Doanh nghiệp đồng loạt tung bảo hiểm Covid-19 hút khách

Thời sự
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm cho ra mắt gói bảo hiểm để bảo vệ người dân.

Những ngày này, ngoài cập nhật theo dõi tình hình dịch bệnh, nhiều người còn có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm nhằm đề phòng những tình huống xấu. Hiện ngoài các gói bảo hiểm tự phòng vệ cho bản thân thì nhu cầu lựa chọn gói bảo hiểm để bảo vệ cho cả gia đình đang có xu hướng tăng cao.

Chị Thùy Trang (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, chị đang muốn tìm gói bảo hiểm phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình, không bị giới hạn về độ tuổi. "Trong nhà tôi có nhiều thế hệ nên tôi muốn tìm một gói bảo hiểm không phân biệt độ tuổi, ngoài ra điều tôi quan tâm là quyền lợi được bảo hiểm chi trả khi phát sinh tổn thất và cách chi trả như thế nào", chị Trang nói.

Còn theo anh Dũng ở Hoàng Mai, Hà Nội: “Tôi đang tìm kiếm bảo hiểm cho bản thân và gia đình để phòng trường hợp rủi ro nhiễm Covid-19, mức phí bảo hiểm có thể cao một chút nhưng quan trọng là quyền lợi và cách chi trả hợp lý”.

Doanh nghiệp đồng loạt tung bảo hiểm Covid-19 hút khách - 1

Chính sách bảo hiểm của một doanh nghiệp.

Trước nhu cầu đa dạng của người dân, nhiều ngân hàng và công ty bảo hiểm đồng loạt tung gói bảo hiểm giành riêng về Covid-19 hoặc chính sách hỗ trợ cho khách hàng khi không may bị mắc bệnh này.

Cụ thể gói sản phẩm có mức chi phí khá thấp, chỉ khoảng 200.000 đồng/người/năm nhưng quyền lợi bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng như bảo hiểm Viễn Đông, bảo hiểm PVI, MIC...

Đại diện của công ty bảo hiểm Viễn Đông cho biết: “Viễn Đông đang thực hiện gói bảo hiểm corona care, đây là gói bảo hiểm chi trả độc lập với bảo hiểm y tế. Khi khách hàng phát sinh sự kiện bảo hiểm thì ngoài tiền bảo hiểm y tế nhà nước, khách hàng còn được Viễn Đông hỗ trợ số tiền tương ứng với số tiền bảo hiểm y tế, như vậy khách hàng được hưởng 2 lần bảo hiểm với số tiền không vượt quá 100 triệu đồng".

Ngân hàng Sacombank kết hợp với Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cũng triển khai sản phẩm bảo hiểm Anti Covid–19 với quyền lợi bảo hiểm lên tới 150 triệu đồng. Hay Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life dành tặng khách hàng gói bảo hiểm Corona Guard của Tổng công ty Cổ phần Quân đội khi mua gói bảo hiểm nhân thọ.

Không chỉ với khối phi nhân thọ, các nhà bảo hiểm nhân thọ cũng có chính sách hỗ trợ khách hàng, ngoài việc chi trả quyền lợi theo bảo hiểm thì các công ty đều sẽ hỗ trợ với mức dao động từ 10-20 triệu đồng, hoặc nâng mức chi trả quyền lợi bảo hiểm lên 200%.

Theo đại diện của công ty bảo hiểm AIA: "Công ty đã giành riêng nguồn lực 1 triệu USD để hỗ trợ khách hàng không may bị nhiễm Covid-19, với mức hỗ trợ là 20 triệu đồng/người mà không khấu trừ vào số tiền của hợp đồng bảo hiểm".

Ngoài ngân hàng và công ty bảo hiểm thì nhiều doanh nghiệp khác cũng coi gói bảo hiểm Covid-19 như một món quà khuyến mãi dành cho khách hàng thời điểm này nhằm kích cầu. Thông tin từ Vietnam Airlines vừa mới công bố cho biết, gói Bảo hiểm Corona++ mà hãng này dành tặng khách hàng trong mùa dịch Covid-19 có giá lên đến 100 triệu đồng.

Theo đó, khi mua vé máy bay nội địa và bảo hiểm du lịch TripCARE trênwebsite www.vietnamairlines.com, mỗi hành khách sẽ được tặng một gói bảo hiểm Corona++ với mức bồi thường cao nhất trị giá 100 triệu đồng và 5 triệu đồng trợ cấp nằm viện cho hành khách có kết quả dương tính với Covid-19 phải điều trị nội trú.

Bảo hiểm có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay đầu tiên của vé. Trong trường hợp hành khách thực hiện nhiều hành trình và có nhiều đơn bảo hiểm trong cùng khoảng thời gian, hành khách sẽ được chi trả theo đơn bảo hiểm Corona++ gần nhất.

Những chính sách này được cho là nhằm hỗ trợ bệnh nhân nhiễm Covid-19, đồng thời góp phần san sẻ chi phí cho cộng đồng giữa lúc dịch bệnh bùng phát, tuy nhiên cũng không nằm ngoài mục đích hút khách hàng của các doanh nghiệp.

https://vtc.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/doanh-nghiep-dong-loat-tung-bao-hiem-covid-19-hut-khach-ar536053.html
Tư duy đổi mới, trí tuệ và tầm nhìn của người con Hà Nội

Tư duy đổi mới, trí tuệ và tầm nhìn của người con Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra, lớn lên và phần lớn quá trình công tác ở Hà Nội. Có lẽ vì thế, ông hiểu rõ Thủ đô và cũng vì thế nên những chỉ đạo, định hướng của đồng chí cho Thủ đô rất sâu sát. Chỉ nói riêng về sự quan tâm của ông đối với phát triển văn hóa, xây dựng con người Hà Nội là rất sâu sắc, toàn diện, thể hiện rõ tư duy đổi mới, trí tuệ và tầm nhìn.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tư duy đổi mới, trí tuệ và tầm nhìn của người con Hà Nội

Tư duy đổi mới, trí tuệ và tầm nhìn của người con Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra, lớn lên và phần lớn quá trình công tác ở Hà Nội. Có lẽ vì thế, ông hiểu rõ Thủ đô và cũng vì thế nên những chỉ đạo, định hướng của đồng chí cho Thủ đô rất sâu sát. Chỉ nói riêng về sự quan tâm của ông đối với phát tri
Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả