Tiềm năng bứt tốc của thị trường bất động sản Đà Nẵng

Bất động sản Huyền Anh
Được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất cả nước, Đà Nẵng sở hữu tiềm năng, lợi thế về chính sách cùng hạ tầng để hình thành lực đẩy, tạo dư địa tăng trưởng tích cực về giá đối với bất động sản (BĐS) tại địa phương.
Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2023

Sức hút của BĐS tại các đô thị du lịch nổi tiếng

Tháng 7/2023, Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản công bố khảo sát về giá bất động sản tại Tokyo. Đáng chú ý trong đó, đất mặt tiền trước tòa nhà Kyukyodo ở Ginza (Tokyo) có giá 296.000 USD mỗi m2, tương đương gần 7 tỷ đồng, đắt nhất ở Nhật Bản. Đây cũng là năm thứ 38 liên tiếp, vị trí tâm điểm ở khu Ginza này được định giá cao nhất nước Nhật. Lâu nay, khu thương mại Ginza vốn vẫn được biết đến với các cửa hàng và nhà hàng cao cấp, luôn là địa điểm yêu thích của du khách.

Tiềm năng bứt tốc của thị trường bất động sản Đà Nẵng

Singapore là quốc gia có giá BĐS cao top đầu châu Á. Ảnh Shutterstock

Trong khi đó, tại Đông Nam Á, Singapore - quốc gia thường xuyên được xếp hạng năng động và đáng sống bậc nhất thế giới vẫn luôn là “thiên đường” bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đối với giới đầu tư bất chấp lượng cung có hạn, cùng giá bất động sản luôn ở top cao hàng đầu châu Á. Theo báo cáo năm 2022, giá trung bình một ngôi nhà riêng ở Singapore là 1,2 triệu USD. Thậm chí, tháng 6 vừa qua, một căn hộ nhà ở xã hội rộng 176m2 tại trung tâm Singapore đã được bán với giá kỷ lục 1,5 triệu SGD.

Tại một thành phố du lịch nổi tiếng khác của Thái Lan là Phuket, giá bất động sản nhiều năm qua cũng tăng rõ rệt do khách quốc tế đến ngày càng nhiều, dẫn tới sự đổ bộ của các nhà đầu tư. Song song, ngày càng nhiều người Nga muốn chuyển đến thành phố biển này định cư. Minh chứng, theo Knight Frank, một bất động sản 2 mặt phố liền kề có giá 14 triệu baht (hơn 400.000 USD) từ vài năm trước, giai đoạn này có thể nhanh chóng “sang tay” với mức giá gấp 3,5 lần - 50 triệu baht (xấp xỉ 1,5 triệu USD).

Tiềm năng bứt tốc của thị trường bất động sản Đà Nẵng

Đà Nẵng hội tụ đủ lợi thế của một đô thị du lịch điển hình. Ảnh Shutterstock

Hiệu ứng từ việc du lịch phát triển, tạo ra sức bật, kích cầu bất động sản tại những đô thị nổi tiếng đã được chứng minh. Những thành phố du lịch đắt khách thường không chỉ có hạ tầng hoàn thiện, dịch vụ sôi động, cơ hội kinh doanh hấp dẫn mà còn sở hữu cả những lợi thế về tự nhiên, khí hậu, môi trường sống thân thiện. Đây cũng là điểm cộng được không ít giới công dân toàn cầu, tinh hoa quan tâm sau đại dịch do nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai - second home hay tìm đến các không gian sống gần thiên nhiên, làm việc từ xa kết hợp nghỉ dưỡng dài ngày ngày càng gia tăng.

Với thị trường nội địa, Đà Nẵng - thành phố đáng đến hàng đầu Việt Nam, cũng là một đô thị du lịch điển hình sở hữu đầy đủ những lợi thế về tự nhiên biển - rừng - sông - núi cùng tính kết nối cao khi sở hữu đầy đủ các loại hình giao thông không - thủy - bộ. Với tất cả những điểm cộng này, bất động sản tại Đà Nẵng có vô số lợi thế để bứt tốc, được giới đầu tư săn đón.

