Thị trường bất động sản tiếp tục phát triển, cơ hội cho nhà đầu tư có chiến lược

Bất động sản Hà My
Năm 2023, các chính sách tháo gỡ khó khăn của nền kinh tế và đặc biệt là thị trường bất động sản (BĐS) đã bắt đầu phát huy hiệu quả. Những khó khăn vừa qua cũng chính là lúc sàng lọc, giúp thị trường BĐS phát triển bền vững với những cơ hội đặc biệt hấp dẫn cho nhà đầu tư có chiến lược.
Bình Định: Khu gang thép Long Sơn kỳ vọng tạo việc làm cho hơn 7.500 lao động Khánh thành Trục đường KKT Nhơn Hội – sân bay Phù Cát: Cơ hội vàng cho BĐS du lịch Bình Định bứt phá Lần đầu tiên HĐND tỉnh Bình Định không tổ chức chất vấn trực tiếp Bình Định - Điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam
Thị trường bất động sản tiếp tục phát triển, cơ hội cho nhà đầu tư có chiến lược

Từ đầu năm đến nay Bình Định thu hút 30 dự án trong nước

Hàng chục nghìn tỷ đổ vào Bình Định đầu tư hạ tầng

Trong thời điểm khó khăn, thị trường BĐS nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ như hiện tại khi liên tục các có công văn ban hành nhằm đốc thúc tháo gỡ những vướng mắc khó khăn, hồi phục thị trường. Đặc biệt, chính phủ tập trung dành nhiều nguồn lực, tăng tốc giải ngân đầu tư công, nhất là trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng.

Khi tiến độ giải ngân đảm bảo, các dự án hạ tầng giao thông trọng yếu sẽ có đủ nguồn lực để cán đích. Đây là cơ hội để các tỉnh, thành rộng cửa đón nhà đầu tư, tạo tính thanh khoản bất động sản, kéo theo đó giá BĐS cũng sẽ tăng lên, bắt đầu chu kỳ tăng giá mới sau khi đã giảm sâu.

Có thể kể tới Bình Định là cái tên mang lại nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư khi có sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng và những thay đổi mang tính lịch sử về quy mô phát triển. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định thu hút 30 dự án trong nước, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 10.101 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch năm 2023.

Trong tổng số 30 dự án mới, có 20 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 6 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 4 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng.

Vào tháng 5/2023, tổ hợp nghiên cứu công nghệ quy mô 20.000 nhân sự được khởi công tại Khu đô thị Khoa học và giáo dục Quy Hòa do Công ty TNHH Phần mềm FPT làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích khoảng 15,25 ha, với tổng vốn đăng ký trên 2.000 tỷ đồng. Mục tiêu Tập đoàn FPT có khát vọng đưa Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khu vực, trung tâm khoa học thử nghiệm các công nghệ mới nhất của thế giới.

Bên cạnh đó, dự án Khu liên hợp gang thép Long Sơn và Cảng chuyên dùng Khu liên hợp gang thép Long Sơn dự định được xây dựng tại thị xã Hoài Nhơn có tổng vốn đầu tư dự kiến 10.500 tỷ đồng. Dự án được xác định có vai trò đầu tàu, dẫn dắt, tạo cú hích để phát triển kinh tế tỉnh. Dự án khi hoàn thành góp phần giải quyết việc làm trực tiếp cho hơn 7.500 người, riêng giai đoạn 1 khoảng 3.000 người.

Thị trường bất động sản tiếp tục phát triển, cơ hội cho nhà đầu tư có chiến lược

Sân bay Phù Cát - Bình Định (Nguồn: Internet)

Cùng với việc nâng cấp, mở rộng sân bay Phù Cát; Đẩy nhanh thi công dự án cao tốc Bắc - Nam qua địa phận tỉnh Bình Định, du lịch Bình Định cũng có nhiều khởi sắc khi đón gần 250.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua... cho thấy sức hút mạnh mẽ mà tỉnh Bình Định đang có lúc này.

Với những dự án hạ tầng lớn được đầu tư sẽ có tác động tích cực tới việc phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Bình Định, trong đó có các kế hoạch phát triển hàng loạt dự án từ các "ông lớn" BĐS công nghiệp lẫn tập đoàn BĐS tại Bình Định vào thời điểm này.

