Phó Tổng thống Mỹ công kích ông Biden, tin sẽ có vaccine Covid-19 vào cuối năm

Thời sự
Phó Tổng thống Mike Pence đã gọi Mỹ là "quốc gia của những điều kỳ diệu" và khẳng định nước này sẽ có vaccine ngừa Covid-19 trước cuối năm nay.

Trong bài phát biểu vào đêm thứ ba của Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa hôm 26/8, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã khen ngợi khả năng đối phó với đại dịch Covid-19 của chính quyền Tổng thống Trump và tiếp tục công kích ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là một người bi quan vì đã không nhận ra tiềm năng của đất nước.

pho tong thong my cong kich biden, tin se co vaccine covid-19 vao cuoi nam hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại đêm thứ 3 Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa. Ảnh: Getty

"Tuần trước, ông Joe Biden nói rằng không có điều kỳ diệu nào xảy ra", Phó Tổng thống Pence nhận định trong bài phát biểu trước những người ủng hộ ở Pháo đài McHenry tại Baltimore.

"Điều ông Joe Biden dường như không hiểu là Mỹ là một quốc gia của những điều kỳ diệu. Tôi tự hào khi thông báo rằng chúng ta đang trong quá trình có loại vaccine ngừa Covid-19 an toàn và hiệu quả nhất vào cuối năm nay", ông Pence cho hay.

Ông Pence đưa ra mốc thời gian trên sau khi Tổng thống Trump tiếp tục hối thúc Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đẩy nhanh việc thông qua vaccine Covid-19, một chiến lược gây sức ép mà các chuyên gia y tế công cộng cảnh báo có thể gây nên những hậu quả nguy hiểm.

Phó Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ niềm tiếc thương tới "tất cả gia đình đã mất đi những người thân yêu vì Covid-19" và khen ngợi "các giáo viên và các nhân viên anh hùng" đang hỗ trợ chính phủ "mở cửa trở lại nước Mỹ".

Trong bài phát biểu này, Phó Tổng thống Pence không quên công kích ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

"Vào ngày 3/11, bạn cần tự hỏi bản thân mình: Ai là người bạn tin tưởng có thể tái thiết nền kinh tế này? Một chính trị gia chịu trách nhiệm cho sự hồi phục kinh tế chậm nhất kể từ Đại Suy thoái? Hay một nhà lãnh đạo đã tạo nên nền kinh tế vĩ đại nhất thế giới?"

Ông Pence cho rằng: "Sự thật là các bạn sẽ không an toàn ở nước Mỹ của ông Biden [...]. Những gì ông Biden nhìn thấy là bóng tối của nước Mỹ. Còn chúng tôi thì nhìn thấy sự vĩ đại của nước Mỹ"./.

https://vov.vn/the-gioi/pho-tong-thong-my-cong-kich-ong-biden-tin-se-co-vaccine-covid19-vao-cuoi-nam-1088583.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,