TikTok đầu tư 12,2 triệu đô la Mỹ hỗ trợ khối doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á

Kinh doanh
TikTok - nền tảng nội dung video ngắn - vừa chính thức công bố khoản đầu tư mới trị giá 12,2 triệu USD hướng đến việc hỗ trợ khối doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đông Nam Á (SEA); qua đó thúc đẩy các chủ doanh nghiệp và cộng đồng người trẻ trong khu vực khởi nghiệp và phát triển bền vững trên nền tảng.
TikTok Shop chính thức ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm Bloomberg: Oracle muốn mua TikTok TikTok kiện Mỹ và tác động tới quan hệ Mỹ-Trung
TikTok đầu tư 12,2 triệu đô la Mỹ hỗ trợ khối doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng TikTok chính thức ký kết hợp tác

Khoản đầu tư này bao gồm trợ cấp tiền mặt, chi phí đào tạo kỹ năng kỹ thuật số và các khoản tín dụng quảng cáo cho các SMB, bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ và doanh nghiệp khu vực nông thôn - ngoại thành cũng sẽ được hưởng lợi từ khoản hỗ trợ. Hoạt động này một lần nữa khẳng định nỗ lực của TikTok nhằm giúp đỡ hơn 120.000 SMB trong giai đoạn ba năm của kế hoạch chuyển đổi số - đưa các doanh nghiệp tham gia vào thị trường kinh tế trực tuyến.

Khoản đầu tư được triển khai trong bối cảnh TikTok đã vươn lên trở thành nền tảng mang lại giá trị thực tiễn cho cả các doanh nghiệp và cộng đồng sáng tạo nội dung. Theo Báo cáo về hiệu ứng TikTok: Thúc đẩy kinh doanh, giáo dục và cộng đồng Đông Nam Á”, một số khảo sát thực tế trong nhóm SMB chỉ ra khả năng tăng trưởng doanh thu của nhóm doanh nghiệp này có thể đạt mức gần 50% thông qua quảng bá và bán sản phẩm - dịch vụ trên TikTok.

Bên cạnh đó, có tới gần 4/5 doanh nghiệp (79%) đã chuyển đổi từ các kênh bán hàng truyền thống sang nền tảng trực tuyến bằng việc gia nhập TikTok. Cùng lúc đó, hơn 80% các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng cũng cho thấy kết quả tích cực tương tự; cụ thể, nhóm này ghi nhận thu nhập tăng trưởng đáng kể nhờ sự có mặt của các loại hình truyền thông - quảng cáo mới như TikTok LIVE hay các chương trình hợp tác cùng nhãn hàng.

Ông Shou Chew, Giám đốc Điều hành của TikTok, cho biết: "Có hơn 325 triệu người truy cập TikTok mỗi tháng tại Đông Nam Á và 15 triệu doanh nghiệp đã gia nhập nền tảng. Có thể thấy, vai trò và khả năng đóng góp của chúng tôi trong việc mở ra các cơ hội kinh tế, giáo dục và xây dựng cộng đồng trong khu vực và trên toàn thế giới là rất lớn.

Chúng tôi rất vui mừng khi thấy tác động tích cực TikTok đã và đang đem lại cho cộng đồng, đồng thời chúng tôi cam kết sẽ không ngừng hỗ trợ để các cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp cùng phát triển và đạt nhiều thành công trên nền tảng”.

Cam kết của TikTok dành cho Đông Nam Á

Hỗ trợ địa phương mở khóa các cơ hội kinh tế mới: Xuyên suốt kế hoạch trong vòng 3 năm tới, chương trình "Hỗ trợ doanh nghiệp địa phương" sẽ hướng tới đến việc trao quyền phát triển cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp ở khu vực nông thôn - nơi loại hình thương mại điện tử chưa được phổ cập rộng rãi. Hợp tác với hơn 25 cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận trên khắp Đông Nam Á, chương trình sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các nhóm tiêu dùng trực tuyến mới thông qua các khoản trợ cấp tiền mặt, chương trình đào tạo kỹ năng số và tín dụng quảng cáo.

Tại Việt Nam, TikTok cũng sẽ phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam (Agritrade) trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để góp sức cho chương trình phát triển kinh tế nông thôn có tên “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ. Trong khuôn khổ hợp tác này, TikTok sẽ cho ra mắt chuỗi sự kiện "Chợ phiên OCOP". Được phát sóng trực tiếp (livestream) trên TikTok Shop hàng tuần, sự kiện sẽ là cơ hội quảng bá và bán hàng trực tuyến các sản phẩm - đặc sản vùng miền do chính các doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương sản xuất.

Thông qua dự án này, TikTok đặt mục tiêu cải thiện sinh kế của 20.000 nông dân địa phương, người dân thuộc các làng nghề thủ công và các doanh nghiệp nhỏ trải dài trên khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam, đồng thời góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống địa phương và thúc đẩy du lịch trên các vùng miền. Sự hợp tác này cũng sẽ góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa TikTok với các cơ quan chính phủ Việt Nam và tạo cơ hội mới cho những người bán hàng địa phương trên cả nước.

