Quảng Ninh: Bắt giữ xe chở 200 đôi giày thể thao nữ không hiệu có xuất xứ Trung Quốc

Bạn đọc
Ngày 8/9, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Khu 1, phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đội Kiểm soát liên hợp số 2 (thuộc Đội Kiểm soát Hải quan số 1) đã phát hiện xe ô tô tải mang BKS 34C-048.57 có dấu hiệu nghi vấn.

Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 200 đôi giày thể thao nữ không hiệu có xuất xứ Trung Quốc.

Lực lượng Hải quan kiểm tra hàng hóa vi phạm.
Lực lượng Hải quan kiểm tra hàng hóa vi phạm

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Lái xe khai nhận vận chuyển thuê cho một người phụ nữ khoảng 50 tuổi (không rõ họ tên, địa chỉ) từ chợ Trung tâm Móng Cái đến Bến xe khách Móng Cái.

Đội Kiểm soát Hải quan số 1 lập hồ sơ, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xác minh, lập biên bản vi phạm hành chính, làm rõ các tình tiết liên quan và xử lý theo quy định.

https://tuoitrethudo.com.vn/quang-ninh-bat-giu-xe-cho-200-doi-giay-the-thao-nu-khong-hieu-co-xuat-xu-trung-quoc-144635.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