Phát triển thị trường BĐS bền vững với giá trị thực

Từ cuối năm 2019 đến nay, thị trường trải qua nhiều diễn biến phức tạp do dịch bệnh và chính sách của Chính phủ. Có thể thấy sau mỗi đợt trầm lắng, bất động sản Việt Nam lại đón chu kỳ tăng giá và thiết lập mặt bằng giá mới, đây là thực tế đã được minh chứng trong suốt 3 thập kỷ qua.

Thị trường năm 2023 được nhận định đang sở hữu mức giá tốt trong suốt gần 10 năm qua, đây chính là cơ hội nắm giữ những sản phẩm có giá hấp dẫn, làm bệ phóng vững chắc cho các

Theo bà Lê Thị Oanh - Chủ tịch Navi Propert chia sẻ, chính sách giải cứu đã và đang thể hiện hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phục hồi của thị trường BĐS. Nhờ vào sự hỗ trợ từ chính phủ và các biện pháp kích thích kinh tế, tin rằng thị trường sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều cơ hội mới.

Đồng thời, việc đón nhận nhiều tích cực từ du lịch phát triển giúp cho nền kinh tế dần hồi phục ổn định, cũng tạo nhiều điều kiện giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội, đầu cơ sinh lời.

Thị trường bất động sản tiếp tục phát triển, cơ hội cho nhà đầu tư có chiến lược

Bà Lê Thị Oanh - Chủ tịch Navi Propert

Cũng theo bà Oanh, trong bối cảnh nhiều thách thức như hiện nay, doanh nghiệp cần chọn những sản phẩm bất động sản đầy đủ pháp lý, đảm bảo minh bạch và tin cậy cho khách hàng. Cùng với đó, chọn đối tác uy tín, đủ năng lực hoàn thiện dự án chất lượng; Chọn phân khúc giá phù hợp đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng; Đồng thời, tập trung BĐS giá trị thực, nhiều tiện ích, vị trí thuận tiện.

Cũng như các doanh nghiệp khác, Navi Property đang nỗ lực vượt qua để vượt qua giai đoạn thị trường khó khăn như hiện nay bằng cách thực hiện một số hoạt động quan trọng như đầu tư mạnh vào đào tạo và phát triển nhân viên.

Tại Navi các chương trình đào tạo cho nhân viên diễn ra liên tục nhằm đảm bào các chuyên viên kinh doanh được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất để phục vụ khách hàng. Nhân viên là nguồn lực quan trọng và quyết định sự thành công của một công ty. Chính vì vậy, Navi luôn chú trọng đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên có thể phát triển và thăng tiến trong công việc.

Thị trường bất động sản tiếp tục phát triển, cơ hội cho nhà đầu tư có chiến lược

Navi Property đang đầu tư mạnh vào đào tạo và phát triển nhân viên

Bà Oanh cho rằng, thị trường càng cạnh tranh khốc liệt bắt buộc chất lượng nhân lực càng cao để tồn tại. Nhân sự vượt qua được giai đoạn thử thách này sẽ được tạo mọi điều kiện phát triển, thăng tiến và cũng chính là nguồn lực quyết định tương lai của công ty.

Hiện nay, Navi Property hướng đến đầu tư các dự án mới, giàu tiềm năng để chuẩn bị “gối đầu” cho giai đoạn 3 đến 5 năm nhằm chủ động nguồn sản phẩm BĐS. Đồng thời, tái cấu trúc để tối ưu hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhanh chóng các biến động trong môi trường kinh doanh.

“Navi Property với khát vọng của một doanh nghiệp trẻ trong lĩnh vực BĐS đang không ngừng nỗ lực để đứng vững trên thị trường hiện nay; Tiếp tục cung cấp những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng và mang lại giá trị bền vững cho cả cộng đồng cũng như không ngừng cải tiến để phát triển, đồng hành cùng sự thịnh vượng của khách hàng”, bà Oanh chia sẻ.

Ưu tiên nối dài metro số 1 đến Bình Dương, Đồng Nai

Ưu tiên nối dài metro số 1 đến Bình Dương, Đồng Nai

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương và Đồng Nai liên quan đến việc triển khai các dự án nối dài metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Dự án dự kiến ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2024 - 2035.
Đảm bảo kết nối đồng bộ các dự án thành phần

Đảm bảo kết nối đồng bộ các dự án thành phần

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 251/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Tổ công tác Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (Dự án).
Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại

Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại

Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nghe báo cáo, cho ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở (dự án thí điểm).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả