SABECO đồng hành cùng Trung ương Đoàn triển khai dự án "Nâng bước thể thao"

Tuổi trẻ Phạm Mạnh
Một nhu cầu không thể thiếu của thanh, thiếu niên là hoạt động vui chơi, giải trí, văn nghệ, thể thao. Các tổ chức Đoàn luôn xác định, việc tạo ra nhiều sân chơi vui tươi, bổ ích, hấp dẫn cho giới trẻ là nhiệm vụ quan trọng.
SABECO nỗ lực đồng hành, góp phần nâng tầm thể thao Việt

Không chỉ đáp ứng nhu cầu, đây còn là một kênh giáo dục lý tưởng, lối sống, hành động đúng đắn, lành mạnh cho giới trẻ. Tuy nhiên, để có nhiều sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên lại là công việc không dễ...

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO trao biển hỗ trợ xây dựng 30 sân chơi thể thao cộng đồng cho đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO trao biển hỗ trợ xây dựng 30 sân chơi thể thao cộng đồng cho đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đồng hành khởi động dự án "Nâng bước thể thao", với cam kết đồng hành và thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam, đồng thời nuôi dưỡng lối sống khoẻ mạnh đặc biệt là ở vùng nông thôn.

Trước đó vào tháng 6/2022, dự án đã được công bố với tổng mức đóng góp từ SABECO và Bia Saigon là 4,5 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ kinh phí xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trong giai đoạn 3 năm. Riêng năm 2022, dự án sẽ tập trung hỗ trợ 10 tỉnh, thành bao gồm: Khánh Hòa, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Bình Định, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Bắc Giang, Nghệ An, Thái Bình.

Tại dự án này, SABECO trang bị nhiều hạng mục từ sân bóng đá đến bộ dụng cụ thể thao ngoài trời, nhà sinh hoạt và cả hệ thống cảnh quan công cộng. Nhờ đó, mọi người có thể rèn luyện sức khỏe tùy theo nhu cầu và thể trạng của mình.

Trung ương Đoàn và SABECO cũng đồng hành khởi động dự án “Nâng bước thể thao”
Trung ương Đoàn và SABECO cũng đồng hành khởi động dự án “Nâng bước thể thao”

Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: "Việc SABECO đồng hành hỗ trợ triển khai 30 sân bóng đá trong giai đoạn tới, tại các vùng sâu, vùng xa, nơi thanh niên còn nhiều khó khăn sẽ góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, tạo các thiết chế quan trọng giúp con người phát triển toàn diện, tạo cơ hội cho thanh thiếu nhi rèn luyện sức khỏe, đam mê thể thao và nuôi dưỡng tinh thần cống hiến, vì một tương lai không xa sẽ được tỏa sáng".

Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, điều làm người dân thích thú nhất chính là không gian sinh hoạt chung tạo không khí trong lành nhờ cây cối và tinh thần bảo vệ môi trường. Cùng với mảng xanh, Đoàn thanh niên cũng lên ý tưởng sáng tạo để đưa các sân thể thao cộng đồng tiếp cận đến nhiều người dân nhất.

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO khẳnh định: “Bia Saigon luôn là người ủng hộ trung thành của bóng đá và những người hâm mộ bóng đá.”
Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO khẳnh định: “Bia Saigon luôn là người ủng hộ trung thành của bóng đá và những người hâm mộ bóng đá”

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: "SABECO luôn cam kết mang lại những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam và chúng tôi thể hiện điều đó qua từng hành động cụ thể. Dù rằng chúng tôi luôn nỗ lực tập trung để đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Viêt Nam, chúng tôi không quên trách nhiệm hỗ trợ và phát triển cộng đồng xung quanh.

Chúng tôi rất vinh dự đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong vai trò đối tác chiến lược của dự án và chúng tôi luôn sẵn sàng thể hiện sự hợp tác ba bên giữa doanh nghiệp và các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội để hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển bền vững cho cộng đồng và đất nước".

