UBND tỉnh Thanh Hoá sửa sai cho huyện, ra quyết định đền bù cho dân

Bất động sản
Như Lao Động đã thông tin, UBND huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá đã ban hành quyết định thu hồi đất của hộ bà Cao Thị Minh không đúng quy định. Sau khi báo chí phản ánh, các cơ quan chức năng vào cuộc: UBND tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định đền bù đất theo đúng quy định.

Ngày 27.4, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định giải quyết khiếu nại của bà Cao Thị Minh (thôn Hải Lâm, xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia) trong vụ đòi bồi thường 278,4m2 đất.

Quyết định nêu rõ: "Việc bà Cao Thị Minh khiếu nại được bồi thường toàn bộ diện tích 556,1m2 là đất trồng cây hằng năm trong cùng thửa đất ở, không được công nhận là đất ở khi thu hồi thực hiện Dự án đường Quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi cảng Nghi Sơn, là có cơ sở. Giao UBND huyện Tĩnh Gia phê duyệt bồi thường bổ sung đủ diện tích 278,4m2 đất cho hộ bà Cao Thị Minh theo quy định hiện hành.

Đây là quyết định giải quyết khiếu nại lần hai, nếu bà Minh không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại này thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật Tố tụng hành chính.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Chủ tịch UBND xã Mai Lâm, bà Cao Thị Minh và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này”.

PV Báo Lao Động làm việc với bà Minh (áo đỏ) và người dân thôn Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá. Ảnh: T.L

Trước đó, như Lao Động đã phản ánh, năm 1991, bà Cao Thị Minh (thôn Hữu Tài, xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) xây nhà trên diện tích đất 1.531,3m2. Đất này bà Minh mua lại của lâm trường.

Năm 1996, UBND huyện Tĩnh Gia thực hiện dự án đường 4 mở rộng, thu hồi 229m2, tổng giá trị bồi thường đất và hoa màu là 519.429 đồng. Gia đình bà Minh đã nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng, quản lý sử dụng 1.302,3m2 còn lại, không thắc mắc gì.

Cùng năm 1996, UBND Tĩnh Gia tiếp tục thu hồi 287,4m2 trong tổng diện tích 1.302,3m2 gia đình bà Minh cho dự án khác là đường ống nước Nhà máy ximăng Nghi Sơn. Tuy nhiên quá trình thực hiện, hồ sơ không đảm bảo, gia đình bà không đồng ý và cũng chưa thực hiện các thủ tục bàn giao mặt bằng.

Năm 2018, UBND huyện Tĩnh Gia lại ra Quyết định thu hồi 566,1m2 đất thực hiện dự án QL 1A đến điểm đầu đường Đông Tây 4 đi cảng Nghi Sơn, trong đó UBND huyện này không bồi thường 287,4m2 vì cho rằng bà Minh đã nhận bồi thường năm 1996 cho dự án đường ống nước nhưng chưa thực hiện.

Gia đình bà Minh khiếu nại QĐ 8328 nói trên vì cho rằng chưa nhận đền bù cho diện tích 287,4m2. Nay bà sẵn sàng giao đất nhưng phải đền bù theo quy định.

Theo điều tra của Lao Động, mặc dù các đơn vị liên quan từ xã đến huyện đều không cung cấp được tài liệu liên quan chứng minh bà Minh đã nhận đền bù cho 278,4m2 phục vụ dự án đường ống nước. Theo đó, không có quyết định thu hồi, không có biên bản kiểm kê, không có phiếu nhận tiền…

Nhận được quyết định của UBND tỉnh, bà Cao Thị Minh bày tỏ sự cảm ơn với các cơ quan báo chí, đồng tình với quyết định của UBND tỉnh.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia khẳng định sẽ thực hiện theo đúng quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa.

https://laodong.vn/bat-dong-san/ubnd-tinh-thanh-hoa-sua-sai-cho-huyen-ra-quyet-dinh-den-bu-cho-dan-801780.ldo
Nền tảng kết nối trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản

Nền tảng kết nối trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản

Ngày 14/12, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Xây dựng Chuyên ngành Thông minh Việt Nam 2023 - Smart Build Vietnam 2023. Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.
Khi chủ đầu tư đồng hành cùng người mua nhà...

Khi chủ đầu tư đồng hành cùng người mua nhà...

Điều chỉnh cơ cấu sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực, tối ưu giá bán cùng ưu đãi hấp dẫn, chủ đầu tư dự án Legacy Prime đang nỗ lực đồng hành để mang đến nhiều cơ hội sở hữu nhà hơn nữa cho người dân.
Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

Thiếu tự tin để mua nhà do số tiền tích lũy ban đầu chưa nhiều, sợ áp lực trả lãi ngân hàng mỗi tháng hay lo lắng dự án có bàn giao đúng tiến độ,… là tâm lý chung của không ít người hiện nay. Với dự án Legacy Prime, những nỗi lo này đều được giải tỏa thông qua các chính sách và ưu đãi thiết thực.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,