Địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người lao động

Kinh doanh Huyền Thanh
Với chức năng kết nối cung - cầu lao động, tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm thất nghiệp và tổ chức cho người lao động, người sử dụng lao động tra cứu kết nối thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu thị trường lao động, những năm qua, Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên được biết đến là địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người lao động.
Ngoài hưởng trợ cấp, người lao động có thêm nhiều lợi ích khi đóng bảo hiểm thất nghiệp Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa cho người lao động và doanh nghiệp Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Hỗ trợ người thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xây dựng và phát triển từ năm 2016 đến nay với 3 chức năng chính: Kết nối cung - cầu lao động thông qua hoạt động tổ chức phiên giao dịch việc làm định kỳ; Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm thất nghiệp và tổ chức cho người lao động, người sử dụng lao động tra cứu kết nối thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu thị trường lao động.

Những năm đầu tiên, mô hình sàn giao dịch việc làm vệ tinh được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đưa vào triển khai tại một số địa điểm lân cận nội thành, như: Long Biên, Gia Lâm, Sóc Sơn, Mê Linh...

Sau 7 năm đi vào xây dựng và phát triển, đến nay mô hình sàn giao dịch việc làm vệ tinh đã nối dài tới nhiều huyện có nguồn nhân lực lao động đông như: Đông Anh, Ba Vì, Ứng Hòa, Hoài Đức, Thạch Thất,...

Địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người lao động

Người lao động tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm lưu động Long Biên

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên là 1 trong 8 sàn giao dịch việc làm vệ tinh đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang thu hút được sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và người lao động không chỉ thuộc địa bàn quận Long Biên mà cả những quận, huyện lân cận.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên đã phối hợp cùng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Long Biên xây dựng đề án, các giải pháp nhằm tiếp cận gần hơn các doanh nghiệp, cơ sở, nguồn lao động và người lao động như: Tích cực cập nhật thông tin tuyển dụng, quy định trên các nền tảng mạng xã hội, website; Dán thông tin tuyển dụng hàng tuần tại các điểm nhà văn hóa, bảng thông báo phường; Kết nối thông tin thị trường lao động đến các doanh nghiệp nhằm dễ dàng mở ra những cuộc gặp gỡ, kết nối giữa các doanh nghiệp và người lao động...

Chỉ tính riêng trong năm 2022, Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên đã kết nối, tổ chức được 246 phiên giao dịch việc làm. Trong đó, số doanh nghiệp đã tham gia phiên giao dịch việc làm là 424 doanh nghiệp, tuyển dụng cho 7.822 vị trí.

Trong đó, số lao động được tư vấn, cung cấp thị trường lao động tại phiên giao dịch việc làm là 7.896 người; 5.313 người được phỏng vấn tại phiên giao dịch; 2.015 người nhận được việc làm sau khi phỏng vấn. Ngoài ra, cán bộ tại Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên còn tư vấn về việc làm, học nghề, chính sách bảo hiểm thất nghiệp và chính sách pháp luật lao động cho 16.735 lao động.

Địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người lao động

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và người lao động không chỉ thuộc địa bàn quận Long Biên mà cả những quận, huyện lân cận

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ thu thập thông tin việc làm trống, từ đó tư vấn tìm kiếm, đáp ứng nhu cầu việc làm cho nhiều người lao động không chỉ trên địa bàn quận Long Biên, mà bao gồm cả nguồn nhân lực lao động từ những quận, huyện khác.

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động

Bà Lê Thị Hương, Trưởng Sàn giao dịch việc làm vệ tinh quận Long Biên cho biết: “Thời điểm hiện tại, sau những hệ quả còn sót lại của dịch bệnh COVID-19, người lao động có xu hướng nghỉ việc, thay đổi công việc khác. Chính vì vậy, 1 ngày, Sàn giao dịch việc làm vệ tinh quận Long Biên có thể xử lý hơn 100 tư vấn, giao dịch về việc làm”.

Ngoài ra, các cán bộ Sàn giao dịch với chức năng tiếp nhận, giải quyết những thắc mắc, vấn đề về chính sách, quy trình thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn quận đã hỗ trợ hàng nghìn người đạt mục tiêu về nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp.

Địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người lao động

Người lao động tham gia tuyển dụng tại Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên

Sau khi bị cho nghỉ việc, chị Vũ Thị Phương Hoa (41 tuổi, ở Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội) đã đến Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên thực hiện thủ tục nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, theo chị Hoa: “So với những năm trước, từ quy trình làm việc đến thủ tục giấy tờ tại Sàn giao dịch hiện nay vô cùng đơn giản, ngắn gọn; Từ đó tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho người lao động như tôi”.

“Với quyết tâm đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch phiên giao dịch việc làm trong năm 2023 do Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội đề ra, Sàn giao dịch việc làm vệ tinh quận Long Biên luôn đưa ra những đề án nhằm thu hút, tiếp cận gần hơn với nhiều người lao động trên địa bàn, chủ động cải tiến quy trình làm việc để tạo sự thuận tiện tối đa cho các cơ sở doanh nghiệp và người lao động có nhu cầu tìm đến Sàn”, bà Lê Thị Hương chia sẻ.

Có thể khẳng định, Sàn giao dịch việc làm vệ tinh quận Long Biên nói riêng và các sàn giao dịch việc làm trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung đã và đang trở thành cầu nối gắn kết mật thiết, hiệu quả giữa người lao động và người sử dụng lao động, qua đó góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, giảm rõ rệt tỷ lệ người lao động thất nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho Thủ đô.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 10 - 17/5), toàn thành phố ghi nhận 68 ca mắc tay chân miệng, giảm 61 ca mắc so với tuần trước đó; sốt xuất huyết ghi nhận 41 ca mắc, tăng 16 ca so với tuần trước.

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả
Việc học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh có thể sẽ là điều khó khăn với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Phổ biến nhất là việc chỉ vừa thi xong, toàn bộ kiến thức bị trôi tuột khỏi đầu các cô, cậu Gen Z, Alphas... quá nửa.

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 10 - 17/5), toàn thành phố ghi nhận 68 ca mắc tay chân miệng, giảm 61 ca mắc so với tuần trước đó; sốt xuất huyết ghi nhận 41 ca mắc, tăng 16 ca so với tuần trước.