PNJ nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023

Kinh doanh Hoài An
Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP HCM lần thứ 4 năm 2023 do UBND TP HCM chủ trì, vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao giải thưởng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023. PNJ vinh dự là doanh nghiệp lần đầu tiên được nhận danh hiệu "Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023".
PNJ tăng 6,7% lợi nhuận sau thuế nhờ tối ưu hóa vận hành Lợi nhuận sau thuế của PNJ luỹ kế 2 tháng tăng 6.4% so với cùng kỳ Thị trường trang sức sôi động trước Valentine

Giải thưởng Doanh nghiệp Xanh TP HCM năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức và sẽ được UBND TP duy trì thường niên nhằm tôn vinh, khen thưởng, khuyến khích doanh nghiệp tuân thủ các quy định về xử lý chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh, có nhiều nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường; Tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững; Hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, nâng cao tính cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế.

Trải qua hai vòng đánh giá của hội đồng thẩm định và hội đồng xét chọn, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vinh dự được UBND TP trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP HCM năm 2023” dành cho doanh nghiệp thương mại, dịch vụ.

PNJ nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023

Ông Đào Trung Kiên - Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Cao cấp - Vận hành PNJ đại diện doanh nghiệp đón nhận danh hiệu từ UBND TP HCM

Theo đó, PNJ đã đảm bảo được các các tiêu chí xét chọn của ban tổ chức như: Doanh nghiệp xử lý toàn bộ chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn môi trường; hoàn thành nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội; Có trình độ công nghệ sản xuất, xử lý chất thải hiện đại; áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị; sản phẩm thân thiện môi trường; Áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng; Sử dụng nguyên vật liệu thân thiện môi trường; Doanh nghiệp có đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường tại đơn vị và cộng đồng, nâng cao nhận thức của người lao động; có các dự án bảo vệ môi trường…

Theo đánh giá của các chuyên gia, có thể thấy, cùng với chiến lược tăng trưởng xanh mà Chính phủ cũng như TP HCM ban hành thì việc tổ chức xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023 là “tấm hộ chiếu xanh”, giúp doanh nghiệp vượt các rào cản xanh, vươn mình mở rộng thị phần xuất khẩu tại các thị trường trên thế giới cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh và năng lực cung ứng sản phẩm, hàng hóa cho thị trường nội địa.

Chuyển đổi xanh sẽ là cơ hội để doanh nghiệp vượt qua thách thức và bắt kịp được đà phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển như vũ bão trên toàn cầu.

Tại PNJ, bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng, phát triển con người là những hoạt động quan trọng. Đó là nền tảng văn hóa doanh nghiệp - chìa khóa phát triển bền vững mà PNJ đã xây đắp trong 35 năm qua.

Môi trường là lĩnh vực mà công ty đặc biệt quan tâm. Doanh nghiệp thường xuyên đầu tư nâng cấp máy móc theo tiêu chuẩn hiện đại để giảm lượng hao hụt, nâng cao chất lượng và năng suất xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn xả thải. Đơn vị đã đăng ký hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tại Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP HCM.

PNJ cũng xây dựng hệ thống xử lý nước thải áp dụng theo công nghệ hóa ký kết hợp vi sinh. Đây là công nghệ hiện đại, chi phí đầu tư lớn và được sử dụng phổ biến trong nhiều doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

PNJ nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023

PNJ tuân thủ nghiêm ngặt về hoạt động xử lý nước thải - Bảo vệ môi trường (Ảnh: Ngọc Long)

Bên cạnh đó, Công ty còn tiếp tục quản lý hiệu quả chất thải, khí thải và kiểm soát tiếng ồn toàn diện, trồng cây xanh trong khuôn viên xí nghiệp để tạo môi trường làm việc xanh sạch. Đơn vị phát động chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” trong suốt 4 năm qua, thành lập cộng đồng tự nguyện xanh để bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, “Cộng đồng tự nguyện xanh” là một trong những dự án về bảo vệ môi trường được PNJ triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Dự án gắn liền với định hướng xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững của PNJ ngay từ những ngày đầu thành lập. Từ năm 2022, với quyết tâm của Hội đồng quản trị, PNJ nâng tầm thực hành phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG (Environment - Social - Governance). Việc công bố thành lập Ủy ban Môi trường, Xã hội và Quản trị" (ESG) đầu năm 2022, PNJ sẽ chuẩn hóa hoạt động phát triển bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế, kỳ vọng nâng tầm chiến lược

PNJ nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023

Chiến dịch Cảm ơn vì bạn không xả rác của PNJ đã tác động sâu sắc đến cộng đồng PNJ (Ảnh: Ngọc Long)

Bên cạnh đó, năm 2023 PNJ đã xây dựng kế hoạch phát triển bền vững ESG với mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, tăng cường chuyển đổi sang loại chai thủy tinh, lon nhôm, hạn chế sử dụng các loại nhựa sử dụng một lần như ly nhựa, chai nhựa, bọc nilon tính từ đầu 2023 đến 7/2023 giảm thiểu được: 16.634 chai nhựa thải ra môi trường.

PNJ nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023

PNJ cùng người dân địa phương các tỉnh miền Tây Nam Bộ tham gia vớt rác trên sông (Ảnh Ngọc Long)

Ngoài ra, PNJ đã áp dụng chuyển đổi số trong quản trị là một tiến trình quan trọng không chỉ trong việc tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh mà còn trong việc thực hiện tiêu chuẩn ESG giúp cải thiện khả năng cạnh tranh và tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp và tạo ra những lợi ích xã hội và môi trường to lớn.

CEO PNJ Lê Trí Thông là một trong 5 doanh nhân trẻ xuất sắc TP HCM năm 2022 CEO PNJ Lê Trí Thông là một trong 5 doanh nhân trẻ xuất sắc TP HCM năm 2022

Với những nỗ lực truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam và những đóng góp cho nền kinh tế - xã hội ...

PNJ góp vốn vào công ty Startup cầm đồ trang sức PNJ góp vốn vào công ty Startup cầm đồ trang sức

(KNT) - CTCP Người Bạn Vàng có tiền thân là một công ty startup trong lĩnh vực cầm đồ trang sức. HĐQT PNJ đã quyết ...

Sau Thế giới di động, đến lượt PNJ, Vua Nệm xin miễn giảm tiền thuê nhà Sau Thế giới di động, đến lượt PNJ, Vua Nệm xin miễn giảm tiền thuê nhà

Sau Thế giới di động, hàng loạt hệ thống PNJ, Vua Nệm, F88… xin miễn hoặc giảm 30-50% tiền mặt bằng, trong đó có những ...

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Trong khi các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã và đang được lấp đầy bởi các nhà đầu tư, Thành ủy Hải Phòng vừa thông qua Đề án thành lập KKT ven biển phía Nam với quy mô 20.000ha. Đây sẽ là mảnh đất lành, thu hút thêm nhiều “gia đình đại bàng” công nghệ cao, đổi mới ngành logistics, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của quốc gia và quốc tế.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Trong khi các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã và đang được lấp đầy bởi các nhà đầu tư, Thành ủy Hải Phòng vừa thông qua Đề án thành lập KKT ven biển phía Nam với quy mô 20.000ha. Đây sẽ là mảnh đất lành, thu hút thêm nhiều “gia đình đại bàng”.
Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều ki

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại
Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.