Nền tảng kết nối trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản

Bất động sản Hoàng Lân
Ngày 14/12, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Xây dựng Chuyên ngành Thông minh Việt Nam 2023 - Smart Build Vietnam 2023. Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.
Tận dụng mùa cuối năm, nhà đầu tư “săn” bất động sản giá tốt Thời cơ vàng để vực dậy thị trường bất động sản Thúc đẩy đổi mới sáng tạo doanh nghiệp, xây dựng nền kinh tế xanh

Triển lãm Xây dựng Chuyên ngành Thông minh Việt Nam 2023 - Smart Build Vietnam 2023 diễn ra từ ngày 14 đến 16/12/2023. Triển lãm quy tụ sự tham gia của các đơn vị và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản.

Hiện nay, xây dựng thông minh và sử dụng vật liệu thông minh đã trở thành xu hướng phát triển và là chuẩn mực đánh giá chất lượng công trình tại các thành phố lớn trên thế giới. Triển vọng tăng trưởng ngành xây dựng chủ yếu tập trung tại thị trường của các nước đang phát triển. Với tốc độ tăng trưởng được duy trì ổn định, Việt Nam được xem là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc

Bình Dương là địa phương dẫn đầu trong khu vực đã có nhiều đóng góp mạnh mẽ tạo động lực phát tiển kinh tế - xã hội cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Trong đó, điển hình phải kể đến đề án Thành phố Thông minh là bước đi đột phá trong chiến lược phát triển của tỉnh Bình Dương.

Được hình thành và triển khai từ năm 2016, đến nay Thành phố Thông minh Bình Dương đã đạt được nhiều thành quả ấn tượng khi được Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới ICF vinh danh là Cộng đồng thông minh tiêu biểu nhất năm 2023 (Top 1 ICF). Thành tích trên đã cho thấy định hướng đúng đắn trong quy hoạch đô thị và xây dựng hạ tầng của Bình Dương, từng bước phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị của tỉnh theo hướng thông minh và bền vững.

Ban tổ chức tri ân các đơn vị tài trợ
Ban tổ chức tri ân các đơn vị tài trợ

Nhằm tiếp tục đáp ứng nhu cầu phát triển mô hình Thành phố Thông minh trong tương lai, đồng thời góp phần thể hiện trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư, Smart Build Vietnam 2023 với mong muốn thiết lập một nền tảng kết nối các đơn vị trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản. Đây là dịp để doanh nghiệp và các chuyên gia cùng nhau nghiên cứu, thảo luận về những kiến thức chuyên ngành và cập nhật xu hướng xây dựng trong thời đại mới; chia sẻ thông tin thị trường và là cơ hội để giới thiệu các giải pháp công nghệ xây dựng hàng đầu, cũng như những sản phẩm vật liệu xây dựng tiên tiến, xanh - sạch - thân thiện với môi trường đến các nhà đầu tư tiềm năng.

Sự kiện triễn lãm diễn ra lần này với với nhiều nội dung phong phú thông qua các gian hàng triễn lãm và đặc biệt là có các phiên Hội thảo chuyên đề với sự tham gia của Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng, Vụ Vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, Hiệp Hội xây dựng tỉnh Bình Dương; các trường đại học, công ty, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng, kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

Tại triển lãm, các đơn vị sẽ giới thiệu những công nghệ mới cho ngành xây dựng thời kỳ công nghệ 4.0, giải pháp thúc đẩy phát triển vật liệu thân thiện với môi trường, ứng dụng BIM trong các dự án bất động sản, tình hình khai thác, sản xuất vật liệu xây không nung, sản xuất kính tiết kiệm năng lượng cho công trình bền vững.

