TP Hồ Chí Minh: Duy trì 98% cửa hàng hoạt động cung ứng xăng dầu

Kinh doanh Trọng Vũ
Ông Nguyễn Hồng Y, Trưởng phòng Thương mại, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay chỉ có 6 cửa hàng xăng dầu đang tạm ngưng hoạt động do giải thể hoặc sửa chữa. Vì vậy, tính đến nay, TP Hồ Chí Minh vẫn đảm bảo duy trì 98% cửa hàng hoạt động bình thường để cung cấp xăng dầu cho người dân.

Theo ông Nguyễn Hồng Y, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu, 61 thương nhân phân phối, 1 thương nhân làm tổng đại lý, 35 đại lý bán lẻ, 449 cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

TP Hồ Chí Minh: Duy trì 98% cửa hàng hoạt động cung ứng xăng dầu

TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì 98% cửa hàng hoạt động cung ứng xăng dầu cho người dân (Ảnh minh họa)

Về vấn đề kiểm soát thị trường, ông Nguyễn Hồng Y cho biết, sắp tới, Sở Công thương phối hợp Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm soát, đặc biệt với các cửa hàng ngừng hoạt động thì kiểm tra nguyên nhân cụ thể để có giải pháp xử lý kịp thời.

TP Hồ Chí Minh: Duy trì 98% cửa hàng hoạt động cung ứng xăng dầu

Ông Nguyễn Hồng Y, Trưởng phòng Thương mại thuộc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Trong khi đó, theo Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh, những ngày qua, lực lượng Quản lý thị trường thành phố vẫn tiếp tục giám sát thường xuyên tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Tính đến nay, tình hình cơ bản vẫn ổn định, đồng thời trong quá trình giám sát khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, đơn vị kịp thời chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