Nhập cảnh trái phép qua biên giới, 33 người bị đưa đi cách ly

Thời sự
Đồn Biên phòng Bắc Sơn (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt giữ, đưa đi cách ly tập trung 33 người nhập cảnh trái phép qua biên giới về Việt Nam.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, lúc 16h ngày 9/7, tại khu vực mốc 1364+400, thuộc thôn Lục Phủ (xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh), tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện 33 người là công dân Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Đội tuần tra yêu cầu những người trên dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện 33 người này nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Họ có quê quán ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Đắk Lắk, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang.

Nhập cảnh trái phép qua biên giới, 33 người bị đưa đi cách ly - 1

33 công dân nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện. (Ảnh: TTXVN)

Qua khai thác ban đầu của lực lượng chức năng, những người trên khai nhận khoảng tháng 2/2020, họ xuất cảnh trái phép qua khu vực biên giới tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn để làm thuê.

Ngày 9/7, 33 người vượt qua sông biên giới để nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Khi từ bờ sông biên giới đi vào hướng nội địa thì bị lực lượng biên phòng của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện, bắt giữ.

Đội tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn lập biên bản và đưa 33 người trên đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của TP Móng Cái, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, từ khi triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đồn Biên phòng Bắc Sơn tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát toàn bộ khu vực biên giới, qua đó phát hiện, bắt giữ 132 vụ với hơn 330 người Trung Quốc và Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép.

https://vtc.vn//nhap-canh-trai-phep-qua-bien-gioi-33-nguoi-bi-dua-di-cach-ly-ar556813.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,