Huế: Bắt 7 người Trung Quốc thuê khách sạn đánh bạc qua internet

Bạn đọc
Lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế vừa phá thành công chuyên án, phát hiện nhiều tang vật phục vụ việc đánh bạc qua mạng internet với số tiền hơn 35 tỷ đồng, cùng 7 đối tượng người Trung Quốc.
hue bat 7 nguoi trung quoc thue khach san danh bac qua internet
Cơ quan công an làm việc với những đối tượng liên quan

Tối 11/8, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của đơn vị đang xử lý nhóm người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, vi phạm Nghị định 167/2013/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; Phòng, chống tệ nạn xã hội; Phòng cháy, chữa cháy; Phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, cơ quan chức năng buộc các đối tượng phải xuất cảnh theo đúng quy định.

Trước đó, nhờ sự giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triệt phá thành công chuyên án, phát hiện một nhóm 7 đối tượng người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật.

Các đối tượng được xác định gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng, độ tuổi từ 20 đến 43.

hue bat 7 nguoi trung quoc thue khach san danh bac qua internet
Tang vật thu được từ vụ án

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định các đối tượng trên đã sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào website có địa chỉ tại nước ngoài nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc. Việc thanh toán tiền thắng thua đánh bạc được trả bằng tiền nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank - Trung Quốc. Tang số của vụ án thu được trên 35 tỷ đồng.

Theo ban chuyên án, các đối tượng vi phạm điểm b, khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; Phòng, chống tệ nạn xã hội; Phòng và chữa cháy; Phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh.

Hiện, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

https://tuoitrethudo.com.vn/hue-bat-7-nguoi-trung-quoc-thue-khach-san-danh-bac-qua-internet-142926.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,