Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng

Thời sự
Sau khi trở về từ Đà Nẵng, nhiều gia đình ở Hà Nội đi làm xét nghiệm COVID-19 để giải tỏa nỗi lo lắng, đảm bảo an toàn cho cộng đồng.
Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 1

Sáng nay (31/7), Trung tâm y tế phường Liễu Giai phối hợp Trung tâm y tế quận Ba Đình và chính quyền địa phương tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các trường hợp trở về từ Đà Nẵng tại trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 2

Người dân khi vào xét nghiệm được làm thủ tục như đo thân nhiệt, khai báo y tế, làm phiếu xét nghiệm, lấy mẫu máu...

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 3

Người dân đến làm xét nghiệm giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 4

Các em nhỏ sợ hãi khi bác sĩ lấy máu xét nghiệm.

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 5

Chị Trịnh Thị Hồng Ngọc (30 tuổi, Ba Đình) cho biết, trong ngày 20-21/7, gia đình chị đến khách sạn ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để đi biển Mỹ Khê. Khi biết thông tin trên mạng về việc xét nghiệm COVID-19 ở trường Tiểu học Hoàng Diệu, chị liền cùng chồng con đến đây để làm xét nghiệm. "Đi cho yên tâm, chứ ở nhà thì vợ chồng tôi cũng sốt ruột, chưa an tâm", chị Ngọc chia sẻ.

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 6

Vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Hà (30 tuổi, trú tại phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) đưa cả gia đình đi làm xét nghiệm nhanh COVID-19 sau một tuần trở về từ Đà Nẵng. Đợt dịch này khiến gia đình anh phải hủy chuyến du lịch đến Huế để đảm bảo an toàn cho cả gia đình và những người xung quanh.

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 7

"Từ 20-23/7, gia đình tôi đến khách sạch ở Hội An (Quảng Nam) rồi tới khách sạn ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Dù những nơi trên không phải là trong vùng dịch nhưng khi về nhà, gia đình tôi vẫn khai báo y tế với chính quyền địa phương và tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, để an tâm cho những người thân và cộng đồng, chúng tôi đi xét nghiệm để yên tâm hơn", anh cho biết mọi người trong gia đình anh đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 8

Bà Trần Yến Nga (trú tại Ba Đình, Hà Nội) thở phào nhẹ nhõm khi cầm trên tay kết quả test nhanh COVID-19 âm tính.

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 9

"Ngày 18-20/7 vừa qua, tôi đến khách sạn ở phường quận Thanh Khê (Đà Nẵng). Khi về nhà, có người đồn tôi bị sốt nhưng tôi không bị sao cả, khiến y tế của phường đến tận nhà thăm khám. Nay có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ đánh tan mọi lời đồn và tôi cũng an tâm hơn nhiều rồi", bà Trần Thị Nga chia sẻ.

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 10

Phút nghỉ ngơi của nhân viên y tế tại khu vực làm thủ tục xét nghiệm. Theo ghi nhận của PV, đến trưa nay, tại điểm xét nghiệm trường Tiểu học Hoàng Diệu không có trường hợp nào dương tính qua làm xét nghiệm nhanh COVID-19.

Ảnh: Người Hà Nội kéo nhau đi xét nghiệm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng - 11

Anh Nguyễn Hoàng Phương (nhân viên y tế phường Liễu Giai) cho biết, thời tiết trong hôm nay khá oi bức nhưng vẫn rất đông gia đình đến đây. Theo danh sách, có khoảng 324 người đăng ký làm xét nghiệm COVID-19.

Tính đến 13h ngày 31/7, theo thống kê của trung tâm y tế 30 quận, huyện, thị xã, toàn TP ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng từ 8/7 đến nay và đang lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến 2 bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện, quận đã xét nghiệm nhanh 237 trường hợp, trong đó có 204 trường hợp âm tính, 1 trường hợp ở Đại Mỗ xét nghiệm nhanh dương tính nhưng sau khi xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính.

Liên quan bệnh nhân 447, truy vết 48 trường hợp F1 xét nghiệm PCR đều âm tính; cách ly tại nhà 201 trường hợp F2, tạm thời cách ly toàn bộ tuyến phố phát hiện bệnh nhân. Các quận Cầu Giấy và Tây Hồ báo cáo kiểm soát tốt các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca nhiễm bệnh mới.

https://vtc.vn//hang-tram-nguoi-ha-noi-di-xet-nghiem-covid-19-sau-chuyen-du-lich-da-nang-ar560891.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,