Bên cạnh đó, các phiên hội thảo sẽ thảo luận nhiều nội dung liên quan đến tình hình và dự báo thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023-2024, các chính sách hỗ trợ dành cho các đối tượng sở hữu nhà ở xã hội, các chính sách hỗ trợ gói vay mua nhà ở xã hội; đồng thời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, cung cầu; kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương phát biểu tại triển lãm
Ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương phát biểu tại triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định: Đây là sự kiện cũng là cơ hội rất thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất... có định hướng để thúc đẩy, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi nền kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, cùng với sự phát triển của ngành xây dựng, lĩnh vực vật liệu xây dựng có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong việc triển khai các dự án, công trình xây dựng. Vật liệu xây dựng giúp gắn kết, tạo sự chắc chắn, tăng tính thẩm mỹ, làm đẹp cho nhà ở cũng như các công trình xây dựng; Là yếu tố quyết định đến chất lượng, giá thành cũng như tiến độ hoàn thành công trình đưa vào sử dụng.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương hy vọng thông qua triễn lãm, các phiên hội thảo, chủ đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và vật liệu xây dựng sẽ có những trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân, từ đó tham mưu, kiến nghị UBND tỉnh các giải pháp hiệu quả và sát thực nhất.

Trong khuôn khổ sự kiện, chuỗi hội thảo chuyên ngành xây dựng - bất động sản sẽ liên ra liên tục với các chủ đề: Xây dựng trong thời đại 4.0,; Vật liệu xây dựng thông minh - bền vững; Công nghệ B.I.M; Phát triển thị trường nhà ở; Thiết bị nhà ở thông minh… cũng được tổ chức.

Nền tảng kết nối trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản
Nền tảng kết nối trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản
Sự kiện thu hút đông đảo khách hàng
Sự kiện thu hút đông đảo khách hàng

Triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, quy mô 80 gian hàng về các lĩnh vực: Thi công xây dựng (công trình công nghiệp, giao thông, dân dụng…), máy móc thiết bị cơ giới, vật liệu xây dựng (kính, nhôm, xi măng, sắt thép, gạch, ngói, sơn, hóa chất và vật liệu xây dựng khác…), trang trí nội - ngoại thất, bất động sản công nghiệp - đô thị.

Năm nay, Smart Build Vietnam 2023 còn vinh dự được đồng hành tài trợ bởi các thương hiệu uy tín và đơn vị tiêu biểu ở Việt Nam lẫn quốc tế.

Ngoài ra, triển lãm lần này còn có các hoạt động bên lề, hỗ trợ kết nối giao thương trực tuyến, kết nối các doanh nghiệp trong ngành cùng nhau chia sẻ thông tin thị trường.

Diễn ra song hành với Triển lãm Smart Build Vietnam 2023 là Triển lãm Quốc tế Công nghệ Kính và Thủy tinh Việt Nam - World Glasstech Vietnam 2023 và Triển lãm Chuyên ngành Cửa ra vào và Cửa sổ Việt Nam - Doors & Windows Vietnam.

Đây là cơ hội để các nhà triển lãm hàng đầu thế giới về công nghệ kính và thủy tinh lần đầu tiếp cận thị trường Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng thị phần và phát triển kinh doanh.

Đà Nẵng: Kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội

Đà Nẵng: Kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong giai đoạn 2024 - 2025, thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư một số dự án phân bố đều khắp 7 quận, huyện. Thành phố đáp ứng được mục tiêu 20.000 nhà ở xã hội, đồng thời đáp ứng được chỉ tiêu 6.400 căn nhà ở xã hội mà Trung ương giao.
Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc

Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc

Trong xã hội hiện đại, một cuộc sống hạnh phúc viên mãn không chỉ xoay quanh nhu cầu vật chất đủ đầy mà còn là một sức khỏe thể chất - tinh thần toàn diện. Phong cách sống hàng ngày chính là con đường mỗi người tạo ra để đón nhận cuộc sống đó.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 10 - 17/5), toàn thành phố ghi nhận 68 ca mắc tay chân miệng, giảm 61 ca mắc so với tuần trước đó; sốt xuất huyết ghi nhận 41 ca mắc, tăng 16 ca so với tuần trước.

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả
Việc học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh có thể sẽ là điều khó khăn với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Phổ biến nhất là việc chỉ vừa thi xong, toàn bộ kiến thức bị trôi tuột khỏi đầu các cô, cậu Gen Z, Alphas... quá nửa.

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 10 - 17/5), toàn thành phố ghi nhận 68 ca mắc tay chân miệng, giảm 61 ca mắc so với tuần trước đó; sốt xuất huyết ghi nhận 41 ca mắc, tăng 16 ca so với tuần trước.