Rà soát toàn bộ các kiến nghị của cử tri còn tồn tại

Trong nước Ánh Dương
Sáng 4/7, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay.
Làm rõ trách nhiệm xử lý một số kiến nghị của cử tri chậm Cử tri Hà Nội kiến nghị sớm thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi)

Theo đó, HĐND thành phố Hà Nội tán thành với báo cáo của Thường trực HĐND thành phố về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay.

Rà soát toàn bộ các kiến nghị của cử tri còn tồn tại
Đại biểu tham gia kỳ họp sáng 4/7

HĐND thành phố yêu cầu UBND thành phố tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các kết luận, kiến nghị được nêu trong báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND thành phố theo hướng rõ trách nhiệm, rõ lộ trình giải quyết.

Thường trực HĐND thành phố đề nghị tập trung thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: Kiểm tra, rà soát toàn bộ các kiến nghị của cử tri còn tồn tại chưa giải quyết xong hoặc chưa rõ nội dung trả lời, giải quyết; các nội dung tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố; đánh giá, phân loại kết quả giải quyết cụ thể.

Đối với những nội dung, kiến nghị đủ điều kiện giải quyết mà chưa hoàn thành, chưa rõ tiến độ, HĐND thành phố đề nghị tập trung chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể, xác định rõ lộ trình giải quyết cho các Sở, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện dứt điểm; những nội dung trả lời chưa đầy đủ, còn vướng mắc kịp thời bổ sung, hướng dẫn.

Cùng với đó, Thường trực HĐND thành phố đề nghị thường xuyên theo dõi, đôn đốc các Sở, ngành, đơn vị được giao nhiệm vụ kiểm tra trong việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri; báo cáo HĐND thành phố kết quả thực hiện tại kỳ họp cuối năm 2024.

UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ngành thành phố nâng cao trách nhiệm, chất lượng tham mưu cho UBND thành phố trong công tác trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri; làm tốt công tác phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã để bảo đảm các kiến nghị của cử tri được xem xét, trả lời và giải quyết đầy đủ, kịp thời.

UBND thành phố tăng cường công tác lãnh đạo, kiểm tra các Sở, ngành của thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã trong việc triển khai thực hiện; thường xuyên phối hợp với các Ban của HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để nắm bắt được nội dung thông tin kiến nghị của cử tri.

Đồng thời, UBND thành phố thường xuyên rà soát cập nhật các chính sách mới để kiến nghị và tham mưu với HĐND thành phố có những điều chỉnh, bổ sung các chính sách cho phù hợp với quy định của pháp luật cũng như điều kiện thực tiễn của thành phố; khẩn trương hoàn thiện xây dựng phần mềm quản lý xem xét về giải quyết kiến nghị của cử tri đồng bộ trên toàn thành phố để kết nối, theo dõi, đôn đốc, kịp thời giải quyết.

Rà soát toàn bộ các kiến nghị của cử tri còn tồn tại
Quang cảnh kỳ họp

HĐND thành phố giao UBND thành phố tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết và báo cáo HĐND thành phố kết quả thực hiện tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2024; giao Thường trực HĐND thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố để nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc cử tri, tiếp nhận, tổng hợp kiến nghị của cử tri; đồng thời tổ chức hoạt động giám sát kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri với HĐND thành phố bảo đảm chất lượng, hiệu quả, thực chất.

Các ban của HĐND thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu với Thường trực HĐND thành phố để thường xuyên rà soát các cơ chế chính sách của thành phố; đồng thời thực hiện giám sát, theo dõi kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri với HĐND thành phố; nâng cao trách nhiệm kiểm tra, cập nhật các kiến nghị của cử tri theo từng lĩnh vực do Ban phụ trách để kịp thời phân loại, đánh giá đảm bảo chất lượng.

Các tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố tiếp tục làm tốt công tác giám sát, theo dõi kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, nhất là những kiến nghị của cử tri nơi ứng cử; phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, huyện, thị xã nơi mình ứng cử trong công tác tiếp xúc cử tri và nâng cao chất lượng tổng hợp các kiến nghị của cử tri.

HĐND thành phố cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp tuyên truyền, tham gia giám sát thực hiện Nghị quyết.

tuoitrethudo.vn
Hà Nội tổ chức thi "Dân vận khéo" chào mừng Giải phóng Thủ đô

Hà Nội tổ chức thi "Dân vận khéo" chào mừng Giải phóng Thủ đô

Theo kế hoạch, trước ngày 15/7/2024, các địa phương, cơ quan, đơn vị sẽ đăng ký dự thi Hội thi “Dân vận khéo” cấp TP. Căn cứ số lượng các đội đăng ký dự thi, Ban Dân vận Thành ủy sẽ tổ chức thi sơ khảo cấp TP trong tháng 8/2024 và chung khảo cấp TP trong tháng 9/2024.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao

Chính sách thị thực thuận lợi, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2024 được các địa phương trên cả nước đẩy mạnh, thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao so với cùng kỳ năm trước.
Chính thức vận hành ứng dụng Công dân Thủ đô số iHanoi

Chính thức vận hành ứng dụng Công dân Thủ đô số iHanoi

Sáng 28/6, tại trụ sở UBND TP Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập Hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số ứng dụng, nền tảng của Đề án 06 trên địa bàn TP.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả