Tôn vinh các thương hiệu mạnh trong ngành tài chính - ngân hàng

Tài chính Mai Anh
Ngày 12/12, Công ty tư vấn thương hiệu Mibrand Việt Nam đã công bố “Top 30 thương hiệu ngân hàng Việt Nam năm 2022” và hạng mục “Thương hiệu Bảo hiểm Nhân thọ Ấn tượng năm 2022”.
Tôn vinh các thương hiệu mạnh trong ngành tài chính - ngân hàng

Giải thưởng “Brand Vietnam Awards 2022” nhằm vinh danh các thương hiệu ngành Tài chính ngân hàng có thành tích tiêu biểu trong hoạt động xây dựng – phát triển thương hiệu đồng thời góp phần quảng bá các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy đến với người tiêu dùng.

Với chủ đề “Rising Stars Vietnam Brand”, Giải thưởng năm 2022 mang ý nghĩa tôn vinh các thương hiệu đang phát triển mạnh mẽ - những ngôi sao đang toả sáng trên các lĩnh vực Ngân hàng và Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Ông Lại Tiến Mạnh - Giám đốc điều hành Công ty CP Mibrand Việt Nam, chia sẻ: “Mibrand mong muốn Brand Vietnam Awards sẽ là giải thưởng tổng kết và tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu theo từng năm, đem lại giá trị thực cho người tiêu dùng cũng như lan tỏa tinh thần xây dựng và phát triển các thương hiệu Việt Nam”.

Giải thưởng được đánh giá khách quan thông qua 2 bộ công cụ "Brand Beat Score” và “Hệ thống quản trị thương hiệu”.

Bộ công cụ Brand Beat Score đánh giá toàn bộ các khía cạnh khác nhau của hoạt động xây dựng & phát triển thương hiệu nhằm giúp các doanh nghiệp đánh giá điểm mạnh/ điểm yếu trong thương hiệu của mình, từ đó đưa ra các chiến lược & kế hoạch phát triển thương hiệu hiệu quả, giúp thương hiệu gia tăng sức cạnh tranh, sức khỏe thương hiệu và thúc đẩy giá trị thương hiệu tăng cao.

Trong khi đó, “Hệ thống quản trị thương hiệu” là bộ công cụ được Mibrand xây dựng và phát triển trong nhiều năm, đang được ứng dụng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu tại nhiều công ty và tập đoàn lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Sau khi thu thập kết quả từ các bộ chỉ số công cụ và dựa trên kết quả nghiên cứu một cách kỹ lưỡng của các chuyên gia uy tín hàng đầu, danh sách các giải thưởng được Brand VietNam Award 2022 công bố.

Ở lĩnh vực ngân hàng, Top 3 các thương hiệu có sự tăng trưởng ấn tượng, MB vươn lên trở thành thương hiệu mạnh thứ hai ngành ngân hàng, tăng 1 bậc so với năm 2021.

Theo bảng xếp hạng "Top 30 thương hiệu ngân hàng Việt Nam năm 2022" được công bố, Ngân hàng Techcombank giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp sức khỏe thương hiệu ngân hàng Việt Nam 2022. Vươn lên vị trí thứ hai là Ngân hàng Quân Đội (MB) và đã tăng lên 1 bậc trên bảng xếp hạng các thương hiệu mạnh ngành ngân hàng so với năm 2021. Theo sau đó là TPBank xếp vị trí thứ 3.

Ngân hàng MB được trao giải “Top 2 thương hiệu mạnh nhất ngành ngân hàng năm 2022” tại lễ trao giải Brand Vietnam Awards 2022
Ngân hàng MB được trao giải “Top 2 thương hiệu mạnh nhất ngành ngân hàng năm 2022” tại lễ trao giải Brand Vietnam Awards 2022

Song song với việc công bố bảng xếp hạng Top 30 thương hiệu ngân hàng mạnh, Mibrand còn công bố 5 hạng mục giải thưởng Ngân hàng Việt Nam năm 2022. Một số giải thưởng tiêu biểu có thể kể đến như: Ngân hàng có chỉ số khách hàng trung thành cao nhất, ngân hàng có sự tăng trưởng thương hiệu đột phá nhất, ngân hàng được yêu thích nhất, ngân hàng an toàn nhất Việt Nam, ngân hàng có hệ thống quản trị thương hiệu xuất sắc nhất…

Giải thưởng “Ngân hàng có chỉ số khách hàng trung thành cao nhất” là những ngân hàng có tỷ lệ sử dụng thường xuyên cao nhất đồng thời có tỷ lệ rời bỏ thấp nhất, đã thuộc về các ngân hàng MB Bank, HDBank và Techcombank.

