Phạt Hoà Minzy 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả liên quan dịch COVID-19

Thời sự
Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ca sĩ Hoà Minzy do chia sẻ thông tin không chính xác về dịch COVID-19.

Tối 29/7, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP.HCM, đại diện Sở Thông tin - Truyền thông cho biết, đơn vị đang siết chặt và sẽ xử lý nghiêm những trường hợp lan truyền thông tin sai lệch về dịch COVID-19.

Về trường hợp của ca sĩ Hoà Minzy, Sở đã có quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với nữ nghệ sĩ này khi chia sẻ thông tin không chính xác về dịch COVID-19 lên tài khoản Instagram cá nhân.

"Trường hợp của bà Nguyễn Thị Hoà ca sĩ Hoà Minzy - PV), chúng tôi đã có quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng. Sau khi chia sẻ thông tin và biết thông tin không tin không đúng sự thật, bà Hoà cùng đã gỡ bài viết, đồng thời nhận lỗi của mình", đại diện Sở Thông tin - Truyền thông cho hay.

Phạt Hoà Minzy 7,5 triệu đồng vì đăng tin giả liên quan dịch COVID-19 - 1

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã có quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ca sĩ Hoà Minzy do chia sẻ thông tin không chính xác về dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 28/7, trên tài khoản Instagram cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ một phát ngôn tự cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảnh báo người dân hạn chế đi du lịch giữa thời điểm này vì có thể tuần sau số ca mắc COVID-19 có thể chuyển từ 75 lên 100-500 ca.

Tuy nhiên, sau đó Bộ Y tế nhanh chóng bác bỏ thông tin này và khẳng định đây là tin giả mạo.

Ngay lập tức, nữ ca sĩ này bị nhiều người dùng mạng chỉ trích dữ dội vì lan truyền thông tin không đúng, gây hoang mang dư luận. Trước phản ứng tiêu cực của khán giả, Hòa Minzy đã lập tức xóa bài viết trên và đăng tải lời đính chính.

“Dù không phải người viết ra những dòng fake news (tin giả - PV) này nhưng chính Hoà cũng là người đã share bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV.

Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc! Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính phủ cả nhà nhé”, Hoà Minzy viết trên Instagram.

Liên quan đến dịch COVID-19, tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM công bố TP có 2 ca nhiễm (BN 449 và 450) COVID-19 sau thời gian dài không có ca nhiễm mới.

TP đã khoanh vùng những địa điểm bệnh nhân từng đến. Kết quả có 104 trường hợp tiếp xúc gần, 155 trường hợp tiếp xúc xa. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã lấy mẫu 147 trường hợp.

Các mẫu tiếp xúc gần và xa tại Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Chợ Rẫy đều âm tính.

https://vtc.vn//phat-hoa-minzy-75-trieu-dong-vi-dang-tin-gia-lien-quan-dich-covid-19-ar560513.html
Hà Nội tổ chức thi "Dân vận khéo" chào mừng Giải phóng Thủ đô

Hà Nội tổ chức thi "Dân vận khéo" chào mừng Giải phóng Thủ đô

Theo kế hoạch, trước ngày 15/7/2024, các địa phương, cơ quan, đơn vị sẽ đăng ký dự thi Hội thi “Dân vận khéo” cấp TP. Căn cứ số lượng các đội đăng ký dự thi, Ban Dân vận Thành ủy sẽ tổ chức thi sơ khảo cấp TP trong tháng 8/2024 và chung khảo cấp TP trong tháng 9/2024.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao

Chính sách thị thực thuận lợi, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2024 được các địa phương trên cả nước đẩy mạnh, thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao so với cùng kỳ năm trước.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả