Gần 1.000 doanh nghiệp tham gia chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng

Tuổi trẻ
Từ ngày 10/4 - 30/4/2020, trong đại dịch Covid-19, hàng nghìn người lao động không tìm được việc, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Global Shapers Hà Nội, Global Shapers Hồ Chí Minh phối hợp với Canavi, Accesstrade, G.A.P Institute triển khai thực hiện “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch”.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm doanh nghiệp và thu hút hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch đã thu hút được 963 doanh nghiệp tham gia tạo việc làm cho người lao động; 10.473 ứng viên đã tìm được việc làm và hơn 17.291 ứng viên đang đợi phỏng vấn, tìm việc; Qua đây có thể thấy được nhu cầu tìm việc của người lao động là rất lớn, Canavi sẽ tiếp tục kết nối thêm các việc làm cho hàng nghìn lao động.

Đồng thời, chiến dịch đã tạo tiền đề lan tỏa đến nhiều công ty tuyển dụng trên toàn quốc. Điển hình như SieuViet, Vietnamworks, FreelancerViet… cũng đã triển khai các chiến dịch với hàng chục ngàn công việc đang được tạo. Bên cạnh đó, hoạt động đào tạo đang diễn ra rất sôi nổi, các lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn và excel cơ bản do Canavi tổ chức và đào tạo thu hút hơn 1.000 học viên đăng ký tham dự; Các lớp đào tạo (chuyên môn, định hướng nghề nghiệp…) từ học viện G.A.P và Accesstrade được triển khai hàng tuần với hơn 278 học viên.

Kết quả triển khai
Kết quả triển khai "Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch" từ 10/4 - 30/4/2020

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Giai đoạn 1 của chiến dịch kết thúc với những thành quả và ý nghĩa vô cùng to lớn cùng sự đồng hành truyền thông từ phía 36 đơn vị báo chí trong nước. Không chỉ lan tỏa thông điệp ý nghĩa tại Việt Nam, “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch” còn được chia sẻ rộng rãi trên 55 báo quốc tế, bao gồm các báo lớn như: NHK Nhật Bản, PRNewswire Asia; CTHR, CTgoodjobs (Hong Kong, Trung Quốc); The News Bite, Philippines; Money Compass, My Star Job, Malaysia…”.

Với giai đoạn 2 sau thời gian cách ly xã hội từ 4/5 - 31/5/2020, Thành đoàn Hà Nội sẽ phối hợp với Canavi tổ chức các workshop tại các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội. Với mục đích định hướng nghề nghiệp và tư vấn và kết nối việc làm, workshop sẽ làm giảm bớt sự hoang mang và lo sợ cho các bạn sinh viên mới ra trường đặc biệt trong thời gian khủng hoảng do Covid-19 gây ra.

https://tuoitrethudo.com.vn/gan-1000-doanh-nghiep-tham-gia-chien-dich-10000-viec-lam-vi-cong-dong-d2083139.html
Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, yên tĩnh cũng như làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Tháng Bảy nghĩa tình ở Ngã ba Đồng Lộc

Tháng Bảy nghĩa tình ở Ngã ba Đồng Lộc

Chiều 8/7, tiếp nối các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tới viếng và dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh).
Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ Lý Tự Trọng

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ Lý Tự Trọng

Sáng 9/7, Đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiếp tục tới thăm Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng; trao quà cho các gia đình thân nhân anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả