Dự án chung cư Tân Đức Long An: Quảng cáo chung cư trăm triệu, giấy phép nhà trọ một tầng

Bất động sản
Được cấp phép xây dựng nhà trọ với quy mô 1 tầng thế nhưng Công ty Nhà Phố Thông Minh đã tự “vẽ” thành căn hộ chung cư mini Tân Đức Long An, với quy mô 5 tầng và rao bán mỗi căn với giá hàng trăm triệu đồng.

Tự vẽ nhà trọ thành chung cư

Theo tìm hiểu, dự án chung cư Tân Đức Long An do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhà Phố Thông Minh (Công ty Nhà Phố Thông Minh) đầu tư xây dựng. Theo thông tin công bố, chung cư bao gồm 2 block A và B cao 5 tầng. Mỗi mặt sàn thiết kế 17 căn hộ có thang máy và thang bộ thoát hiểm, căn hộ bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng tắm, 1 phòng ngủ và ban công.

Trong quá trình làm dự án, Công ty Nhà Phố Thông Minh đã bổ nhiệm ông Phan Văn Khoa làm Giám đốc dự án chung cư. Theo quyết định này, ông Khoa được quyền ký kết hợp đồng chuyển nhượng căn hộ Tân Đức Long An.

Theo tìm hiểu, để mua căn hộ dự án chung cư Tân Đức Long An, khách hàng sẽ phải tiến hành đặt chỗ, đặt cọc. Hiện có khoảng hơn 40 căn đã đặt chỗ, đặt cọc và khách hàng có thể thanh toán dài hạn theo tiến độ. Tuy nhiên, một số trường hợp bị thu tới 50% giá trị căn hộ.

Được cấp phép 1 tầng nhưng Công ty Nhà Phố Thông Minh chào bán chung cư Tân Đức Long An đến 5 tầng
Được cấp phép 1 tầng nhưng Công ty Nhà Phố Thông Minh chào bán chung cư Tân Đức Long An đến 5 tầng

“Đối với những người đã tin tưởng thì họ thanh toán 50%, còn người mới giao dịch họ chỉ đóng 5%... Với diện tích này (30m2) thì không có sổ riêng vì cả gác mới là 30m2 thì làm sao làm được sổ”, đại diện Công ty Nhà Phố Thông Minh cho biết.

Khi được hỏi dự án được xây bao nhiêu tầng thì phía đại diện công ty khẳng định, dự án xây đúng diện tích, xây 5 tầng đúng theo quy định của tỉnh Long An.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, giấy phép xây dựng dự án trên của Công ty Nhà Phố Thông Minh chỉ là giấy phép xây dựng nhà trọ với quy mô 1 tầng.

Cụ thể, theo Báo cáo số 377/BC-UBND ngày 24/6/2020 của UBND xã Đức Hòa Hạ liên quan đến việc xây dựng của Công ty Nhà Phố Thông Minh tại thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12, xã Đức Hòa Hạ thể hiện, thửa đất tọa lạc tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ do ông Nguyễn Văn Tuấn (Tổng Giám đốc Công ty Nhà Phố Thông Minh - PV) làm chủ sở hữu, được Sở TN&MT cấp GCNQSDĐ vào 22/5/2020.

Về quy hoạch sử dụng đất, thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12 phù hợp quy hoạch sử dụng đất của địa phương là đất ở nông thôn.

Liên quan đến vấn đề xây dựng trên thửa đất số 1607 trên, UBND xã Đức Hòa Hạ cho biết, UBND xã đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính số 06/BB-VPHC ngày 15/5/2020 với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, sau đó đã trình UBND huyện ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 6699/QĐ-XPVPHC ngày 27/5/2020.

Ngày 5/6/2020, UBND xã Đức Hòa Hạ đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 6699/ QĐ-XPVPHC ngày 27/5/2020. Qua kiểm tra công trình của ông Nguyễn Văn Tuấn chưa chấp hành dừng thi công theo quyết định xử phạt nêu trên.

Trong khi đó, công ty này đã chấp nhận nộp phạt 20 triệu đồng và ông Nguyễn Văn Tuấn trình Giấy phép xây dựng số 6894/GPXD do UBND huyện Đức Hòa cấp ngày 29/5/2020 với nội dung là công trình nhà trọ, quy mô 1 tầng. Điều này không phù hợp với hiện trạng đang xây dựng, do đó UBND xã đã đề nghị ông Nguyễn Văn Tuấn xin điều chỉnh lại giấy phép cho đúng với hiện trạng công trình đang xây dựng.

Chính quyền địa phương nói gì?

Cũng theo tìm hiểu, dù chỉ được cấp giấy phép xây dựng nhà trọ với quy mô 1 tầng nhưng Công ty Nhà Phố Thông Minh đã tự “phù phép” phòng trọ trở thành căn hộ chung cư, tiến hành quảng cáo, rao bán suốt thời gian qua, với giá dao động từ 295 - 500 triệu đồng.

Đại diện UBND xã Đức Hòa Hạ khẳng định, các dự án chung cư mini Tân Đức, chung cư mini Tân Đức 1, chung cư mini Tân Đức 2, chung cư mini Hải Sơn, chung cư mini Tân Đô (dự án nhà phố Tân Đô) hiện tại không có thật trên địa bàn xã nên UBND xã không có thông tin gì thêm để cung cấp cho cơ quan báo chí.

Dự án Chung cư Tân Đức Long An do Công ty Nhà Phố Thông Minh đầu tư đang được xây dựng
Dự án Chung cư Tân Đức Long An do Công ty Nhà Phố Thông Minh đầu tư đang được xây dựng "thần tốc" nhằm mục đích hợp thức hóa công trình sai phạm đã tồn tại?

UBND xã Đức Hòa Hạ cũng khuyến cáo, với diễn biến phức tạp về việc mua bán, chuyển nhượng đất đai, phòng trọ, căn hộ không đảm bảo diện tích, không thực hiện thủ tục đầu tư với hình thức vi bằng, góp vốn và đồng sở hữu trên mạng xã hội, quan điểm của Đảng ủy, UBND xã kiên quyết tập trung xử lý các vi phạm trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, tuy nhiên vẫn còn khó khăn do đối tượng vi phạm cố tình trốn tránh không hợp tác trong việc xử lý.

UBND xã Đức Hòa Hạ đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành hỗ trợ UBND xã kiểm tra, xem xét nếu có dấu hiệu huy động vốn trái phép, lừa đảo khách hàng để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định nhằm giữ vững an ninh trật tự địa phương.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

https://tuoitrethudo.com.vn/du-an-chung-cu-tan-duc-long-an-quang-cao-chung-cu-tram-trieu-giay-phep-nha-tro-mot-tang-d2087009.html
Ưu tiên nối dài metro số 1 đến Bình Dương, Đồng Nai

Ưu tiên nối dài metro số 1 đến Bình Dương, Đồng Nai

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương và Đồng Nai liên quan đến việc triển khai các dự án nối dài metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Dự án dự kiến ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2024 - 2035.
Đảm bảo kết nối đồng bộ các dự án thành phần

Đảm bảo kết nối đồng bộ các dự án thành phần

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 251/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Tổ công tác Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (Dự án).
Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại

Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại

Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nghe báo cáo, cho ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở (dự án thí điểm).
Đà Nẵng: Kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội

Đà Nẵng: Kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong giai đoạn 2024 - 2025, thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư một số dự án phân bố đều khắp 7 quận, huyện. Thành phố đáp ứng được mục tiêu 20.000 nhà ở xã hội, đồng thời đáp ứng được chỉ tiêu 6.400 căn nhà ở xã hội mà Trung ương giao.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả