EU ra tuyên bố khẳng định ủng hộ WHO, kêu gọi Mỹ cân nhắc

Thời sự
EU hối thúc Mỹ cần cân nhắc lại quyết định của mình, trong khi Liên minh châu Âu tái khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ Tổ chức Y tế thế giới chống Covid-19.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay (30/6), Liên minh châu Âu cho biết khối này sẽ tiếp tục ủng hộ Tổ chức Y tế thế giới và hối thúc Mỹ cần cân nhắc lại hành động cắt đứt quan hệ với tổ chức này.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell cho rằng, Tổ chức Y tế thế giới cần tiếp tục dẫn đầu phản ứng quốc tế chống lại đại dịch hiện nay và tương lai. Do đó, sự tham gia và ủng hộ của tất cả các nước là cần thiết. Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa, giờ là thời điểm tăng cường hợp tác để tìm ra giải pháp chung. Các nước cần tránh những hành động làm suy yếu những nỗ lực quốc tế.

Tuyên bố cũng hối thúc Mỹ cần cân nhắc lại quyết định của mình, trong khi Liên minh châu Âu tái khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ Tổ chức Y tế thế giới trong nỗ lực đối phó với đại dịch Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/5 thông báo Mỹ chấm dứt quan hệ với WHO, với cáo buộc tổ chức này không thực hiện các cải cách mà Mỹ cho là rất cần thiết. Trước đó, ngày 14/4, ông Đô-nan Trăm đã tuyên bố Mỹ tạm dừng đóng góp tài chính cho WHO./.

https://vov.vn/the-gioi/eu-ra-tuyen-bo-khang-dinh-ung-ho-who-keu-goi-my-can-nhac-1054205.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,