Vietbank đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS lần 5 ở cấp độ cao nhất

Kinh doanh Nguyễn Nguyên Anh
Vietbank vừa được Công ty ControlCase (Mỹ) trao Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) Level 1 - cấp độ cao nhất, phiên bản 3.2.1 năm 2023. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Vietbank nhận chứng chỉ này sau khi vượt qua 12 yêu cầu khắt khe trong bộ tiêu chuẩn đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu thẻ tại ngân hàng.
Vietbank dành 1.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh doanh Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng Vietbank kỳ vọng tăng lợi nhuận lên 46% và niêm yết trên hose khi điều kiện thuận lợi
Vietbank đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS lần 5 ở cấp độ cao nhất

PCI DSS là tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thanh toán thẻ cao nhất được xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm liên minh 5 thương hiệu thẻ lớn nhất thế giới: American Express, Discover Financial Services, JCB International, Mastercard và Visa Inc. Tiêu chuẩn này được phát triển nhằm hỗ trợ các tổ chức thanh toán thẻ trong việc bảo vệ dữ liệu của khách hàng; Chống lại việc xâm nhập, sử dụng dữ liệu khi chưa được phép.

Việc bảo vệ thành công chứng nhận PCI DSS trong nhiều năm liền là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Vietbank trên hành trình chuyển đổi số nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, bảo mật và an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là tiền đề quan trọng giúp Vietbank mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác tài chính toàn cầu như Visa, MasterCard, JCB…

Với mục tiêu lấy công nghệ là bước đột phá và lấy khách hàng là trọng tâm trong mọi quyết sách hoạt động, trong các năm qua, Vietbank đã từng bước chuyển đổi các sản phẩm truyền thống như mở tài khoản, gửi/rút tiết kiệm, vay tiêu dùng… lên các kênh ngân hàng số đồng nhất (Internet banking, website, ứng dụng Vietbank Digital…). Điều này nhằm rút ngắn quy trình, thủ tục cung cấp dịch vụ, hướng tới mục tiêu mang đến nhiều tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bên cạnh đó, Vietbank còn xây dựng công cụ phân tích nhu cầu khách hàng, từ đó triển khai các sản phẩm đáp ứng theo từng phân khúc. Vietbank hướng đến các combo trọn gói, đa dạng sản phẩm, tăng cường hợp tác liên kết với các tổ chức trung gian thanh toán, các công ty fintech và các hệ sinh thái để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn và gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Trong đó, ứng dụng Vietbank Digital đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Với ứng dụng này, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều tính năng ưu việt như: Mở tài khoản trực tuyến, đăng ký thẻ trực tuyến, đăng ký dịch vụ E-Mobile Banking, đăng ký nhu cầu vay vốn, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền/thanh toán bằng mã QR tại các điểm bán, tặng quà…

Khách hàng còn dễ dàng thực hiện các giao dịch phục vụ đời sống hàng ngày như: Thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước truyền hình/viễn thông; Đặt vé máy bay, tàu, xe, vé xem phim… Khi cần gửi tiết kiệm, khách hàng không cần trực tiếp đến ngân hàng mà có thể thao tác gửi tiền online với lãi suất ưu đãi hơn so với thực hiện tại quầy.

Ngoài ra, Vietbank còn áp dụng nhiều lớp bảo mật cho khách hàng: Bảo mật đăng nhập (mật khẩu, sinh trắc học, Face ID); Bảo mật giao dịch (SMS, sinh trắc học, Soft OTP). Trong đó, Soft OTP được áp dụng thay thế cho việc gửi mã xác thực qua tin nhắn SMS và được tích hợp ngay trên app Vietbank Digital, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng với hạn mức giao dịch cao, nhanh chóng, an toàn và tiện lợi mọi lúc, mọi nơi.

Hiện, Vietbank đã triển khai thành công phương thức xác thực điện tử (eKYC), giúp khách hàng cá nhân dù bất kể ở đâu cũng dễ dàng mở tài khoản thanh toán với Vietbank chỉ cần 2 phút qua 5 bước mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng Vietbank Digital.

Số hóa tiếp tục là chiến lược mũi nhọn trong hoạt động Vietbank thông qua việc ngân hàng đã và đang đầu tư mạnh mẽ cho mục tiêu quản trị, điều hành trên nền tảng số, tạo ra các sản phẩm dịch vụ ưu việt, hướng đến hệ sinh thái số nhằm nâng cao trải nghiệm và lợi ích cho người dùng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều ki

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại
Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.