Ngọt ngào lời ca tiếng hát học sinh, sinh viên mừng sinh nhật Bác

Tuổi trẻ
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy- trò trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương gửi lời ca tiếng hát dâng tặng Bác.

Tối 19/5 tại Hà Nội, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) phối hợp với trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Những chương trình nghệ thuật của cán bộ giảng viên sinh viên hôm nay là món quà ý nghĩa dâng lên Bác, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của toàn thể đội ngũ với quy mô hơn 24 triệu học sinh, sinh viên và 1,4 triệu cán bộ giáo viên trong cả nước tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục đạt kết quả tốt nhất.

PGS.TS Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương cho biết, thầy và trò nhà trường đã chọn bức ảnh Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn để chuyển soạn thành bức phù điêu, đặt trang trọng nhất ở Khu hiệu bộ, khi đi vào cổng trường có thể nhìn thấy hình ảnh của Bác.

Hình ảnh Bác Hồ để chỉ huy dàn nhạc là biểu tượng ý nghĩa với nghệ thuật, của các nghệ sĩ và của trường. Nhắc nhở chúng tôi hãy đoàn kết tự trọng sáng tạo và phát triển, để xứng đáng trở thành cái nôi đào tạo trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật”, PGS.TS. Đào Đăng Phượng nhấn mạnh.

Ngọt ngào lời ca tiếng hát học sinh, sinh viên mừng sinh nhật Bác - 1

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.

Chương trình hôm nay cũng là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong mùa COVID-19 do Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên tổ chức, với sự hỗ trợ của UNICEF.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, đại dịch COVID-19 đã khiến cho toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng trong đó có nhiều trường học bị ảnh hưởng.

Khi có dịch, Bộ GD&ĐT đã thành lập Ban Chỉ đạo để thực hiện chỉ đạo nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng. Bộ đã tổ chức hướng dẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhà giáo, học sinh, sinh viên trong toàn quốc.

Đã có hàng trăm công trình, sản phẩm thiết thực như bộ kít thử nhanh COVID-19, các chế phẩm kháng khuẩn. Cùng với đó là các hoạt động ý nghĩa như cô giáo ở Hải Phòng viết đơn đăng kí tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19, nhiều em học sinh đã dùng tiền tiết kiệm của mình để đóng góp mua khẩu trang ủng hộ các cơ sở y tế.

Hay các cơ sở nội trú trực thuộc sự quản lý của các trường đại học đã được trưng dụng làm nơi làm địa điểm cách li hiệu quả. Cùng với đó có cả sự tham gia của sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch, nhất là sinh viên khối ngành Y dược... rất đáng biểu dương và khen ngợi.

Ngọt ngào lời ca tiếng hát học sinh, sinh viên mừng sinh nhật Bác - 2

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) giao lưu tại chương trình.

Thời gian qua, chương trình "Đồng hành cùng học sinh, sinh viên mùa COVID-19" đã kết nối với các chuyên gia hàng đầu về tâm lý giáo dục để hỗ trợ, chia sẻ tư vấn cho các em gặp phải những khó khăn vướng mắc khi thời gian học tập tại nhà kéo dài hơn.

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/ngot-ngao-loi-ca-tieng-hat-hoc-sinh-sinh-vien-mung-sinh-nhat-bac-ar546915.html
Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cần sẵn sàng nhận trách nhiệm đầu tàu dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước. Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới để nhân rộng trên cả nước trong nhiệm kỳ tới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,