WHO: Người trẻ tuổi nên thận trọng với COVID-19

Tuổi trẻ
Người cao tuổi là đối tượng dễ bị nhiễm COVID-19 nhất nhưng chủng virus gây chết người này cũng không bỏ qua đối với những người trẻ tuổi.

Phát biểu trong cuộc họp báo về tình hình dịch COVID-19, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, ngày 19/3 là ngày đầu tiên đánh dấu thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) không ghi nhận thêm ca nhiễm mới kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

who nguoi tre tuoi nen than trong voi covid-19 giadinhvietnam

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (Ảnh: Nhân Dân)

Ông Tedros đánh giá, Vũ Hán đem đến cho các khu vực khác trên thế giới hy vọng rằng ngay cả tình hình nghiêm trọng nhất cũng có thể được xoay chuyển. Người đứng đầu WHO nhấn mạnh, tất cả các quốc gia vẫn cần phải thận trọng, vì tình hình rất khó có thể dự đoán, nhưng kinh nghiệm của các nước và thành phố đã đẩy lùi SARS-CoV-2 sẽ mang lại hy vọng và sự can đảm cho các nước khác.

Cũng tại cuộc họp, Tổng giám đốc WHO gửi thông điệp đến những người trẻ tuổi rằng, dù nhóm người cao tuổi là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, nhưng SARS-CoV-2 cũng có thể khiến các thanh niên có nguy cơ bị nhiễm bệnh và thậm chí tử vong. Bởi thực tế từ dữ liệu của nhiều quốc gia cho thấy, trong những người bệnh cần nhập viện, những người dưới 50 tuổi đang chiếm tỷ lệ đáng chú ý.

Trong thời điểm khó khăn này, ông Tedros cho rằng, điều quan trọng là mỗi cá nhân tiếp tục chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. “Việc này không chỉ có lợi trong dài hạn mà còn giúp bạn chống lại Covid-19 nếu bạn mắc bệnh”, Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, và nâng cao hiệu quả phòng dịch, người đứng đầu WHO cũng đã đưa ra 5 lời khuyên hữu ích cho mọi người:

- Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng để hệ miễn dịch hoạt động tốt.

- Hạn chế uống rượu và tránh đồ uống có đường.

- Không hút thuốc lá.

- Tập thể dục thường xuyên: WHO khuyến cáo người lớn nên duy trì 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày và trẻ em nên dành một giờ/ngày.

- Chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Ngoài ra, ông Tedros cũng khuyến cáo không nên đọc hoặc xem quá nhiều thông tin nếu tin tức làm bạn lo lắng. Thay vào đó, bạn hãy tiếp cận thông tin từ các nguồn đáng tin cậy 1-2 lần/ngày.

https://giadinhvietnam.com/who-nguoi-tre-tuoi-nen-than-trong-voi-covid-19-d155390.html
Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cần sẵn sàng nhận trách nhiệm đầu tàu dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước. Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới để nhân rộng trên cả nước trong nhiệm kỳ tới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,