Vì sao nhiều bạn trẻ “Ghét bếp, không nghiện nhà”?

Tuổi trẻ
Được chia sẻ, cảm thông và tận hưởng khoảnh khắc bật cười vui vẻ trong mùa dịch… đó là những điều mà cộng đồng mạng tìm thấy ở hội “Ghét bếp, không nghiện nhà”. Đây là trào lưu mới đang khiến giới trẻ vô cùng thích thú.

Gái “đoảng” không phải tự ti

Nếu như trước đây, nhiều bạn gái nấu ăn không ngon, làm việc nhà không khéo léo và tất cả những gì liên quan đến những “điểm yếu” đó đều bị “giấu” kín vì mặc cảm thì bây giờ họ đã được chia sẻ, cảm thông.

Những món ăn
Những món ăn "phiên bản lỗi" khi các bạn gái vào bếp trổ tài khiến các thành viên trong nhóm bật cười

Từ ngày cả nước bắt đầu ở nhà để chống dịch Covid-19, trào lưu khoe ảnh “thảm họa” tề gia nội trợ lên ngôi và hội “Ghét bếp, không nghiện nhà” ra đời như thế.

Mục đích của group nêu trên là tạo sân chơi cho các thành viên giải trí, thư giãn, vui vẻ và sống thật với bản thân. Ở đó, khi đăng những món ăn không ngon, mọi người chia sẻ, được động viên và có khi còn được tư vấn để làm ngon hơn…

Nguyễn Thu Hiền, thành viên của hội “Ghét bếp, không nghiện nhà” cho biết: “Tôi nấu ăn không ngon và luôn tự ti về sự đoảng vị của mình. Từ khi vào nhóm này, tôi thấy tự tin hơn. Tôi cũng thẳng thắn nói với người yêu về điều này và được anh ấy chia sẻ. Anh còn hứa, sau khi hết dịch sẽ cùng tôi học nấu ăn. Hơn cả những món ăn “phá bếp” chia sẻ trong nhóm, được vui vẻ giữa những ngày bị cách ly xã hội mới là điều đáng quý của hội này”.

Bánh sừng bò thời
Bánh sừng bò thời "thế kỷ Cô vy"

Đặng Trung Kiên, thành viên hội “Ghét bếp, không nghiện nhà” cũng chia sẻ: “Mình vào nhóm để tìm tiếng cười vui. Bình thường nếu không cách ly xã hội thì mình phải làm việc từ sáng đến tối mịt, không có thời gian lên mạng lướt Facebook nhưng từ khi nghỉ làm, được sống chậm, mình vào nhóm này thấy thoải mái hơn.

Giữa dịch bệnh, phải ngồi một chỗ, bỗng dưng thi thoảng bật cười thích thú với những khoảnh khắc sống thật của người khác chẳng phải rất thú vị sao? Mình không thấy những món ăn đó là thảm họa, mình chỉ thấy sự đáng yêu khi các cô gái đã cố gắng trổ tài trong bếp”.

Tiếng cười là vắc-xin chống lại Covid-19

Có thể thấy, trong hội “Ghét bếp, không nghiện nhà”, những món ăn làm bị hỏng, không ngon, thậm chí là “thảm họa” lại luôn mang đến tiếng cười nhẹ nhõm thay vì chì chiết, chê bai. Thậm chí nhiều ông chồng còn mang những sản phẩm do vợ nấu bị hỏng ra khoe để khẳng định rằng họ vẫn yêu thương dù cô ấy đoảng.

Điều quan trọng là, bất cứ ai trong nhóm cũng đều đồng ý rằng nhiều bức ảnh “thảm họa” đó đã khiến họ bật cười.

Tiếng cười được bật ra giữa mùa dịch, tiếng cười đó làm mọi người vui vẻ hơn, từ đó nghĩ và sống tích cực, lạc quan hơn. Đó chính là lá chắn, là sự miễn dịch để chống lại dịch Covid-19.

https://tuoitrethudo.com.vn/vi-sao-nhieu-ban-tre-ghet-bep-khong-nghien-nha-d2082444.html
Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, yên tĩnh cũng như làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.
Tháng Bảy nghĩa tình ở Ngã ba Đồng Lộc

Tháng Bảy nghĩa tình ở Ngã ba Đồng Lộc

Chiều 8/7, tiếp nối các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tới viếng và dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh).
Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ Lý Tự Trọng

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ Lý Tự Trọng

Sáng 9/7, Đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiếp tục tới thăm Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng; trao quà cho các gia đình thân nhân anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả