SABECO và Bia Saigon kiên định với hành trình hỗ trợ phát triển tài năng trẻ

Kinh doanh Huyền Anh
TTTĐ - Với cam kết phát triển bền vững để mang lại những gì tốt đẹp nhất cho đất nước, Tổng cục TDTT (Bộ VHTTDL) phối hợp với SABECO và Bia Saigon tôn vinh, hỗ trợ các vận động viên tiêu biểu, hướng đến nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trên các đấu trường quốc tế.
Hàng loạt nhãn hiệu của Bia Saigon được đón nhận và yêu mến

Sát cánh cùng các tài năng thể thao quốc gia

Ngày 19/3, Tổng cục Thể dục thể thao (Tổng cục TDTT) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) đã tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam nhằm trao thưởng và tôn vinh những vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu có nhiều đóng góp cho nền thể thao nước nhà trong năm 2022.

Bà Venus Teoh Kim Wei - Phó Tổng Giám Đốc SABECO trao số tiền thưởng 230 triệu đồng dành cho các VĐV tiêu biểu Việt Nam tại sự kiện Vinh Quang Thể Thao VN sáng 19/3 tại Hà Nội
Bà Venus Teoh Kim Wei - Phó Tổng Giám đốc SABECO trao số tiền thưởng 230 triệu đồng dành cho các VĐV tiêu biểu Việt Nam tại sự kiện Vinh quang Thể thao Việt Nam sáng 19/3 tại Hà Nội

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương chia sẻ: “Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam và trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022 được tổ chức vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống ngành TDTT là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các VĐV, HLV tiêu biểu mà còn là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của nền thể thao Việt Nam trong suốt những năm qua, đây sẽ là niềm tin, động lực thúc đẩy chúng ta phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ TDTT quan trọng đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo”.

“Nhân dịp này, tôi xin biểu dương và gửi lời chúc mừng đặc biệt tới 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu, 5 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật đã được các nhà báo bầu chọn là VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022, tôi cũng mong rằng tất cả các VĐV và HLV sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện phấn đấu đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao lớn diễn ra trong năm nay, 2023: SEA Games 32, ASEAN Para Games 12, Asiad 19 và Asian Para Games 4 sẽ cùng diễn ra trong năm nay”.

VSABia Saigon là đối tác hàng đầu và độc quyền trong ngành bia cho Đội tuyển bóng đá quốc gia
VSABia Saigon là đối tác hàng đầu và độc quyền trong ngành bia cho Đội tuyển bóng đá quốc gia

Là đối tác quen thuộc của nhiều chương trình thể thao cấp quốc gia, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) thông qua thương hiệu dẫn đầu là Bia Saigon đã trao 230 triệu đồng để động viên và trao thưởng cho 23 gương mặt thể thao tiêu biểu trong năm qua thuộc nhiều bộ môn như điền kinh, bơi lội, bóng đá, xe đạp, cử tạ, wushu...

Đây là một phần của chương trình hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam với tên gọi “Việt Nam Thắng Vàng” do Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT cùng SABECO triển khai từ năm 2022, nhằm hỗ trợ phát triển tài năng thể thao quốc gia, hướng đến nâng cao thành tích của Việt Nam tại các sự kiện thể thao quốc tế như Asiad 2023, Olympic 2024.Thuộc khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Bộ VHTTDL và SABECO, chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” dành 5 tỷ đồng hỗ trợ các vận động viên trọng điểm trong việc tập luyện và tham gia thi đấu quốc tế.

Tổng cộng đã có 750 triệu đồng đã được trao cho 50 vận động viên được tuyển chọn bởi Tổng cục TDTT. Khoản hỗ trợ còn lại dự kiến được giải ngân trong tháng 3 và 4/2023 để hỗ trợ VĐV thi đấu nước ngoài và mua trang thiết bị luyện tập.

Sự kiện Vinh Quang Thể Thao VN vinh danh 23 gương mặt tiêu biểu của thể thao VN trong năm 2022
Sự kiện Vinh quang Thể thao Việt Nam vinh danh 23 gương mặt tiêu biểu của thể thao Việt Nam trong năm 2022

Chia sẻ tại sự kiện, bà Venus Teoh Kim Wei - Phó Tổng giám đốc SABECO phụ trách Marketing cho biết: “Chúng ta không thể thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam mà không có các vận động viên. Họ là những người đại diện cho Việt Nam tại các giải đấu quốc tế và những vận động viên thắng giải luôn là nguồn cảm hứng to lớn với tất cả mọi người, khơi gợi lòng tự hào dân tộc. Vì vậy chương trình hỗ trợ của Bia Saigon tập trung vào sự phát triển của các vận động viên nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam”

Trước đó, trong năm 2022, Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, đồng thời đồng hành cùng các đội tuyển bóng đá quốc gia (gồm đội tuyển nam, đội tuyển nữ và đội tuyển U23).

