Quảng Nam: Người phụ nữ chết thảm sau tiếng nổ lớn tại Tỉnh lộ 608

Bạn đọc
Hiện lực lượng chức năng của thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ nổ mìn khiến một phụ nữ tử vong thương tâm.
quang nam nguoi phu nu chet tham sau tieng no lon tai tinh lo 608
Tỉnh lộ 608 bị phong tỏa để lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường (Ảnh: V.Q)

Đến 10 giờ 20 sáng ngày 27/8, lực lượng chức năng của thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ nổ mìn khiến một phụ nữ tử vong thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ 45 sáng cùng ngày, chị N.L.M.S (SN 1983, ngụ TP Đà Nẵng) đang điều khiển xe tay ga BKS 43C1-814.0X, theo hướng từ Quốc lộ 1A về TP Hội An.

Khi chạy đến Tỉnh lộ 608 (đoạn qua địa bàn thôn Tân Mỹ, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn), một quả mìn nằm ven Tỉnh lộ 608 bất ngờ phát nổ khiến chị S và xe ngã xuống đường.

Hậu quả, chị S tử vong tại chỗ. Nạn nhân được xác định là nhân viên phòng giao dịch ngân hàng, làm việc tại TP Hội An.

Vụ nổ có sức công phá mạnh cũng khiến hệ thống đường dây điện cao thế đi dọc theo Tỉnh lộ 608 bị đứt 2 đường dây.

quang nam nguoi phu nu chet tham sau tieng no lon tai tinh lo 608
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Vào thời xảy ra vụ nổ, một chiếc xe ô tô mang BKS 92A-069.XX đang chạy cách phía sau xe nạn nhân khoảng 50m bị một mảnh từ vụ nổ văng vào xe, khiến kính trước bị vỡ.

Nữ tài xế xuống xe ô tô và phát hiện nạn nhân nằm bất động nên đã hô hoán mọi người chạy đến. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong. Một người đàn ông bán cá điều khiển xe máy chạy phía trước chị S một đoạn may mắn thoát nạn.

quang nam nguoi phu nu chet tham sau tieng no lon tai tinh lo 608
Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc (Ảnh: V.Q)

Theo người dân, tiếng nổ phát ra rất lớn. Từ khu vực cách hiện trường hơn 10 km, người dân vẫn có thể nghe rõ.

Người dân địa phương cho hay, trước đó những thanh niên đi câu cá đã nhìn thấy quả mìn (dài khoảng 40 cm) nằm cạnh bờ mương ven Tỉnh lộ 608 nhiều ngày nay. Đến sáng nay, có một người dân đến đây đốt rác và đi về thì xảy ra vụ nổ.

quang nam nguoi phu nu chet tham sau tieng no lon tai tinh lo 608
Xe PCCC rời khỏi hiện trường (Ảnh: V.Q)

Cau khi lực lượng PCCC của tỉnh Quảng Nam được điều động đến hiện trường để lập lửa, khói quanh khu vực trên, các đơn vị chức năng đã phong tỏa Tỉnh lộ 608, đoạn qua khu vực xảy ra vụ nổ để đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức rà mìn đảm bảo an toàn.

https://tuoitrethudo.com.vn/quang-nam-nguoi-phu-nu-chet-tham-sau-tieng-no-lon-tai-tinh-lo-608-143809.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,