Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài

Tuổi trẻ giáo dục Bảo Anh
Cuộc thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty IPPTech (thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG), UBTECH và một số trường đại học trên địa bàn TP phát động.

Ngày 14/6, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị đã chính thức phát động Cuộc thi Robo G 2024 trên toàn quốc với chủ đề "Khám phá AI".

Cuộc thi nhằm truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tới người dân; tạo sân chơi và nền tảng giao lưu cho học sinh, sinh viên cả nước có thể đưa những kiến thức và kỹ năng học được vào thực tiễn, chuẩn bị tốt hơn cho tương lai cũng như tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến.

TP HCM: Cuộc thi AI đầu tiên sử dụng robot hình người thi đấu
Cuộc thi chính thức phát động từ ngày 14/6

Cuộc thi Robo G 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc và cũng là đấu trường AI đầu tiên ở nước ta sử dụng robot hình người để thi đấu.

Thí sinh đăng ký thi được chia vào các bảng phù hợp với độ tuổi, được giáo viên hướng dẫn tham gia các vòng thi.

Tại vòng sơ loại Thiết kế sáng tạo (hình thức trực tuyến), các đội ở mỗi bảng thi sẽ gửi tài liệu (video trình bày, báo cáo mô tả, chương trình thực hiện) giới thiệu sản phẩm mô hình thiết kế AI Robotics để Ban Giám khảo đánh giá chuyên môn dựa trên các tiêu chí (tính sáng tạo thực tiễn, tính công nghệ Robot, tính công nghệ AI, tính trình bày nghệ thuật) kết hợp bình chọn qua mạng xã hội để lựa chọn những đội thi xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết Lập trình nhiệm vụ (tổ chức trực tiếp tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 25/8), các đội ở mỗi bảng sẽ thi đấu thực hiện các nhiệm vụ trực tiếp trên sa bàn theo cấp độ tăng dần tương ứng với mỗi chủ đề để trao giải quốc gia và tuyển chọn danh sách các đội đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết Cuộc thi Robo G 2024 thế giới (dự kiến tại Thẩm Quyến, Trung Quốc vào tháng 11 - 12/2024).

Tổng giải thưởng cho vòng sơ loại và vòng chung kết tại Việt Nam có giá trị hơn 500 triệu đồng.

Đây là cuộc thi đầu tiên sử dụng robot hình người để thi đấu
Đây là cuộc thi đầu tiên sử dụng robot hình người để thi đấu

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo trong phương pháp học của học sinh, sinh viên và ứng dụng các kiến thức, lập trình, công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo, từ đó tiếp thêm động lực để cổ vũ cho sự sáng tạo, đam mê học tập và nghiên cứu khoa học của các bạn học sinh, sinh viên cả nước.

Ngoài ra, trong suốt quá trình tổ chức, Ban Tổ chức cũng sắp xếp các buổi tập huấn trực tuyến về nội dung cuộc thi cũng như hướng dẫn sử dụng các bộ giáo cụ AI Robotics của UBTECH.

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng sắp xếp các buổi hướng dẫn trải nghiệm trực tiếp các bộ giáo cụ AI Robotics của UBTECH tại TP Hồ Chí Minh.

tuoitrethudo.vn
Tháng Bảy nghĩa tình ở Ngã ba Đồng Lộc

Tháng Bảy nghĩa tình ở Ngã ba Đồng Lộc

Chiều 8/7, tiếp nối các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tới viếng và dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh).
Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ Lý Tự Trọng

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ Lý Tự Trọng

Sáng 9/7, Đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiếp tục tới thăm Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng; trao quà cho các gia đình thân nhân anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...

Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phải "cú ngã" đầu đời, các chuyên gia giáo dục đã lên tiếng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tư duy đổi mới, trí tuệ và tầm nhìn của người con Hà Nội

Tư duy đổi mới, trí tuệ và tầm nhìn của người con Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra, lớn lên và phần lớn quá trình công tác ở Hà Nội. Có lẽ vì thế, ông hiểu rõ Thủ đô và cũng vì thế nên những chỉ đạo, định hướng của đồng chí cho Thủ đô rất sâu sát. Chỉ nói riêng về sự quan tâm của ông đối với phát tri
Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh bạch hầu thành dịch thấp

Nguy cơ lây nhiễm bệnh bạch hầu thành dịch thấp
Theo TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tình hình bạch hầu năm 2024 ở nước ta đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn diện rộng là thấp.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.