Dự án Nâng Bước Thể Thao - SABECO hỗ trợ xây dựng 30 sân chơi thể thao nhằm cổ vũ lối sống lành mạnh trong cộng đồng.
Dự án "Nâng bước thể thao" - SABECO hỗ trợ xây dựng 30 sân chơi thể thao nhằm cổ vũ lối sống lành mạnh trong cộng đồng

Không chỉ hỗ trợ tài năng thể thao chuyên nghiệp, trong suốt nhiều năm qua, SABECO và Bia Saigon đã chung tay cùng Chính phủ, ban ngành địa phương và các đối tác thực hiện nhiều chương trình cộng đồng nhằm cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao, thúc đẩy lối sống lành mạnh và qua đó góp phần phát triển nền thể thao nước nhà. Nổi bật có thể kể đến như dự án “Nâng bước thể thao” được khởi động vào năm 2022 với mục tiêu xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng trên cả nước trong vòng 3 năm.

Hay sự đồng hành liên tiếp nhiều năm của SABECO và Bia Saigon với các giải thể thao phong trào mang quy mô quốc gia và cả quốc tế như: Tiền Phong Marathon, Giải bóng đá 7 người Cúp Bia Saigon, Giải bóng đá Press Cup dành cho cơ quan báo chí… cũng là minh chứng thiết thực cho cam kết phát triển bền vững của SABECO, nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho đất nước nói chung và đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của nền thể thao Việt Nam nói riêng.

Nuôi dưỡng thế hệ tài năng trẻ quốc gia

Thể thao nói riêng và các tài năng trẻ nói chung luôn là đối tượng mục tiêu mà SABECO và Bia Saigon hướng đến để nâng cao năng lực của thế hệ kế thừa, góp phần vào quá trình xây dựng đất nước trong tương lai.

SABECO đồng hành cùng Giải thưởng Lương Định Của vinh danh 32 nhà nông trẻ xuất sắc nhất 2022
SABECO đồng hành cùng Giải thưởng Lương Định Của vinh danh 32 nhà nông trẻ xuất sắc nhất 2022

Tiêu biểu, thông qua quan hệ hợp tác chiến lược kéo dài 3 năm với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, SABECO đã đồng hành và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như giải thưởng Người thợ trẻ giỏi, giải thưởng Lương Định Của nhằm tôn vinh các gương mặt thanh niên tiêu biểu và các hoạt động tập huấn góp phần nâng cao năng lực cho thanh niên nông thôn.

Chuỗi hoạt động dài hơi đồng hành cùng thể thao Việt Nam, nâng cao chất lượng sống và phát triển năng lực của thanh niên là một phần trong cam kết phát triển bền vững 4C của SABECO xoay quanh 4 trụ cột - Đất nước (Country), Văn hóa (Culture), Bảo tồn (Conservation) và Tiêu thụ (Consumption). Được triển khai từ 2019, chiến lược hướng đến mục tiêu chung là mang đến những gì tốt đẹp nhất cho đất nước, góp phần xây dựng một Việt Nam thịnh vượng.

Một huyền thoại bia trong tâm trí hàng triệu người Việt… Một huyền thoại bia trong tâm trí hàng triệu người Việt…

Thương hiệu huyền thoại Bia Saigon đã sống trong tâm trí của hàng triệu người tiêu dùng Việt qua nhiều thế hệ, trở thành một ...

SABECO hòa mình với văn hóa ẩm thực và nhịp sống hiện đại SABECO hòa mình với văn hóa ẩm thực và nhịp sống hiện đại

Trong sự đa dạng của thế giới đồ uống tại Việt Nam, bia Saigon đã chiếm lĩnh những spotlight - gam màu đậm nét trong ...

Bộ quà ý nghĩa “mở ra” năm mới đột phá Bộ quà ý nghĩa “mở ra” năm mới đột phá

TTTĐ - Trong dịp đón Tết Quý Mão và chào mừng năm mới 2023, Bia Saigon Special đã giới thiệu bộ quà tặng giới hạn, ...

SABECO lãi cao nhất lịch sử, cổ phiếu tăng “ngược dòng” thị trường SABECO lãi cao nhất lịch sử, cổ phiếu tăng “ngược dòng” thị trường

Kết thúc năm 2022, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đạt mức lợi nhuận kỷ lục, ...

"Đòn bẩy" cho các làng nghề phát triển bền vững và vươn xa

"Đòn bẩy" cho các làng nghề phát triển bền vững và vươn xa

Để gìn giữ, bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm làng nghề trên thị trường, Hà Nội đang triển khai xây dựng Đề án tổng thể phát triển làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2024-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

Khám sức khỏe cho gần 2.000 đối tượng chính sách

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tham dự buổi khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách của quận Tây Hồ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội của quận.

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại
Tranh thủ dịp Hè, nhiều gia đình thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con đi chơi cùng nhóm bạn bè với nhiều hoạt động tập thể như cắm trại, ăn đồ nướng ngoài trời... Tuy nhiên, đi cùng với đó là rủi ro nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.

Đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong ngành Y tế

Đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong ngành Y tế
Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch số 2943/KH-SYT về việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đến năm 2025”.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình

Người trẻ thích làm mọi thứ một mình
Thay vì tụ tập cùng bạn bè, không ít người trẻ hiện đại đang lựa chọn làm mọi thứ một mình để có thêm thời gian tự do, hiểu rõ bản thân và làm mới các nhu cầu kết nối với xã hội.

Khi con thi trượt...

Khi con thi trượt...
Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phả