Dư địa tăng trưởng của BĐS Đà Nẵng

Theo các chuyên gia, Đà Nẵng là đô thị du lịch năng động, nhiều tiềm năng để phát triển thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhiều năm qua, thị trường này đang chứng kiến một nghịch lý: Các bất động sản bị định giá ở mức thấp, thậm chí chỉ ngang với nhiều tỉnh, thành phố nhỏ; trái ngược với xu thế chung của thế giới khi bất động sản tại các đô thị du lịch nổi tiếng luôn có giá trị cao.

Tiềm năng bứt tốc của thị trường bất động sản Đà Nẵng

Dư địa tăng trưởng của BĐS Đà Nẵng còn lớn. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Group

Hiện theo thống kê, giá đất nền tại Đà Nẵng dao động từ 22 - 55 triệu đồng/m2. Một số quận trung tâm hoặc có vị trí thu hút du khách sẽ có giá nhỉnh hơn. Ví như quận Sơn Trà giá từ 55 - 70 triệu đồng/m2; Quận Thanh Khê từ 40 - 65 triệu đồng/m2; Hay quận Hải Châu giá dao động từ 53 - 75 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam “so với các đô thị biển khác như: Nha Trang, Quy Nhơn, Bình Thuận… thì mức giá BĐS Đà Nẵng vẫn là “dễ chịu”. Còn so với Hà Nội, TP HCM thì là khoảng cách rất lớn”. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận ở góc độ khác, định giá thấp cũng đồng nghĩa dư địa tăng trưởng còn lớn và “với sự đầu tư trong giai đoạn hiện tại cũng như tương lai, thì BĐS Đà Nẵng chắc chắn sẽ có giá trị cao hơn hẳn chứ không thể chỉ nằm ở ngưỡng đó” - ông Đính chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, theo hồ sơ Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ “trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á với vai trò là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ”; Đây cũng sẽ là đô thị biển quốc tế, đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh, thành phố đáng sống. Đồng nghĩa, thương hiệu và chuẩn sống tại Đà Nẵng chắc chắn sẽ được nâng tầm.

Cùng với đó, để đạt được lộ trình này, Đà Nẵng sẽ không chỉ bắt tay vào kiến thiết hạ tầng, vực dậy kinh tế bằng nội lực, mà còn sẽ tích cực mở cửa, thu hút nguồn lực đầu tư về với thành phố, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài và cả các tập đoàn lớn trong nước như: Sun Group, Vingroup... Kinh tế phục hồi và tăng trưởng, du lịch cùng hoạt động đầu tư sôi động sẽ là những tiền đề tốt, kéo nhu cầu bất động sản gia tăng.

Tiềm năng bứt tốc của thị trường bất động sản Đà Nẵng

Du lịch phục hồi, BĐS tại Đà Nẵng càng có cơ hội gia tăng giá trị. Ảnh Sun Group

Theo đánh giá của Savills, “với sự đầu tư bài bản ở hiện tại và trong tương lai, dư địa tăng giá của bất động sản Đà Nẵng sẽ còn rất lớn. Thời gian tới rất có thể thị trường Đà Nẵng sẽ trỗi dậy đón đợt tăng trưởng mới tương xứng tiềm năng”.

Đặc biệt, khi thị trường xuất hiện thêm những đô thị chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế, đủ sức thu hút các công dân toàn cầu, người nước ngoài, giới tinh hoa… đến đây định cư cũng sẽ tạo đà cho bất động sản Đà Nẵng “thăng hạng” sau giai đoạn tương đối ổn định về giá. “Đã có 1 số chủ đầu tư lớn đang nghiên cứu và xúc tiến phát triển các mô hình BĐS cao cấp, hiện đại. Chúng tôi đánh giá rằng khi đã có những sản phẩm như vậy thì chỉ 2 - 3 năm tới giá trị sống tại Đà Nẵng sẽ được nâng thêm nhiều bậc” - ông Nguyễn Văn Đính nhận định.

