Hải Hà (Quảng Ninh): Tái mọc xưởng băm dăm gỗ trái phép trong khu dân cư

Bạn đọc
Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn kiến nghị của một công dân ở huyện Hải Hà, Quảng Ninh phản ánh cách đây 3 năm Báo điện tử Xây dựng có bài “Hải Hà, Quảng Ninh: Mở xưởng băm dăm gỗ trái phép trong khu dân cư” được lãnh đạo địa phương tiếp thu cho dừng sản xuất, nay tái mọc trở lại.
hai ha quang ninh tai moc xuong bam dam go trai phep trong khu dan cu
Xưởng băm dăm gỗ trái phép tái xây dựng ở thôn 7, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà.

Cụ thể, xưởng băm dăm gỗ mở ở thôn 7, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà có hai lỗi vi phạm. Một là tổ chức sản xuất trong khu dân cư sai quy hoạch xây dựng, hư hỏng đường xá, gây ô nhiễm môi trường. Thứ hai là tỉnh Quảng Ninh quy hoạch lại ba loại rừng, chuyển dần rừng sản xuất sang rừng phòng hộ, có Quyết định số 3599 và Văn bản số 2126 tạm dừng việc cấp mới và bổ sung ngành nghề sản xuất băm dăm gỗ cho các doanh nghiệp.

Tiếp thu ý kiến của cử tri và Báo điện tử Xây dựng phản ánh, UBND huyện Hải Hà đã chỉ đạo cơ quan chức năng, UBND xã Quảng Chính thực tế hiện trường và có Văn bản số 46 xác nhận sự việc Báo điện tử Xây dựng phản ánh là đúng. Ngày 17/11/2017, UBND huyện Hải Hà có Văn bản số 2358 yêu cầu Chủ tịch UBND xã Quảng Chính, phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Tài nguyên Môi trường, Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường, Hạt kiểm lâm… thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xác minh cụ thể đối tượng vi phạm, kiểm tra hồ sơ thuê đất, làm rõ mục đích sử dụng đất, quy mô công trình xây dựng.

UBND xã Quảng Chính và các cơ quan chức năng đã xúc tiến ngay nhiệm vụ theo thẩm quyền và có báo cáo đề xuất với huyện hướng xử lý. Trên cơ sở đó, ngày 27/11/2017, UBND huyện Hải Hà có Văn bản số 2407 chỉ đạo xử lý ngay hành vi xây dựng công trình sai quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 đối với dây chuyền băm dăm gỗ xây dựng trái phép này.

Năm ấy, UBND huyện Hải Hà giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri kịp thời, nghiêm túc, được các tầng lớp nhân dân địa phương hoan nghênh. Song hiện nay, qua một thời gian yên ắng được sự bao che, dung túng của cán bộ cơ sở, trên thổ đất này lại tái diễn mọc lên một xưởng băm dăm gỗ trái phép.

Bạn đọc Báo điện tử Xây dựng kiến nghị vậy, đề nghị UBND xã Quảng Chính, UBND huyện Hải Hà sớm cho biết thông tin và hướng xử lý.

https://baoxaydung.com.vn/hai-ha-quang-ninh-tai-moc-xuong-bam-dam-go-trai-phep-trong-khu-dan-cu-275000.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,