Mở rộng khả năng học hỏi và tiếp cận giáo dục: Với vai trò là nền tảng giúp mang đến nhiều thông tin mới mẻ, TikTok đã thúc đẩy hành trình khám phá và học hỏi của người dùng. Một báo cáo gần đây cho thấy 9 trên 10 người được hỏi (90%) đã và đang lựa chọn TikTok là nơi để tham khảo và học hỏi những kỹ năng mới chưa từng có trước đây; 3 trên 5 người thực hiện khảo sát cũng cho rằng TikTok giúp việc học trực tuyến trở nên dễ tiếp cận hơn.

Hỗ trợ hơn nữa cho khía cạnh này là một nỗ lực khác đang được TikTok triển khai tại Thái Lan. Tại đây, nền tảng TikTok cộng tác cùng đơn vị doanh nghiệp xã hội Kid Kid, Bộ Tài nguyên và Môi trường và chính quyền Bangkok để nêu cao nhận thức và hành động trong giới trẻ Thái Lan cho các vấn đề liên quan tới bảo vệ môi trường. Hoạt động này bao gồm các hội thảo giáo dục và các thử thách có sự tham gia của giới trẻ thủ đô xoay quanh việc lựa chọn lối sống bền vững như thói quen thường nhật, hai chủ đề có thể kể đến như phân loại rác thải và tiêu thụ năng lượng. Chương trình này nằm trong mục tiêu nhất quán của doanh nghiệp này trong tăng cường nội dung mang tính giáo dục về khí hậu và hiện thức hóa mong muốn đạt mức trung hòa carbon trong vận hành vào năm 2030.

Xây dựng cộng đồng hỗ trợ cùng nhau phát triển: Bên cạnh các hoạt động giáo dục trên nền tảng, TikTok sẽ tiếp tục xây dựng thế hệ doanh nhân của tương lai, đặc biệt là những người trẻ chưa có lợi thế tiếp cận bình đẳng với các cơ hội phát triển kinh tế. Trong khuôn khổ hợp tác cùng Quỹ ASEAN, Chương trình Phát triển doanh nghiệp xã hội sẽ cung cấp hoạt động đào tạo xây dựng năng lực, cố vấn, tạo điều kiện gia nhập thị trường và gây quỹ ươm mầm tài năng có giá trị lên tới 320.000 USD cho 20 doanh nghiệp xã hội do thanh niên sáng lập và lãnh đạo trong khu vực, góp phần vào các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc tại Đông Nam Á.

Đào tạo phát triển các tài năng từ địa phương

Với hơn 7,500 nhân viên trên khắp Đông Nam Á, TikTok cũng cam kết đầu tư phát triển tài năng tại địa phương. Theo đó, các sáng kiến như Chương trình thực tập TikTok Shop Graduate Development Programme diễn ra trong khu vực nhằm mục tiêu xây dựng nhân tài cho ngành thương mại điện tử. Bên cạnh đó có thể kể đến chương trình đào tạo kỹ thuật tại Singapore có tên TikTok Tech Immersion (tạm dịch: Hội nhập Công nghệ cùng TikTok) dành cho sinh viên cấp trung học phổ thông cũng mang đến cơ hội phát triển cho các tài năng công nghệ trẻ.

Bà Teresa Tan, Giám đốc bộ phận Chính sách công, Khu vực Đông Nam Á của TikTok, cũng nhấn mạnh: "Chỉ trong hơn sáu năm, chúng tôi đã tạo ra những lối đi mới giúp nâng cao thu nhập cho các đối tượng nhóm nhà sáng tạo và doanh nghiệp trên nền tảng của mình. Chúng tôi cũng đã giới thiệu các kênh thương mại điện tử mới như TikTok Shop cho phép SMB kết nối gần hơn với người tiêu dùng và phát triển hoạt động kinh doanh.

Sứ mệnh của chúng tôi trong việc truyền cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui bắt nguồn từ mong muốn sâu sắc được cùng khám phá, phát triển và kết nối với các cá nhân và cộng đồng tại Đông Nam Á. Hiện nay, các sáng kiến và quan hệ đối tác mới đang dần hình thành sẽ mở rộng nỗ lực của chúng tôi nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ_những đối tượng có những hạn chế nhất định trong việc tiếp cận các lợi thế kỹ thuật số.

Chúng tôi mong muốn chia sẻ sự biết ơn cho những hỗ trợ chúng tôi đã nhận được trên phạm vi toàn khu vực, và chúng tôi rất đón chờ những tác động thực tiễn trong tương lai chúng ta có thể kiến tạo cùng nhau".

"Đòn bẩy" cho các làng nghề phát triển bền vững và vươn xa

"Đòn bẩy" cho các làng nghề phát triển bền vững và vươn xa

Để gìn giữ, bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm làng nghề trên thị trường, Hà Nội đang triển khai xây dựng Đề án tổng thể phát triển làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2024-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại
Tranh thủ dịp Hè, nhiều gia đình thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con đi chơi cùng nhóm bạn bè với nhiều hoạt động tập thể như cắm trại, ăn đồ nướng ngoài trời... Tuy nhiên, đi cùng với đó là rủi ro nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả