SABECO khích lệ và phát hiện tài năng ưu tú thông qua Giải bóng đá 7 người và dự án "Nâng bước thể thao"

Tuổi trẻ Phạm Mạnh
Bóng đá từ lâu đã được công nhận là môn thể thao "vua" khi có số lượng người theo dõi và tham gia tập luyện thi đấu vượt trội so với những bộ môn khác trên toàn thế giới.
Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc trở lại với tên gọi Bia Saigon Cup 2022

Tại Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup cũng như dự án "Nâng bước thể thao" đang được SABECO triển khai nhằm góp phần tìm kiếm những tài năng ưu tú giúp thể thao nước nhà ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với vị trí hàng đầu của Thể thao Đông Nam Á và ghi dấu tại các giải đấu quốc tế.

Ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc-Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3
Ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc-Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và VPL (Vietnam Premier League), năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính là nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng công ty Bia- Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 (Vietnam Premier League- Bia Saigon Cup 2022, gọi tắt là VPL-S3) được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành khu vực thuộc Thủ đô Hà Nội, Đắk Lắk, TP Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ.

Tổ chức chuyên nghiệp và bài bản, các giải đấu diễn ra kịch tính, hấp dẫn và có sức hút lớn với khán giả, cùng với sự hào hứng, đầu tư và quá trình chuẩn bị của các đội bóng đại diện cho nhiều vùng miền, VPL-S3 với 5 giải đấu thuộc 5 khu vực trên toàn quốc thực sự đã là những ngày hội lớn. Với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VH-TT&DL cùng sự chung tay, đồng lòng của cả cộng đồng bên cạnh các đơn vị đồng hành, tài trợ… Hệ thống giải đấu với quy mô toàn quốc đã minh chứng được sức sống, sự lan tỏa cùng ảnh hưởng lớn đến đời sống bóng đá và nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến cũng như sự ủng hộ của người hâm mộ.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc phụ trách Marketing và Truyền thông SABECO
Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc phụ trách Marketing và Truyền thông SABECO

Với quy mô quốc gia, VPL-S3 trở thành giải đấu lớn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư trên khắp mọi miền tổ quốc cùng giao lưu, cọ sát. Loại hình bóng đá 7 người đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam, đây cũng là nền tảng để các cầu thủ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO cho biết: "Bia Saigon luôn là người ủng hộ trung thành của bóng đá và những người hâm mộ bóng đá. Là nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Bia Saigon rất tự hào tiếp tục thực hiện cam kết đồng hành và hỗ trợ cho thành công của nền thể thao Việt Nam thông qua việc tài trợ và là nhà trợ chính cho Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 sau 2 năm gián đoạn bởi COVID-19. Chúng tôi tin rằng giải đấu sẽ là nền tảng rất tốt để hỗ trợ sự phát triển tài năng bóng đá ưu tú của Việt Nam bằng việc tạo những cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt là tại các tỉnh".

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO khẳnh định: “Bia Saigon luôn là người ủng hộ trung thành của bóng đá và những người hâm mộ bóng đá.”
Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO khẳnh định: “Bia Saigon luôn là người ủng hộ trung thành của bóng đá và những người hâm mộ bóng đá”

SABECO triển khai VPL-S3 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên cả nước, tạo cơ hội cho giới trẻ được giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao. Đồng thời qua đó nâng cao nhận thức của thanh niên về tầm quan trọng của rèn luyện thể thao, hình thành phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong thế hệ trẻ. Giải đấu cũng là nơi để qua đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phát hiện thêm các tài năng từ các địa phương và bổ sung vào các đội tuyển quốc gia, từ đó hướng đến hình thành đội bóng có chất lượng cao".

Qua sân chơi này, SABECO cũng kỳ vọng những lớp người trẻ có thêm điều kiện trước tiên là thỏa mãn niềm đam mê bóng đá, có cơ hội nâng cao thể chất, tinh thần đoàn kết, nỗ lực, ý chí và tạo động lực tích cực trong cuộc sống. Góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao thể chất, sự năng động, tinh thần vượt khó đối với người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, SABECO cũng như VFF hy vọng sẽ tìm thêm được nhiều tài năng để đóng góp cho những đội tuyển quốc gia Việt Nam. Những nền bóng đá phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… có rất nhiều tài năng được phát hiện từ chính những giải bóng đá tại địa phương.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 đã tạo cho thanh niên cả nước một sân chơi lành mạnh, bổ ích
Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 đã tạo cho thanh niên cả nước một sân chơi lành mạnh, bổ ích

Cũng trong thời gian này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và SABECO đồng thời công bố dự án cộng đồng "Nâng Bước Thể Thao". Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa SABECO với Trung ương Đoàn hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng.