SABECO và Trung ương Đoàn hợp tác tập trung vào các hoạt động góp phần xây dựng đất nước, bảo tồn văn hóa, thúc đẩy lối sống đẹp cũng như các hoạt động phát triển bền vững
SABECO và Trung ương Đoàn hợp tác tập trung vào các hoạt động góp phần xây dựng đất nước, bảo tồn văn hóa, thúc đẩy lối sống đẹp cũng như các hoạt động phát triển bền vững

Khi các sân thể thao cộng đồng đi vào hoạt động, hứa hẹn trên các sân bóng chuyền luôn có đông đảo thanh thiếu nhi tham gia tập luyện thể dục thể thao. Có thể nói, đây thực sự là món quà ý nghĩa của Trung ương Đoàn cũng như SABECO dành tặng cho thanh thiếu nhi tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước; Qua đó giúp các địa phương có thêm địa điểm để vui chơi, giải trí và tập luyện thể thao để nâng cao thể lực trong cộng đồng; Đồng thời, giúp địa phương hoàn thiện dần các thiết chế văn hóa cơ sở, nâng cao dân trí và sức khỏe cho người dân.

Thẩm mỹ, nhu cầu và điều kiện thụ hưởng văn hóa, vui chơi, giải trí của thanh niên ngày càng đa dạng, phong phú. Đây cũng là con đường để giáo dục giới trẻ một cách hiệu quả. Hiện nay, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tổ chức các sân chơi lành mạnh cho thanh niên... là yêu cầu không thể thiếu.

Sự vào cuộc của các cấp chính quyền cũng như các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp cùng hành động đã tạo cho giới trẻ có thêm nhiều sân chơi lành mạnh, tăng cường thể lực. Thông qua hoạt động này, Trung ương Đoàn đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục để nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh thiếu nhi ở các địa phương.

Bất ngờ trúng thưởng xe Mercedes-Benz GLC 200 nhờ Bất ngờ trúng thưởng xe Mercedes-Benz GLC 200 nhờ "bật nắp" bia Saigon Special 2022

Anh Huỳnh Công Khanh sinh sống tại TP HCM vừa may mắn trở thành khách hàng đầu tiên trúng thưởng xe sang - Mercedes-Benz GLC ...

Những điều giúp buổi xem World Cup tại nhà thêm thú vị Những điều giúp buổi xem World Cup tại nhà thêm thú vị

Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ, chúng ta có thể giúp buổi xem World Cup tại nhà của mình trở nên hấp dẫn và ...

8.000 phần quà được trao tặng trong chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” 8.000 phần quà được trao tặng trong chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”

8.000 phần quà trị giá gần 5,6 tỉ đồng cho công nhân, người lao động trên cả nước sẽ được trao tặng trong chương trình ...

Những bàn tiệc Những bàn tiệc "chuẩn chỉnh" trong dịp đặc biệt của giới trẻ hiện đại

Trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tốt nghiệp, liên hoan cuối năm… các bữa tiệc mang ý tưởng mới lạ, độc đáo đang ...

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

Việc học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh có thể sẽ là điều khó khăn với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Phổ biến nhất là việc chỉ vừa thi xong, toàn bộ kiến thức bị trôi tuột khỏi đầu các cô, cậu Gen Z, Alphas... quá nửa. Sau đây là những bí kíp "giắt lưng" gần gũi mà hiệu quả để chinh phục tiếng Anh hiệu quả.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 10 - 17/5), toàn thành phố ghi nhận 68 ca mắc tay chân miệng, giảm 61 ca mắc so với tuần trước đó; sốt xuất huyết ghi nhận 41 ca mắc, tăng 16 ca so với tuần trước.

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả
Việc học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh có thể sẽ là điều khó khăn với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Phổ biến nhất là việc chỉ vừa thi xong, toàn bộ kiến thức bị trôi tuột khỏi đầu các cô, cậu Gen Z, Alphas... quá nửa.

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 10 - 17/5), toàn thành phố ghi nhận 68 ca mắc tay chân miệng, giảm 61 ca mắc so với tuần trước đó; sốt xuất huyết ghi nhận 41 ca mắc, tăng 16 ca so với tuần trước.