trải nghiệm chăm sóc sức khỏe lấy cảm hứng từ nghệ thuật. Với chủ đề "Sự kết nối qua nghệ thuật", triển lãm tập trung vào sự gắn kết giữa con người với con người, cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ sâu sắc với cảm xúc cá nhân và những người xung quanh. Du khách có thể tham khảo toàn bộ chương trình và đăng ký tham gia hoạt động tại nationalgallery.sg/gwf2023.

Các dịch vụ sức khỏe tại Jewel: Sân bay Jewel Changi sẽ tổ chức các lớp thể thao miễn phí như Bounce, Zumba và Barre trong khu vực thác nước trong nhà HSBC Rain Vortex. Tất cả hoạt động sẽ diễn ra trong không gian Shiseido Forest Valley để mang đến một trải nghiệm độc nhất.

Thử thách sáng kiến chăm sóc sức khỏe mở rộng: Các công ty và nhà cung cấp giải pháp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được mời tham gia “Thử thách sáng kiến chăm sóc sức khỏe mở rộng” lần đầu tiên được tổ chức bởi EnterpriseSG. Các doanh nghiệp tham gia sẽ trình bày những thách thức hiện tại trong lĩnh vực sức khỏe và đề xuất các sản phẩm và dịch vụ có thể đáp ứng các nhu cầu hiện tại trong ngành.

Sức khỏe toàn diện cho tất cả mọi người

Với đa dạng các hoạt động như thể dục, dinh dưỡng, sức khỏe tâm lý và phong cách sống, lễ hội đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau và phù hợp với người tham gia thuộc mọi lứa tuổi.

Các gia đình có trẻ nhỏ có thể tham gia hoạt động "Parent-Child Art Journaling" (Viết nhật ký nghệ thuật dành cho cha mẹ và trẻ em) do Artcadia Studio tổ chức, nhằm cải thiện khả năng tập trung, khơi gợi trạng thái suy ngẫm và nuôi dưỡng niềm hạnh phúc đủ đầy. Du khách cũng có thể tham gia chương trình "Play and Recharge” (Vui chơi và tái tạo năng lượng) tại Kiztopia cùng nhiều hoạt động lành mạnh phù hợp với gia đình và trẻ nhỏ như tập yoga, nhảy Zumba hay hoạt động trang trí bánh quy.

Người lớn tuổi cũng có thể tìm thấy niềm vui tại lễ hội thông qua các chương trình thú vị như ENERGIZE, chuỗi hoạt động thể chất và chăm sóc sức khỏe thông qua các lớp thái cực quyền và lớp nhảy diễn ra ngay tại Trung tâm Văn hóa Trung Hoa của Singapore (Singapore Chinese Cultural Centre, SCCC). Ngoài ra, lễ hội cũng có các hoạt động thư thái hơn như lớp học cắm hoa cùng Floral Expressions thuộc Bảo tàng Quốc gia Singapore để khám phá ngôn ngữ yêu thương của các loài hoa.

Người tham gia cũng có thể trải nghiệm chương trình Kopi, Teh và Nghệ thuật Đương đại, một chương trình do Bảo tàng Nghệ thuật Singapore (SAM) phối hợp với RSVP Singapore tổ chức. Tham gia chương trình, du khách sẽ được các tình nguyện viên cao tuổi từ RSVP Singapore hướng dẫn tham quan các triển lãm hiện tại của SAM và chia sẻ những trải nghiệm cá nhân về chủ đề của các tác phẩm nghệ thuật.

Khám phá những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe mới lạ và độc đáo tại “Thành phố giữa thiên nhiên”

Người yêu thể thao và âm nhạc có thể tham gia “Liệu pháp chữa trị qua nhịp điệu” (Beats Performance Therapy) do Sphere và Therapy Room phối hợp tổ chức. Đây là một bài tập thể chất độc đáo kết hợp giữa phương pháp HIIT và MetCon cùng nhạc sống DJ theo chủ đề được thiết kế riêng cho sự kiện.

Những người yêu động vật có cơ hội gần gũi và tương tác với thú cưng trong lúc thực hành yoga tại Mandai River Wonders. Hoạt động thuộc chương trình Animal Yoga (Yoga cùng thú cưng) - một sự kết hợp sáng tạo giữa Anytime Fitness và Mandai Wildlife Reserve.

Dành riêng cho những du khách đang tìm kiếm sự tĩnh tâm và kết nối với thiên nhiên, trải nghiệm Cacao Ceremony + Sound Journey (Nghi lễ Cacao + Chuyến du ngoạn của thanh âm) của Space2B sẽ mang đến sự kết hợp tinh tế giữa những phương pháp chữa lành cổ xưa nhất. Cụ thể, sự kết hợp giữa cacao và âm thanh có tác dụng làm phấn chấn tâm trạng và giải tỏa căng thẳng cho người tham gia.

Nếu yêu thích đi bộ và khám phá sự đa dạng sinh học ở Singapore, du khách có thể tham gia các chương trình như "Hành trình xuyên qua rừng mưa nhiệt đới", "Cuộc dạo chơi đầy suy ngẫm trong rừng ngập mặn" hay trải nghiệm "Khám phá thiên nhiên hoang dã trong rừng" do Untamed Tours tổ chức. Du khách cũng có thể lựa chọn tham gia đi bộ và trò chuyện trong chánh niệm do Canvass Mindfulness Centre tổ chức. Đây là hoạt động khuyến khích người tham gia đi chậm lại, hướng sự tập trung tâm trí vào hiện tại và khám phá thiên nhiên xung quanh.

Tín đồ trà và café cũng có những hoạt động đặc sắc như: Workshop Wellness Tea Bar (Quầy trà chăm sóc sức khỏe) của The Tea Story và Teakle Your Fancy by MONTI. Tại đây, người tham gia sẽ được trải nghiệm trực tiếp quy trình pha trà thủ công và thưởng thức những tách trà thơm ngon dùng kèm với các đồ ăn nhẹ trong khi thực hành tỉnh thức.

WFS sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm trên khắp Singapore, gần các khu phố nổi tiếng và điểm giao thông công cộng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe trong quá trình khám phá quốc đảo này.

Để biết thêm thông tin chi tiết và những cập nhật mới nhất về chương trình WFS, vui lòng truy cập trang web WFS tại www.wellnessfest.sg.
Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Trong khi các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã và đang được lấp đầy bởi các nhà đầu tư, Thành ủy Hải Phòng vừa thông qua Đề án thành lập KKT ven biển phía Nam với quy mô 20.000ha. Đây sẽ là mảnh đất lành, thu hút thêm nhiều “gia đình đại bàng” công nghệ cao, đổi mới ngành logistics, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của quốc gia và quốc tế.
Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Trong khi các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã và đang được lấp đầy bởi các nhà đầu tư, Thành ủy Hải Phòng vừa thông qua Đề án thành lập KKT ven biển phía Nam với quy mô 20.000ha. Đây sẽ là mảnh đất lành, thu hút thêm nhiều “gia đình đại bàng”.
Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều ki

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại
Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.