Dự án hỗ trợ kinh phí cùng địa phương xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Riêng năm 2022, dự án sẽ tập trung hỗ trợ 10 tỉnh bao gồm Khánh Hòa, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Bình Định, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Bắc Giang, Nghệ An, Thái Bình.

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, chia sẻ: "Qua các giải đấu vừa qua có thể thấy không nhiều quốc gia có được sự gắn kết giữa môn bóng đá và tinh thần dân tộc như ở Việt Nam. Hàng triệu trái tim thổn thức cùng nhịp đập bóng đá, ăn ngủ, hò reo, sung sướng vì bóng đá, và đôi khi cả tiếc nuối khôn nguôi vì bóng đá. Việc SABECO đồng hành hỗ trợ triển khai 30 sân bóng đá trong giai đoạn tới, tại các vùng sâu, vùng xa, vùng thanh thiếu niên còn nhiều khó khăn sẽ góp phần lan tỏa tinh thần bóng đá, tạo các thiết chế hết sức quan trọng giúp phát triển con người toàn diện, cơ hội cho các em thanh thiếu niên vùng xa rèn luyện sức khỏe, đam mê thể thao và nuôi dưỡng tinh thần cống hiến, vì một tương lai không xa sẽ được tỏa sáng".

Nhiều tài năng trẻ đã được tìm thấy sau khi giải đấu Bia Saigon Cup 2022 kết thúc
Nhiều tài năng trẻ đã được tìm thấy sau khi giải đấu Bia Saigon Cup 2022 kết thúc

Tại dự án này, SABECO trang bị nhiều hạng mục từ sân bóng đá đến bộ dụng cụ thể thao ngoài trời, nhà sinh hoạt và cả hệ thống cảnh quan công cộng. Nhờ đó, mọi người có thể rèn luyện sức khỏe tùy theo nhu cầu và thể trạng của mình.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc Marketing và Truyền thông của SABECO chia sẻ: "Hỗ trợ phát triển văn hóa, thể thao du lịch là một trong 4 mục tiêu phát triển bền vững của SABECO. Chúng tôi hy vọng dự án "Nâng Bước Thể Thao" sẽ góp phần tạo ra sân thể thao lành mạnh và được trang bị tốt để những người yêu thể thao có thể chơi, luyện tập và theo đuổi tình yêu với thể thao của họ. Từ đó, có thể đồng hành và góp phần vào chiến lược phát triển tài năng thể thao cho Việt Nam và sự thịnh vượng của đất nước".

Người trẻ đang sống cá tính, năng động và “có gu” hơn Người trẻ đang sống cá tính, năng động và “có gu” hơn

Sống thụ động không còn là lựa chọn của phần lớn giới trẻ hiện đại. Khi được sinh ra và lớn lên trong một xã ...

SABECO đồng hành cùng Trung ương Đoàn triển khai dự án SABECO đồng hành cùng Trung ương Đoàn triển khai dự án "Nâng bước thể thao"

Một nhu cầu không thể thiếu của thanh, thiếu niên là hoạt động vui chơi, giải trí, văn nghệ, thể thao. Các tổ chức Đoàn ...

Bất ngờ trúng thưởng xe Mercedes-Benz GLC 200 nhờ Bất ngờ trúng thưởng xe Mercedes-Benz GLC 200 nhờ "bật nắp" bia Saigon Special 2022

Anh Huỳnh Công Khanh sinh sống tại TP HCM vừa may mắn trở thành khách hàng đầu tiên trúng thưởng xe sang - Mercedes-Benz GLC ...

Những điều giúp buổi xem World Cup tại nhà thêm thú vị Những điều giúp buổi xem World Cup tại nhà thêm thú vị

Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ, chúng ta có thể giúp buổi xem World Cup tại nhà của mình trở nên hấp dẫn và ...

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, yên tĩnh cũng như làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Tháng Bảy nghĩa tình ở Ngã ba Đồng Lộc

Tháng Bảy nghĩa tình ở Ngã ba Đồng Lộc

Chiều 8/7, tiếp nối các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tới viếng và dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh).
Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ Lý Tự Trọng

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ Lý Tự Trọng

Sáng 9/7, Đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiếp tục tới thăm Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng; trao quà cho các gia đình thân nhân anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại
Tranh thủ dịp Hè, nhiều gia đình thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con đi chơi cùng nhóm bạn bè với nhiều hoạt động tập thể như cắm trại, ăn đồ nướng ngoài trời... Tuy nhiên, đi cùng với đó là rủi ro nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả