Startup Israel hút 1,4 tỷ đô ngay trong tháng một đầu năm

Khởi nghiệp Hoàng Hà
(KNT) - Việc thu hút được sự quan tâm của các quỹ đầu tư hàng đầu đã giúp các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của Israel có xuất phát điểm vô cùng ấn tượng trong đầu năm 2021.
Israel hút 1,4 tỷ USD vào các startup trong tháng một | Khởi nghiệp

Theo Bloomberg, báo cáo mới công bố của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi ngành công nghệ của Israel là Start-Up Nation Central cho thấy, gần một nửa số startup nước này đã công bố các vòng tài trợ thấp nhất từ 100 triệu USD riêng trong tháng đầu tiên của năm 2021.

Số vốn cao nhất 300 triệu USD thuộc về Rapyd, công ty nhúng các dịch vụ tài chính công nghệ (fintech) vào ứng dụng, trong vòng gọi vốn Series D. Rapyd, hiện được định giá 2,5 tỷ USD là một trong năm "startup kỳ lân" của Israel đã huy động được số tiền lớn nhất từ quỹ vừa qua. Bốn thành viên mới của câu lạc bộ kỳ lân gồm OwnBackup, Melio và K Health của Tel Aviv; DriveNets của Ra’anana.

OwnBackup, startup giúp loại bỏ thời gian chết của dữ liệu thông qua sao lưu tự động và khôi phục nhanh, đã huy động được 167,5 triệu USD và được định giá 1,4 tỷ USD. Melio, nền tảng cho phép các doanh nghiệp nhỏ thanh toán cho các nhà cung cấp và nhà thầu thông qua chuyển khoản ngân hàng miễn phí hoặc thẻ tín dụng, huy động được 110 triệu USD để mở rộng khắp nước Mỹ. Công ty này hiện được định giá 1,335 tỷ USD.

DriveNets, một công ty phần mềm mạng gọi vốn thành công 208 triệu USD trong vòng tài trợ Series B, nâng mức định giá lên hơn một tỷ USD. AT&T, một trong những mạng lớn nhất trên thế giới hiện sử dụng DriveNets Network Cloud làm giải pháp định tuyến cốt lõi. K Health, nền tảng y tế từ xa, huy động được 132 triệu USD trong vòng Series E, định giá 1,4 tỷ USD.

Israel hút 1,4 tỷ USD vào các startup trong tháng một | Khởi nghiệp

Kết thúc năm 2020, các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực công nghệ của Israel đạt doanh thu hơn 10,6 tỷ USD, tăng 27,7% so với mức 8,3 tỷ USD trong năm 2019. Bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19, trong 9 tháng năm ngoái, các startup công nghệ của Israel đã đạt mức tăng trưởng 8 tỷ USD (bằng cả năm 2019). Thậm chí các hãng công nghệ chuyên cung cấp nền tảng làm việc từ xa, y tế và an ninh mạng có mức tăng mạnh mẽ.

Từ năm 2017 đến nay, lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ của Israel liên tục tăng trưởng ấn tượng với 2 con số. Năm 2018 các startup công nghệ của quốc gia Trung Đông đạt doanh thu 6,4 tỷ USD, tăng 22,14% so với năm 2017 (5,24 tỷ USD) và năm 2019 tăng 12,16% so với năm 2018.

Nâng tầm tư duy và nội lực cho doanh nghiệp

Nâng tầm tư duy và nội lực cho doanh nghiệp

Hội thảo “Vững nội lực, vượt khúc quanh - Nâng tầm tư duy và nội lực cho doanh nghiệp”, do JCI Đà Nẵng (chi hội của Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ thế giới) vừa tổ chức đã thu hút đông đảo các doanh nhân, nhà quản lý và chủ doanh nghiệp tham dự.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