Chính vì vậy theo nhiều chuyên gia, đây là thời cơ thuận lợi để nắm giữ bất động sản ở thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam này với mức giá tốt, trước khi giá trị gia tăng theo cấp số nhân trong tương lai không xa, tương xứng với vị thế của một “Singapore mới của Châu Á”.

Đà Nẵng: Khai trương mùa du lịch biển sôi động và hấp dẫn Đà Nẵng: Khai trương mùa du lịch biển sôi động và hấp dẫn

"Vũ điệu biển xanh"là chủ đề của mùa du lịch biển tại Đà Nẵng năm nay với rất nhiều các hoạt động sôi động, hấp ...

Thị trường bất động sản có nhiều cơ hội trở lại “đường đua” ngay trong năm 2023 Thị trường bất động sản có nhiều cơ hội trở lại “đường đua” ngay trong năm 2023

Trong khi chờ đợi các giải pháp giúp thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, vẫn có những “miền đất hứa” ...

Thị trường bất động sản Đà Nẵng và vùng phụ cận năm 2023 sẽ như thế nào? Thị trường bất động sản Đà Nẵng và vùng phụ cận năm 2023 sẽ như thế nào?

Tập đoàn Dịch vụ Bất động sản DKRA (DKRA Group) vừa chính thức công bố “Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở Đà ...

Thị trường bất động sản sẽ có tín hiệu đảo chiều vào cuối năm 2023 Thị trường bất động sản sẽ có tín hiệu đảo chiều vào cuối năm 2023

“Rào cản pháp lý, cộng thêm những nút thắt về nguồn vốn nên sự chuyển biến của thị trường sẽ không thể khởi sắc trong ...

Đảm bảo kết nối đồng bộ các dự án thành phần

Đảm bảo kết nối đồng bộ các dự án thành phần

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 251/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Tổ công tác Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (Dự án).
Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại

Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại

Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nghe báo cáo, cho ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở (dự án thí điểm).
Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc

Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc

Trong xã hội hiện đại, một cuộc sống hạnh phúc viên mãn không chỉ xoay quanh nhu cầu vật chất đủ đầy mà còn là một sức khỏe thể chất - tinh thần toàn diện. Phong cách sống hàng ngày chính là con đường mỗi người tạo ra để đón nhận cuộc sống đó.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Trong khi các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã và đang được lấp đầy bởi các nhà đầu tư, Thành ủy Hải Phòng vừa thông qua Đề án thành lập KKT ven biển phía Nam với quy mô 20.000ha. Đây sẽ là mảnh đất lành, thu hút thêm nhiều “gia đình đại bàng”.
Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.

Đảm bảo cho sản xuất, thương mại phát triển

Đảm bảo cho sản xuất, thương mại phát triển
Chiều 24/6, giải trình làm rõ các ý kiến thảo luận tại hội trường về Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Thuế VAT sẽ liên quan đến lợi ích của nhiều nhà sản xuất, kinh doanh.

Ra mắt cuốn sách về văn hóa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ra mắt cuốn sách về văn hóa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc của Tổng Bí thư Nguyễn Ph

Những lý do không nên đầu tư vào vàng

Những lý do không nên đầu tư vào vàng
Giá vàng trên toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục trong thời gian vừa qua và đây không phải là lần đầu tiên các nhà đầu tư bị thu hút bởi vàng. Được cho là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, vàng có xu hướng tăng giá khi các tài sản khác giảm, tuy nhiên,

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều ki
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Đảm bảo cho sản xuất, thương mại phát triển

Đảm bảo cho sản xuất, thương mại phát triển
Chiều 24/6, giải trình làm rõ các ý kiến thảo luận tại hội trường về Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Thuế VAT sẽ liên quan đến lợi ích của nhiều nhà sản xuất, kinh doanh.

Những lý do không nên đầu tư vào vàng

Những lý do không nên đầu tư vào vàng
Giá vàng trên toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục trong thời gian vừa qua và đây không phải là lần đầu tiên các nhà đầu tư bị thu hút bởi vàng. Được cho là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, vàng có xu hướng tăng giá khi các tài sản khác giảm, tuy nhiên,

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều ki

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại
Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.