Nhờ vào tốc độ tăng trưởng ấn tượng được ghi nhận trong ba năm vừa qua, giải thưởng “Ngân hàng có sự tăng trưởng về sức khỏe thương hiệu đột phá nhất” được trao cho các ngân hàng HDBank, OCB, ACB, SeABank, MSB. OCB xếp thứ hạng thứ 9, tăng 2 bậc so với năm 2022. HDBank cũng tăng trưởng đột phá khi tăng lên 8 bậc so với năm 2021.

Tôn vinh các thương hiệu mạnh trong ngành tài chính - ngân hàng

Ngoài ra giải thưởng dành cho “Ngân hàng được yêu thích nhất” gọi tên các thương hiệu ngân hàng MB Bank, OCB, TPBank, Techcombank. Giải thưởng được phân tích thông qua chỉ số yêu thích thương hiệu (Brand Love Index) – 1 trong 7 chỉ số của Brand Beat Score.

Ngân hàng OCB được trao giải “Ngân hàng được yêu thích nhất 2022” tại lễ trao giải Brand Vietnam Awards 2022
Ngân hàng OCB được trao giải “Ngân hàng được yêu thích nhất 2022” tại lễ trao giải Brand Vietnam Awards 2022

Giải thưởng “Ngân hàng an toàn nhất Việt Nam” nhằm vinh danh những ngân hàng đảm bảo tốt nhất quỹ tiền gửi của khách hàng, xử lý nợ xấu tốt và bảo mật tốt thông tin của khách hàng trong năm 2022 đã thuộc về Ngân hàng Bản Việt và Ngân hàng ACB.

“Ngân hàng có hệ thống quản trị thương hiệu xuất sắc nhất” thuộc về Ngân hàng Bản Việt, VPBank, MSB. Đây là những ngân hàng có hoạt động thiết kế và truyền thông thương hiệu tốt nhất năm 2022.

Ngân hàng Bản Việt được trao giải “Ngân hàng có hệ thống quản trị thương hiệu xuất sắc nhất 2022” tại lễ trao giải Brand Vietnam Awards 2022
Ngân hàng Bản Việt được trao giải “Ngân hàng có hệ thống quản trị thương hiệu xuất sắc nhất 2022” tại lễ trao giải Brand Vietnam Awards 2022

Ở lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, các giải thưởng được trao cho những thương hiệu bảo hiểm uy tín và hiện đại nhất do chính khách hàng bình chọn

“Thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất” được trao cho các thương hiệu BIDV Metlife, Manulife, MBAgeas, BAOVIET Life, Sunlife. Đây là các thương hiệu được khách hàng đánh giá là có uy tín nhất trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

“Thương hiệu bảo hiểm nhân thọ hiện đại nhất” thuộc về các thương hiệu Manulife, AIA, Dai-ichi Life, FWD, Chubb là các thương hiệu có sự đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ và công nghệ hiện đại, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Tôn vinh các thương hiệu mạnh trong ngành tài chính - ngân hàng

Những giải thưởng trên không chỉ là sự ghi nhận đối với các thương hiệu ngân hàng và bảo hiểm nhân thọ, mà còn giúp các thương hiệu nhận thức được vai trò của sức mạnh thương hiệu trong sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời cũng đặt ra những mục tiêu thách thức hơn trong việc đem đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất ghi dấu ấn với khách hàng.

Trong tương lai, Mibrand kỳ vọng được trao tặng giải thưởng Brand Vietnam Award đến nhiều thương hiệu hơn nữa trên đa dạng các lĩnh vực như: Giáo dục, F&B, Bất động sản… Đây sẽ là thành một trong những giải thưởng uy tín và danh giá hàng đầu về sức mạnh thương hiệu tại Việt Nam.

BIDV phát hành thành công 2.500 tỷ đồng trái phiếu xanh

BIDV phát hành thành công 2.500 tỷ đồng trái phiếu xanh

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa trở thành ngân hàng đầu tiên phát hành thành công trái phiếu xanh theo Nguyên tắc trái phiếu xanh của Hiệp hội thị trường vốn quốc tế (ICMA) tại thị trường trong nước.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế
Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Giúp trẻ xây dựng ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng

Giúp trẻ xây dựng ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng
Vừa qua, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, First News - Trí Việt đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề: “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em - Những bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em và các mốc thời gian quan trọng để thăm khám, chữa trị".