Mang lại nhiều giá trị tích cực cho Nhân dân

Kinh doanh Lê Dung
34 công trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị triển khai, với sự tài trợ chính của Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là những công trình thanh niên thiết thực, tiêu biểu mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
SABECO: Hãng bia Việt luôn hướng đến những giá trị tích cực cho xã hội

Hơn 210.000 hộ dân được thụ hưởng

Công trình Thắp sáng đường quê đã trở thành hoạt động thường xuyên - một trong những hoạt động tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên cả nước cùng thể hiện sức trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới. Được triển khai từ tháng 7 đến 12/2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và SABECO đã tiến hành xây dựng và bàn giao, đưa vào sử dụng công trình tại 34 tỉnh thành, với tổng kinh phí: 6,5 tỷ đồng. Trong đó, SABECO hỗ trợ 4,25 tỷ đồng.

Theo đó, 56km đường đèn năng lượng mặt trời, mỗi cột đèn được thắp sáng theo tiêu chuẩn 3 trong 1 gồm: Đèn năng lượng mặt trời, cờ Tổ quốc và pa-no tuyên truyền, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ở 34 vùng nông thôn. Đồng thời, các công trình thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo, mang lại môi trường bền vững và an toàn cho hơn 210.000 hộ gia đình vùng nông thôn tại các khu vực thụ hưởng.

Thắp sáng đường quê
Công trình Thắp sáng đường quê được khánh thành

Thời gian qua, SABECO cũng đã có nhiều hoạt động đồng hành với Trung ương Đoàn và giới trẻ Việt Nam. Đặc biệt, hai bên cùng phát huy vai trò của thanh niên trong chung tay xây dựng Nông thôn mới. Dự án Thắp sáng đường quê là một trong những dự án nhằm hiện thực hóa chương trình phối hợp giữa hai đơn vị.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thuý, Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đơn vị được thụ hưởng công trình Thắp sáng đường quê, cho biết: “Huyện Quỳnh Phụ được Trung ương lựa chọn là một trong 8 đơn vị khởi động điểm xây dựng Nông thôn mới nâng cao và Nông thôn kiểu mẫu toàn quốc. Tại xã Quỳnh Giao và Quỳnh Ngọc, chúng tôi đã triển khai tuyến đường Thắp sáng đường quê. Khi lựa chọn, chúng tôi hướng tới giá trị thụ hưởng của người dân. Trong quá trình triển khai tuyến đường, chúng tôi thấy rằng, đây là mô hình rất hiệu quả”.

Tính đến cuối năm 2022, cả nước đã có 34 công trình Thắp sáng đường quê được thi công và đưa vào sử dụng, mang lại nhiều giá trị tích cực cho bà con Nhân dân và thanh thiếu nhi tại các địa phương được thụ hưởng. Các tuyến đường kiểu mẫu này được khánh thành trong năm 2022, không những làm đẹp đường làng ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân mà còn góp phần làm giảm các vấn đề về an ninh trật tự.

Giảm gánh nặng điện lưới quốc gia

Ông Nguyễn Thanh Bình, người dân tỉnh Đồng Tháp, bày tỏ: “Thắp sáng đường quê là công trình thật sự ý nghĩa, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện hơn. Qua đó, chúng tôi có thêm thời gian tăng gia sản xuất, kinh doanh buôn bán, cùng nhau đi bộ, tập thể dục vào cả buổi tối. Tôi mong rằng, các ban ngành sẽ tiếp tục hỗ trợ, xây dựng những tuyến đường như thế để nhiều hơn nữa người dân ở các làng quê được thụ hưởng”.

Thắp sáng đường quê với sự tài trợ chính của SABECO
Các công trình Thắp sáng đường quê được xây dựng hoàn thành và đi vào sử dụng với sự tài trợ chính của SABECO

Với sự áp dụng công nghệ và góp phần làm giảm gánh nặng cho điện lưới quốc gia, cả 34 công trình Thắp sáng đường quê đều được sử dụng đèn bằng pin năng lượng mặt trời, tiết kiệm nguồn năng lượng... Mỗi cột đèn gồm 3 phần chính là đèn led, tấm pin năng lượng mặt trời và pin lưu trữ điện. Trị giá mỗi cột đèn là 2,5 triệu đồng, tuổi thọ 50 nghìn giờ (hơn 6 năm).

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn cho biết: “SABECO và Bia Saigon tin rằng việc làm này rất tốt và tạo những giá trị tích cực. Thắp sáng đường quê là dự án mà chúng tôi hợp tác để lắp đặt 34 tuyến đường đèn sử dụng năng lượng mặt trời tại khu vực nông thôn ở 34 tỉnh, thành trên cả nước. Đây là dự án hướng đến mục tiêu hỗ trợ cộng đồng và sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

Dự án này cũng rất ý nghĩa đối với cá nhân tôi. Khi còn nhỏ, tôi sống ở nông thôn và không có điện. Vào ban đêm chúng tôi phải sử dụng đèn dầu để thắp sáng nên rất hiểu sự khó khăn của người dân và muốn được hỗ trợ họ… Chúng tôi cám ơn Trung ương Đoàn đã trao cơ hội để hai bên có thể cùng nhau thực hiện thành công dự án này”.

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Trong khi các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã và đang được lấp đầy bởi các nhà đầu tư, Thành ủy Hải Phòng vừa thông qua Đề án thành lập KKT ven biển phía Nam với quy mô 20.000ha. Đây sẽ là mảnh đất lành, thu hút thêm nhiều “gia đình đại bàng” công nghệ cao, đổi mới ngành logistics, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của quốc gia và quốc tế.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Trong khi các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã và đang được lấp đầy bởi các nhà đầu tư, Thành ủy Hải Phòng vừa thông qua Đề án thành lập KKT ven biển phía Nam với quy mô 20.000ha. Đây sẽ là mảnh đất lành, thu hút thêm nhiều “gia đình đại bàng”.
Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều ki

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại

Sau 2 tháng bị chó cắn, cụ bà mới phát bệnh dại
Ngày 18/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ (72 tuổi, ở Hòa Bình) chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại, uốn ván, sốc nhiễm khuẩn.