Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: “Không vì cơ cấu mà hạ tiêu chuẩn nhân sự“

Thời sự
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh công tác nhân sự cần chuẩn bị kỹ lưỡng, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn.

Hôm nay (6/8), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

truong ban to chuc trung uong:
Toàn cảnh buổi làm việc

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, Đảng bộ Thừa Thiên Huế luôn phát huy được truyền thống anh hùng, văn hóa, lịch sử của mảnh đất Cố đô.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đi đầu trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, góp phần tạo môi trường thông thoáng để thu hút đầu tư; đồng thời, phát huy được văn hóa, bản sắc Huế để phát triển du lịch…

Về công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, ông Phạm Minh Chính cho rằng, Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị chu đáo, đúng quy định. Ông Phạm Minh Chính lưu ý trong Dự thảo Báo cáo chính trị chuẩn bị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI sắp tới cần làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trong đó, tập trung vào 3 lĩnh vực lớn.

Đó là, Đảng lãnh đạo công tác xây dựng đảng, Đảng lãnh đạo phát triển kinh tế- văn hóa xã hội, Đảng lãnh đạo vấn đề an ninh quốc phòng đối ngoại. Đối với phương hướng, Dự thảo báo cáo chính trị cần nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực sức chiển đấu của tổ chức đảng và đảng viên, đặc biệt, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững mạnh; cần cụ thể hóa Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” bằng cơ chế chính sách của Nhà nước cụ thể, tạo nguồn lực cho phát triển. Bên cạnh đó, cần định vị và nhận diện Thừa Thiên Huế trên cơ sở tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh…

Về phương án nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, Trưởng ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, tỉnh cần chú ý cơ cấu, số lượng, đảm bảo sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ; không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn; Chủ động xây dựng phương án tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến xấu, phức tạp, khó lường và không thể tập trung.

"Tiềm năng khác biệt của chúng ta đây so với các tỉnh, các thành phố khác là cố đô có nền văn hóa đặc sắc của Huế, có di sản phi vật thể và vật thể. Và khi nhận diện và định vị lại rồi thì phải cụ thể hóa ra thành quan điểm phát triển. Tôi nhấn mạnh quan điểm phát triển là lấy nguồn lực bên trong là chiến lược cơ bản lâu dài. Nguồn lực bên ngoài là quan trọng của đột phá nên chúng ta vẫn phải có cơ chế để chúng ta thu hút doanh nghiệp có thể trong nước, có thể ngoài nước. Thứ hai, là phải có công nghiệp thì tăng trưởng kinh tế mới nhanh được, công nghiệp xanh, công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao" - ông Phạm Minh Chính nói.

Dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao Quyết định của Ban Bí thư chuẩn y Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đối với Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn; trao tặng 100 máy thở cho tỉnh Thừa Thiên Huế phục vụ trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19./.

https://vov.vn/chinh-tri/truong-ban-to-chuc-trung-uong-khong-vi-co-cau-ma-ha-tieu-chuan-nhan-su-1079724.vov
Hà Nội tổ chức thi "Dân vận khéo" chào mừng Giải phóng Thủ đô

Hà Nội tổ chức thi "Dân vận khéo" chào mừng Giải phóng Thủ đô

Theo kế hoạch, trước ngày 15/7/2024, các địa phương, cơ quan, đơn vị sẽ đăng ký dự thi Hội thi “Dân vận khéo” cấp TP. Căn cứ số lượng các đội đăng ký dự thi, Ban Dân vận Thành ủy sẽ tổ chức thi sơ khảo cấp TP trong tháng 8/2024 và chung khảo cấp TP trong tháng 9/2024.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao

Chính sách thị thực thuận lợi, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2024 được các địa phương trên cả nước đẩy mạnh, thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao so với cùng kỳ năm trước.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả